Cô gái Hà Nội thiết kế lại căn hộ đi thuê 88m² theo phong cách Bắc Âu, chi phí hết 40 triệu

Hồng Nhung - Ảnh: NVCC,
Chia sẻ

Phương Anh cho rằng dù căn hộ nơi bạn đang sống không có nắng nhưng vẫn có thể tự thiết kế để tạo ra cầu vồng.

Một căn hộ có mặt kính lớn nhưng lại không có nắng

Căn hộ 88 mét vuông này nằm tại một chung cư ở Mai Hắc Đế, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng. Không gian phần thô khi Phương Anh nhận cũng đã đầy đủ các đồ nội thất. "Mình không cải tạo phần thô mà chủ yếu thiết kế và trang trí thêm các thứ vào", Phương Anh chia sẻ.

Căn hộ này dù có mặt kính lớn nhưng lại không có nắng, khiến Phương Anh cảm thấy không gian này mang tới cảm giác như đang sống ở Bắc Âu vào mùa đông vậy. Thế nên cô gái trẻ đã thiết kế luôn theo hướng tone lạnh, nhưng không vì thế mà nơi ở trở nên lạnh lẽo.

Cô gái Hà Nội thiết kế lại căn hộ đi thuê 88m² theo phong cách Bắc Âu, chi phí hết 40 triệu - Ảnh 1.

Không gian trước khi thiết kế và sáng tạo trang trí khá nhàm chán và đơn điệu.

Một cách khéo léo, Phương Anh đã decor thêm một chiếc đèn cầu vồng làm không gian trở nên "màu nhiệm" hơn, cho cảm giác như thể vẫn có hoàng hôn. "Là một home-stylist tự do, thời gian làm việc ở nhà khá nhiều nên không gian sống cần là một nơi đủ tiện nghi, thoáng rộng và xinh xắn để tạo năng lượng giúp mình làm việc", Phương Anh chia sẻ.

Được biết, toàn bộ chi phí cải tạo căn hộ được Phương Anh gói gọn trong khoảng 35 - 40 triệu. Đây là chi phí mua sắm đồ trang trí, vì cô không cần cải tạo lại phần thô và nội thất cũng đã có sẵn.

Cô gái Hà Nội thiết kế lại căn hộ đi thuê 88m² theo phong cách Bắc Âu, chi phí hết 40 triệu - Ảnh 2.

Một cách khéo léo, Phương Anh đã decor thêm một chiếc đèn cầu vồng làm không gian trở nên "màu nhiệm" hơn, dù không có nắng vẫn cho cảm giác như thể có hoàng hôn. Phòng khách cũng chính là góc trang trí đẹp, đắt giá nhất trong căn hộ.

Bẻ lái theo phong cách Bắc Âu đầy tinh tế, khắc phục mọi nhược điểm

Được biết, Phương Anh đã lựa chọn phong cách Bắc Âu có sự kết hợp cân bằng giữa 3 yếu tố: Vẻ đẹp, tối giản, chức năng tiện dụng cho không gian sống này. Hiện nay, phong cách này rất được ưa chuộng bởi sự giản dị, ấm áp, thông thoáng tạo cho không gian sống đầy sự thoải mái.

Nhắc đến phong cách nội thất Bắc Âu thì không thể không nhắc đến các vật liệu cấu thành từ những loại gỗ tự nhiên, da và lông thú cộng hưởng cùng gam màu trắng và đất. Đặc biệt, tông màu trắng làm chủ đạo hiện lên như màu của tuyết, cho người ta cảm giác về sự cơi nới chiều cao. Từ đó, nó có khả năng tương phản ánh sáng, rất thích hợp cho những căn hộ bị thiếu sáng.

Tông màu trắng làm chủ đạo hiện lên như màu của tuyết, cho người ta cảm giác về sự cơi nới chiều cao. Từ đó, nó có khả năng tương phản ánh sáng, rất thích hợp cho những căn hộ bị thiếu sáng.

Bên cạnh đó, Phương Anh cũng kết hợp màu trắng với các hệ màu khác: màu kem, đen, xám nhẹ,… để giúp phần đơn điệu của không gian được giảm bớt và tăng thêm phần trẻ trung. Nhẹ nhàng và trung hòa thị giác là tiêu chí Phương Anh mong muốn khi thiết kế và trang trí cho không gian.

Cô gái Hà Nội thiết kế lại căn hộ đi thuê 88m² theo phong cách Bắc Âu, chi phí hết 40 triệu - Ảnh 4.

Phương Anh cũng kết hợp màu trắng với các hệ màu khác: Màu kem, đen, xám nhẹ,… để giúp phần đơn điệu của không gian được giảm bớt.

Yếu tố trang trí quan trọng nhất, Phương Anh sử dụng là cây xanh và hoa tươi. Bởi các loại vật dụng từ thiên nhiên rất được ưa chuộng trong các thiết kế nội thất mang hơi hướng phong cách Bắc Âu. Nó sẽ giúp căn phòng bớt cảm giác choáng ngợp. Ngoài ra, những khung tranh tái hiện hình ảnh vùng Bắc Âu cũng làm nên giá trị thẩm mỹ cao cho toàn bộ không gian của căn hộ.

Yếu tố trang trí quan trọng nhất, Phương Anh sử dụng là cây xanh, hoa tươi và các khung tranh tái hiện hình ảnh vùng Bắc Âu.

Với tiêu chí đơn giản nên các họa tiết dùng để trang trí cho căn hộ cũng trở nên giản đơn. Phương Anh đã áp dụng một chiếc thảm trải sàn với họa tiết kẻ sọc caro. Ngoài ra, để tạo được chiều sâu cho các không gian nội thất thì cô gái trẻ cũng dùng thêm các họa tiết hình học được lấy cảm hứng từ những dân tộc trên thế giới, ứng dụng trên những chiếc gối ở sofa. Với phong cách này sẽ giúp không gian sống có được sự ấm cúng và thoải mái nhất dù không có quá nhiều ánh sáng tự nhiên chiếu vào.

Cô gái Hà Nội thiết kế lại căn hộ đi thuê 88m² theo phong cách Bắc Âu, chi phí hết 40 triệu - Ảnh 6.

Phương Anh đã áp dụng một chiếc thảm trải sàn với họa tiết kẻ sọc caro. Ngoài ra, để tạo được chiều sâu cho các không gian nội thất thì cô gái trẻ cũng dùng thêm các họa tiết hình học được lấy cảm hứng từ những dân tộc trên thế giới, ứng dụng trên những chiếc gối ở sofa.

Cô gái Hà Nội thiết kế lại căn hộ đi thuê 88m² theo phong cách Bắc Âu, chi phí hết 40 triệu - Ảnh 7.

Với phong cách này sẽ giúp không gian sống có được sự ấm cúng và thoải mái nhất dù không có quá nhiều ánh sáng tự nhiên chiếu vào.

Chia sẻ