Chuyện tình yêu 30 năm tan - hợp của Trương Gia Huy - Quan Vịnh Hà: Phụ nữ có thể hy sinh mọi thứ, miễn là cho người xứng đáng

Chuyện tình yêu của Trương Gia Huy - Quan Vịnh Hà có thể không hoàn hảo nhưng vẫn đủ để khiến người ta phải ngưỡng mộ.

Thời gian gần đây, showbiz Hoa ngữ chứng kiến bao cuộc hôn nhân tan vỡ khiến người ta dường như bị mất niềm tin vào tình yêu. Thế nhưng, bên cạnh những cuộc tình có cái kết tan vỡ vẫn có những cặp đôi nắm tay nhau đi qua sóng gió. Trương Gia Huy và Quan Vịnh Hà là trường hợp như vậy.

Chuyện tình yêu 30 năm tan - hợp của Trương Gia Huy - Quan Vịnh Hà: Phụ nữ có thể hy sinh mọi thứ, miễn là cho người xứng đáng - Ảnh 1.

Từ chuyện tình ngọt ngào như tiểu thuyết tới lời chia tay đầy tiếc nuối 

Quan Vịnh Hà sinh năm 1964 trong một gia đình trung lưu không theo ngành nghệ thuật. Tốt nghiệp ra trường, Vịnh Hà quyết định làm một nhân viên văn phòng bình thường. 

Năm 1986, được một người bạn giới thiệu đóng một vai nhỏ trong một phóng sự ngắn, cô mới bắt đầu cảm thấy có hứng thú với diễn xuất. Năm ấy, Vịnh Hà dự thi lớp đào tạo diễn xuất của TVB nhưng không đạt. Tuy vậy, cô vẫn có trong danh sách những diễn viên thời vụ, sẽ được đài gọi khi có bộ phim phù hợp. Từ những vai phụ, Quan Vịnh Hà đã chứng minh sự nhạy bén với diễn xuất của mình. 

Chuyện tình yêu 30 năm tan - hợp của Trương Gia Huy - Quan Vịnh Hà: Phụ nữ có thể hy sinh mọi thứ, miễn là cho người xứng đáng - Ảnh 2.

Sau khi bắt đầu được nhiều đài để ý đến, nhận thấy ở TVB không nhiều cơ hội, Vịnh Hà quyết định đầu quân cho ATV. 

Ghi dấu ấn với 1 loạt các bộ phim của ATV, Quan Vịnh Hà lại quay lại với TVB và nhanh chóng để lại ấn tượng sâu sắc. 

Tạm gác lại sự nghiệp lẫy lừng của Quan Vịnh Hà, người Hong Kong vẫn thường hay nhắc tới câu chuyện tình yêu gần 3 thập kỷ của cô và Trương Gia Huy. Đó chính là ví dụ hoàn hảo nhất cho tình yêu đi qua bão giông của những người yêu nhau.

Quan Vịnh Hà lần đầu gặp Trương Gia Huy và năm 1990 khi ấy cô đã là nữ chính được đài ATV trọng dụng, lớn hơn anh 3 tuổi. Lần đầu gặp gỡ, Gia Huy mới chỉ là diễn viên mới vào nghề, không tên tuổi, ngồi ăn ở phim trường còn phải ngồi dưới so với nhiều diễn viên khác. 

Chuyện tình yêu 30 năm tan - hợp của Trương Gia Huy - Quan Vịnh Hà: Phụ nữ có thể hy sinh mọi thứ, miễn là cho người xứng đáng - Ảnh 3.

Lúc ấy, khoảng cách giữa 2 người dường như xa nhau một bậc. Cũng là người phải trải qua bao nhiêu khó khăn để chạm tới thành công, lần gặp gỡ ấy Quan Vịnh Hà với tư cách người đi trước đã nói rất nhiều lời động viên Trương Gia Huy.

Sau buổi gặp gỡ, Trương Gia Huy dường như tự tin hơn rất nhiều, anh cảm nhận được những lời động viên chân thành từ đàn chị. Từ tiền bối - hậu bối rồi trở thành bạn bè, cả hai tìm thấy sự đồng điệu trong tính cách và tâm hồn. Sau 3 năm quen biết, cả hai từ bạn bè thành người yêu. 

Quan Vịnh Hà vừa Trương Gia Huy vừa bên nhau 1 năm, chuyện tình yêu của cả hai đã đứng trước thử thách. Sau khi danh tiếng của Quan Vịnh Hà càng ngày càng nổi thì truyền thông càng soi mói hơn về chuyện riêng tư và tất nhiên người nhận công kích là Trương Gia Huy. Ngày ấy, cả Hong Kong đều cho rằng Trương Gia Huy dựa hơi bạn gái, lợi dụng Quan Vịnh Hà, vừa không có tiền lại cũng không có ngoại hình. Dư luận cho rằng ngôi sao hạng C như Gia Huy không xứng đáng với Quan Vịnh Hà.

Chuyện tình yêu 30 năm tan - hợp của Trương Gia Huy - Quan Vịnh Hà: Phụ nữ có thể hy sinh mọi thứ, miễn là cho người xứng đáng - Ảnh 4.

Thậm chí, chuyện Gia Huy chuyển từ ATV về TVB cũng cho rằng nhờ sự tác động của Quan Vịnh Hà. Những câu chuyện xì xào như vậy khiến chuyện tình cảm của hai người gặp không ít áp lực. Bản thân Trương Gia Huy là đàn ông, tính sĩ diện cao nghe thấy những lời nói như thế cũng không hề thấy dễ chịu trong lòng.

Hiểu sự mặc cảm của bạn trai, Quan Vịnh Hà luôn động viên Trương Gia Huy bỏ ngoài tai những lời xì xào. Cô cũng tuyệt đối không nhắc tới chuyện tình cảm, dùng áp lực của mình mong các tờ báo không đưa tin.

Tuy nhiên, sau 3 năm bên nhau, những áp lực dồn dập khiến Trương Gia Huy không thể nào chống đỡ, anh nói lời chia tay Quan Vịnh Hà. Đấy là khoảng thời gian mệt mỏi nhất trong cuộc đời Trương Gia Huy. Nỗ lực hết mình nhưng không được ghi nhận, ai cũng chỉ nhớ đến anh với cái tên bạn trai Quan Vịnh Hà. Thời điểm ấy, Gia Huy gặp áp lực về tâm lý, anh hụt hẫng không thể nào vực dậy được.

Sợ trở thành áp lực của bạn gái, Trương Gia Huy quyết định xin TVB cho nghỉ 1 năm để sang Nam Phi ngay sau khi nói lời chia tay Quan Vịnh Hà. 

Trước quyết định đột ngột của bạn trai, Quan Vịnh Hà đau đớn không nói nên lời mà cũng không thể nào tìm thấy Trương Gia Huy. Cảm giác một người mình hết mình yêu thương, bỗng một ngày biến mất quả thật chẳng dễ dàng gì.

Những người yêu nhau rồi sẽ quay về với nhau

Chuyện Trương Gia Huy sang Nam Phi cũng chẳng mấy ai biết, thậm chí anh còn dặn mọi người không nói cho Quan Vịnh Hà biết. Những tháng ngày sau khi chia tay với Quan Vịnh Hà như địa ngục.

Cô chẳng thể làm việc gì nên hồn, quay phim cũng mất tập trung. Phải mất một thời gian dài cô mới tìm được cân bằng. 

Trong khoảng thời gian đó, Quan Vịnh Hà thường xuyên qua lại gia đình Trương Gia Huy để thăm nom như một người con dâu trong nhà. Xúc động với tấm chân tình của Quan Vịnh Hà, mẹ Trương Gia Huy từng nói rằng: “Thằng Huy không đáng để con yêu đâu. Con còn trẻ, hãy nghĩ đến tương lai”. 

Khi ấy, Quan Vịnh Hà đã òa khóc vì quá đau khổ và tự hứa rằng sẽ quên Trương Gia Huy nhưng trong thâm tâm cô hiểu rằng cuộc đời này cô chỉ có thể yêu một người đàn ông họ Trương ấy mà thôi.

Khoảng thời gian Trương Gia Huy đi vắng, có nhiều người đàn ông đã ngỏ lời yêu với Quan Vịnh Hà nhưng đều nhận được sự dửng dưng của người đẹp.

Chuyện tình yêu 30 năm tan - hợp của Trương Gia Huy - Quan Vịnh Hà: Phụ nữ có thể hy sinh mọi thứ, miễn là cho người xứng đáng - Ảnh 5.

Còn Trương Gia Huy, 6 tháng ở Nam Phi, anh làm mọi chuyện để quên đi Quan Vịnh Hà. Nhưng người tính chẳng bằng trời tính, những người yêu nhau chân thành luôn được nối với nhau bằng sợi chỉ nhân duyên.

Khi đang ở Nam Phi, Trương Gia Huy nhận được tin chị gái ốm nặng có khả năng không qua khỏi, anh tức tốc quay trở về Hong Kong. Về tới bệnh viện nơi chị gái nằm, Trương Gia Huy nhìn thấy Quan Vịnh Hà ngồi bên giường bệnh chăm sóc chị gái, nước mắt cứ thế mà chảy ra. Người nhà cũng kể rằng từ khi chị gái Trương Gia Huy bị bệnh đều là một tay Vịnh Hà chăm sóc vì gia đình không có người, mẹ cha lại già yếu. 

Sau đó ít lâu, chị gái Trương Gia Huy qua đời. Đối diện với nỗi đau mất mát người thân, Trương Gia Huy nhận ra rằng cuộc đời này ngắn ngủi nếu gặp được người mình yêu và yêu mình chân thành cớ sao lại phải chạy trốn. Tình yêu của Quan Vịnh Hà đã cho Trương Gia Huy sự dũng cảm. Ngày ấy, anh ôm chặt Quan Vịnh Hà vào lòng và nói: "Xin lỗi em! Anh không nên bỏ em ra đi như vậy. Anh đã quá tự ti. Chúng ta bắt đầu lại từ đầu nhé ! Hãy tin anh, từ giờ anh sẽ dũng cảm đối diện với tất cả….".

Nhiều người từng đặt câu hỏi cho Quan Vịnh Hà rằng đàn ông Hong Kong chỉ mong lấy cô làm vợ tại sao thời điểm đó cô vẫn chờ đợi một người đàn ông đã bỏ mình ra đi. Khi ấy Quan Vịnh Hà chỉ nói rằng nếu tình yêu vẫn còn và người ấy xứng đáng thì cô cảm thấy không bao giờ hối tiếc vì đã chờ đợi.

Chuyện tình yêu 30 năm tan - hợp của Trương Gia Huy - Quan Vịnh Hà: Phụ nữ có thể hy sinh mọi thứ, miễn là cho người xứng đáng - Ảnh 6.

Hóa ra, phụ nữ không tiếc hi sinh hay chờ đợi, chỉ cần người đó xứng đáng. 

Từ đó Trương Gia Huy và Quan Vịnh Hà dọn về sống chung, bắt đầu những tháng ngày hạnh phúc.

Có Quan Vịnh Hà bên cạnh, Trương Gia Huy nỗ lực không ngừng và ông trời không phụ người cố gắng, cuối cùng giọt mồ hôi mà anh bỏ ra cũng có thể thu lại kết quả. Năm 2000, với thành công của bộ phim Tứ đại tài tử, Trương Gia Huy bắt đầu nhận được chú ý. Dù mất gần 10 năm để ghi tên mình trong trái tim người hâm mộ nhưng quả ngọt nhận được vẫn vô cùng tuyệt vời. 

Chuyện tình yêu 30 năm tan - hợp của Trương Gia Huy - Quan Vịnh Hà: Phụ nữ có thể hy sinh mọi thứ, miễn là cho người xứng đáng - Ảnh 7.

Ngày 8/12/2003, sau 10 năm yêu đương, Trương Gia Huy chính thức cầu hôn Quan Vịnh Hà, một đám cưới ngọt ngào được tổ chức. Một năm sau khi kết hôn, Quan Vịnh Ha mang thai. Thế nhưng, niềm vui chỉ mới đến được 3 tháng thì Trương Gia Huy đau đớn nghe tin Quan Vịnh Hà sảy thai. Trong suốt thời gian đó, Trương Gia Huy không rời vợ nửa bước, thường xuyên ôm cô vào lòng. 

Nửa năm sau, Quan Vịnh Ha lại mang thai. Lần này, Trương Gia Huy từ chối tất cả các kịch bản phim ở bên cô suốt 9 tháng để chăm sóc vợ nhưng rồi đứa con này lại ra đi khi vẫn còn là bào thai. Ở tuổi 40, Quan Vịnh Hà dường như từ bỏ chuyện sinh con vì 2 lần mang thai đều đánh mất con.

Chuyện tình yêu 30 năm tan - hợp của Trương Gia Huy - Quan Vịnh Hà: Phụ nữ có thể hy sinh mọi thứ, miễn là cho người xứng đáng - Ảnh 8.

May mắn là sau đó 1 năm, Quan Vịnh Hà đã mang thai và tháng 1 năm 2016, cặp đôi chính thức lên chức bố mẹ. Lúc Quan Vịnh Hà nằm trong phòng mổ, Trương Gia Huy không rời nửa bước. Khi cả hai mẹ con bình an cũng là lúc nam diễn viên òa khóc vì xúc động và thương vợ. 

Chuyện tình yêu 30 năm tan - hợp của Trương Gia Huy - Quan Vịnh Hà: Phụ nữ có thể hy sinh mọi thứ, miễn là cho người xứng đáng - Ảnh 9.

Nhiều năm qua đi, tổ ấm của Quan Vịnh Hà - Trương Gia Huy vẫn vô cùng ngọt ngào ấm áp. Người ta vẫn nói về Quan Vịnh Hà như người vợ tào khang còn Gia Huy là ông chồng yêu vợ nhất nhì Hong Kong. Nói về chuyện cưng chiều vợ, Gia Huy từng khẳng định: "Đàn ông sẵn sàng chi tiêu cho người họ yêu, mua những thứ tốt nhất cho cô ấy. Không phải anh ta ngu ngốc, mà đó chính là một biểu hiện của tình yêu. Và những người phụ nữ sẵn sàng hi sinh cho người đàn ông của mình thì anh càng phải biết trân trọng cô ấy. Những con người thật tâm với bạn, nhất định bạn không được làm tổn thương. Họ rơi nước mắt vì bạn bởi vì họ thực sự yêu thương bạn..."

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm