Chưa đầy 20 phút vào bếp, mỗi ngày đều mang món bún trộn này đi làm ăn trưa mà sau 2 tuần tôi giảm cả 3kg

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 55000 đồng
Khẩu phần 1 người

Bữa trưa mà chúng tôi gợi ý cho chị em vừa ngon, vừa healthy vô cùng.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Bún gạo lứt30gr
  • 2. Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, cà rốt1/2 quả mỗi loại
  • 3. Ớt sừng, dưa chuột, chanh1 quả mỗi loại
  • 4. Ngọn súp lơ xanh hoặc trắng1/2 cây
  • 5. Tỏi2-3 nhánh
  • 6. Tôm4-5 con
  • 7. Gia vị: Đường kính, muối, mắm, giấmMột ít

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm món bún gạo lứt trộn vừa thơm ngon, vừa healthy để mang đi làm ăn trưa. Tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên lựa chọn an toàn nhất vẫn là "dắt túi" đồ ăn theo cùng.

Món ăn giảm cân: Cách làm bún gạo lứt trộn

Chưa đầy 20 phút vào bếp, ngày mai chị em sẽ có ngay bữa trưa xịn sò mang đi làm! - Ảnh 1.

Bún gạo lứt trộn (Ảnh minh họa)

Bạn có thể tìm mua bún lứt trong các siêu thị lớn như Lotte Mart, BigC, Vinmart,... hoặc đặt mua online tại đây.

1

Sơ chế các nguyên liệu

Cà rốt, dưa leo bạn rửa sạch, nạo vỏ. Cắt dưa leo thành từng khoanh vừa ăn, bào cà rốt thành dạng sợi hoặc miếng mỏng. 

Chưa đầy 20 phút vào bếp, ngày mai chị em sẽ có ngay bữa trưa xịn sò mang đi làm! - Ảnh 3.

Cắt dưa leo thành miếng vừa ăn

Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ rửa sạch. Bạn bổ 2 loại ớt chuông làm đôi, bổ theo chiều dọc, bỏ phần cuống và hạt rồi cắt thành miếng dài khoảng 2-3 đốt ngón tay.

Chưa đầy 20 phút vào bếp, ngày mai chị em sẽ có ngay bữa trưa xịn sò mang đi làm! - Ảnh 4.

Khi thái ớt chuông, bạn hãy thái theo chiều dọc của quả ớt nha!

Bạn dùng dao khứa 1 đường theo chiều dọc của quả ớt sừng để loại bỏ hết phần hạt bên trong. Sau đó, cắt cuống ớt và băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ rồi cũng băm nhỏ.

Phần bông súp lơ, bạn cũng rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.

Chưa đầy 20 phút vào bếp, ngày mai chị em sẽ có ngay bữa trưa xịn sò mang đi làm! - Ảnh 5.

Cắt ngọn súp lơ thành miếng nhỏ.

>>> Riêng với tôm, bạn hãy tham khảo cách sơ chế tại đây.

2

Hấp tôm

Tôm sau khi sơ chế, bạn cho vào nồi hấp hoặc luộc trong khoảng 15 phút. Đến khi thấy tôm ngả sang màu hồng thì tắt bếp. Đợi tôm nguội bớt rồi lột vỏ.

Chưa đầy 20 phút vào bếp, ngày mai chị em sẽ có ngay bữa trưa xịn sò mang đi làm! - Ảnh 7.

Tôm sau khi hấp chín

3

Trụng sơ các nguyên liệu

Bạn cho khoảng 1.5 lít nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi sùng sục, thả bún gạo lứt vào và trụng sơ trong khoảng 3 phút. Sau đó, vớt bún ra và lần lượt thả phần súp lơ, cà rốt và 2 loại ớt chuông vào trụng sơ trong khoảng 2 phút.

Chưa đầy 20 phút vào bếp, ngày mai chị em sẽ có ngay bữa trưa xịn sò mang đi làm! - Ảnh 9.

4

Pha nước mắm trộn bún

Bạn cho vào bát: 3 thìa canh nước sôi để nguội, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1.5 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa canh giấm và khuấy đều cho các nguyên liệu tan vào nước.

Chưa đầy 20 phút vào bếp, ngày mai chị em sẽ có ngay bữa trưa xịn sò mang đi làm! - Ảnh 11.

Khuấy đều.

Tiếp theo, bạn vắt lấy nước cốt 1 quả chanh và cho vào bát nước trộn cùng phần ớt sừng và tỏi đã băm nhỏ, khuấy đều 1 lần nữa.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bún lứt trộn rồi đấy!

Nếu chuẩn bị để mang đi làm, bạn hãy cho phần nước trộn vào 1 hộp riêng, bún và các nguyên liệu còn lại đựng chung 1 hộp. Trưa mang ra ăn, chỉ cần rưới nước trộn vào hộp đựng bún, tôm và rau củ, trộn đều lên là có ngay bữa trưa vừa ngon, vừa healthy rồi!

Bạn cũng có thể làm món bún lứt trộn này trong những ngày làm việc tại nhà hoặc cuối tuần, dù sao ăn cơm mãi cũng chán!

Chúc chị em thành công với cách làm bún lứt trộn này nhé!

Chưa đầy 20 phút vào bếp, ngày mai chị em sẽ có ngay bữa trưa xịn sò mang đi làm! - Ảnh 12.

 

Chia sẻ