CEO Facebook chi 100 triệu USD mua đảo lớn thứ 4 ở Hawaii

Theo Bizlive ,

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg vừa hoàn tất thương vụ mua lại một phần đảo Kauai, đảo lớn thứ 4 trên quần đảo Hawaii, Forbes đưa tin.

Bất động sản mà Mark Zuckerberg vừa mua nằm ở phía bắc đảo Kauai với diện tích khoảng 280ha, bao gồm hai khối:

Thứ nhất, là bãi biển Pila'a (bãi biển cát trắng hoang sơ và biệt lập) với giá 49,8 triệu USD và theo luật Hawaii, bãi biển vẫn phải mở cho khách du lịch.

Thứ hai, trang trại hữu cơ Kahu'aina Plantation nằm trên một khu đất vốn là đồn điền mía đường từng được rao bán với giá 70 triệu USD, nhưng theo nguồn tin từ tờ Pacific Business News giá bán chính xác của trang trại này là 66 triệu USD.

CEO Facebook chi 100 triệu USD mua đảo lớn thứ 4 ở Hawaii 1
Bãi biển Pila'a với bờ cát trắng trải dài.


Mặc dù, Mark Zuckerberg không tiết lộ chính xác thời gian thực hiện thương vụ nhưng vào năm ngoái một tờ báo địa phương đã phát hiện Zuckerberg từng đến và ăn tối tại một cửa hàng burger trên đảo.

Trong khi đó người phát ngôn của Facebook từ chối bình luận về sự kiện này.

Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin xác nhận với Forbes, việc mua một phần quần đảo Kauai một phần trong kế hoạch tạo ra một khu nghỉ dưỡng tách biệt rộng khoảng 700 mẫu Anh của Mark Zuckerberg dành riêng cho gia đình.

Với diện tích 280ha, khu đất này đủ để xây 85 căn nhà, nhưng, Zuckerberg chỉ xây một căn, diện tích còn lại sẽ là “vùng đệm” để tạo ra không gian riêng tư cho căn nhà.

Với thương vụ này, Zuckerberg, người đang năm giữ khối tài sản 32,2 tỷ USD, là tỷ phú công nghệ thứ 2 mua một phần đảo Hawaii. Năm ngoái, Chủ tịch kiêm Giám đốc công nghệ của Oracle, Larry Ellison, đã mua toàn bộ đảo Lanai, đảo lớn thứ 6 của Hawaii với giá 600 triệu USD.
Chia sẻ
Đọc thêm