Cay giòn thơm ngon bánh xèo kiểu Hàn Quốc

Hương Nghiêm, ảnh: aFamily.vn, Theo Mask Online

Món bánh cay đậm, thơm mùi hẹ hòa quện với vị giòn, ngọt của tôm và mực làm bạn khó có thể chối từ.

 
Nguyên liệu:

- 7 con tôm

- 100g mực

- 100g lá lẹ

- 100g bột chiên giòn

- 1 thìa canh ớt bột.

 
Bước 1:
 
Mực làm sạch, cắt miếng vuông nhỏ khoảng 1cm.
 

Tôm bóc vỏ, cắt khúc dài 1cm

 
Bước 2:
 
Hẹ cắt khúc dài khoảng 2cm.
 
Bước 3:
 
Bột chiên giòn hòa nước, trộn đều. 
 

Đến khi bạn có được hỗn hợp lỏng, mịn.

 
Bước 4:
 
Cho lá hẹ và ớt bột vào tô bột.
 

Trộn đều lên.

 
Bước 5:
 
Tôm, mực ướp hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm đều.
 
Bước 6:
 
Làm nóng dầu trên chảo với lửa vừa, cho tôm, mực vào xào chín.
 

Đổ hỗn hợp bột - lá hẹ vào chảo.

 
Dàn đều.
 

Đến khi bánh vàng mặt thì bạn lật bánh, rán tiếp mặt còn lại cho vàng là được.

 

Cho bánh ra đĩa, dùng ngay hoặc chấm với tương cà, tương ớt nếu bạn muốn.

Bánh xèo Hàn Quốc giòn, thơm, cay xè là món quà vặt hấp dẫn mà bạn khó có thể từ chối - nhất là trong những ngày mưa gió hay những ngày mùa đông rét mướt; có chiếc bánh xèo nóng hổi thơm lừng mà nhấm nháp thì thật tuyệt!
 
 
Nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản - bạn hoàn toàn có thể thưởng thức được món ngon có xuất xứ từ Hàn Quốc do chính tay mình làm!
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm