Cô gái được cha để lại khối tài sản khủng gần 300 tỷ đồng, nguy cơ mất trắng chỉ vì một lý do

L.T, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Đứng trước khối tài sản khổng lồ do cha để lại, cô gái bất lực vì không thể đáp ứng yêu cầu trong di chúc.

Theo News.com.au, cô gái trẻ tên Clare Brown (26 tuổi) ở Australia đang không thể tiếp cận số tiền thừa kế khổng lồ từ cha mình với lý do... không tìm được công việc ổn định.

Cha của Clare vốn là một nhà môi giới chứng khoán tài ba. Ông làm việc cả đời và tiết kiệm được số tiền không nhỏ lên tới 12 triệu USD (tương đương 279 tỷ VNĐ).

Tháng 1 đầu năm nay, người đàn ông qua đời và có để lại di chúc trao toàn bộ số tiền trên cho con gái là Clare Brown với 2 điều khoản rõ ràng, rằng: "Clare chỉ có thể nhận tài sản thừa kế nếu cô kiếm được việc làm ổn định và đóng góp gì đó cho xã hội".

Cô gái được cha để lại khối tài sản khủng gần 300 tỷ đồng, nguy cơ mất trắng chỉ vì một lý do - Ảnh 1.

Clare Brown từng sống trong nhung lụa với người cha là nhà môi giới chứng khoán nổi tiếng - Ảnh: Daily Mail.

Những tưởng đây là điều kiện quá dễ dàng thì đối với Clare nó lại trở nên vô cùng khó khăn. Clare nói rằng điều đó là không thể vì cô mắc chứng Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) và Tự kỷ rối loạn chức năng cao (HFA - High Functioning Autism). Cô thất nghiệp vì bản thân ghét đám đông, không thể tập trung.

Clare cũng tuyên bố việc cắt giảm tài trợ từ Chương trình Bảo hiểm Người khuyết tật Quốc gia đã ảnh hưởng đến khả năng sẵn sàng cho công việc của cô.

Cô gái nói với chương trình "A Current Affair": “Tôi đã tự gọi mình là một triệu phú không tiền vì tôi liên tục rơi vào tình trạng khánh kiệt, cũng chẳng thể làm gì với số tiền đáng lẽ thuộc về mình. Các bạn có thể ngừng yêu cầu tôi kiếm việc làm được không? Nó sẽ không bao giờ xảy ra. Hãy trả lại cho tôi những gì đúng là của tôi. Tôi đang thực sự đau khổ".

Cô gái được cha để lại khối tài sản khủng gần 300 tỷ đồng, nguy cơ mất trắng chỉ vì một lý do - Ảnh 2.

Hình ảnh Clare Brown hiện tại.

Hiện Clare đang sống nhờ các khoản trợ cấp phúc lợi cùng bạn đời và con gái 1 tuổi của họ ở Mount Druitt ở phía Tây Sydney. Đây là một sự thay đổi lớn so với cuộc sống xa hoa trước đây của cô. Bởi Clare từng theo học trường nữ sinh tư thục ưu tú Ascham và đi du lịch khắp thế giới cùng bố.

Clare nói trong chương trình "A Current Affair" rằng trước đây cô được nhận khoản tiền 500USD mỗi tuần từ cha mình, bên cạnh các khoản trợ cấp từ chính phủ. Tuy nhiên, sau đó, ông dần cắt viện trợ cho con gái.

"Tôi hiểu tại sao người ta muốn tôi trở thành một thành viên hoạt động của xã hội. Tuy nhiên, mọi người phải xem xét đến tình hình sức khỏe của tôi và nhận thấy điều đó sẽ không xảy ra", cô nói, đồng thời ám chỉ những người đang thay cha cô giữ khoản tiền thừa kế.

Cô gái được cha để lại khối tài sản khủng gần 300 tỷ đồng, nguy cơ mất trắng chỉ vì một lý do - Ảnh 3.

Trong khi đó, người bạn đời của Clare cho biết cô phải vật lộn để tập trung vào các công việc hàng ngày do tình trạng sức khỏe. Thậm chí, cô còn phải dựa vào những lời nhắc nhở về việc ăn uống.

Công việc duy nhất mà cô từng có là làm việc bán thời gian cho tổ chức Autism Australia, cũng như làm nhân viên pha chế, nhưng chưa đầy 1 tiếng đồng hồ đã bỏ việc.

Jimmy, anh họ của Clare, nói với truyền thông rằng gia đình dành nhiều tình cảm cho Clare nhưng cô cần một "hồi chuông cảnh tỉnh". Thậm chí, cô có thể làm công việc tình nguyện viên nếu không thể tìm một việc được trả lương.

Anh nói: "Nếu cô ấy kiếm được việc làm và đóng góp gì đó cho xã hội, cô ấy có thể tiếp cận tất cả số tiền mà cha để lại. Thay vì đồng ý với mong muốn của người cha đã khuất, cô ấy quay lại và kiện những người thân của mình. Đó là thái độ cực đoan mà cô ấy làm để không phải làm việc. Tôi cảm thấy ái ngại khi có một người chị họ có hàng triệu USD trong tầm tay mà vẫn ngồi không, nhận tiền của chính phủ mỗi tuần".

Nguồn: News.com.au

https://afamily.vn/co-gai-duoc-cha-de-lai-khoi-tai-san-khung-gan-300-ty-dong-nguy-co-mat-trang-chi-vi-mot-ly-do-20220625141253923.chn
Chia sẻ
Đọc thêm