Căn hộ áp mái khiến nhiều người mơ ước

June Kim,
Chia sẻ

Chủ nhân căn nhà đã khéo léo bài trí khiến cho căn hộ sát mái vướng dầm này lúc nào cũng sáng bừng sức sống và thoáng đãng.

Nằm ở tầng trên cùng của tòa nhà chung cư, căn hộ sát mái này vẫn sở hữu diện tích 45m² - vốn không quá rộng rãi. Tuy có ưu điểm về ánh sáng nhưng căn hộ này lại có một nhược điểm là vướng nhiều thanh dầm trần khiến không gian có phần bí bách hơn hơn. Chính vì vậy căn hộ này phải được thiết kế sao cho khéo léo và không lãng phí phần không gian nào.
 
Căn hộ áp mái khiến nhiều người mơ ước 1
 Tuy có nhược điểm là vướng dầm trần nhưng phần mái chéo lại mang đến rất nhiều ánh sáng.
 
Về tổng thể, chủ nhân căn hộ chọn màu trắng làm tông màu chủ đạo trang trí tường nhà và nội thất. Sự kết hợp tinh tế gam màu trắng này với sàn gỗ nâu ấm áp vừa đủ tránh cho căn nhà vẻ đơn điệu và “sạch sẽ” thái quá, vừa mang lại cảm giác tự nhiên và ấm cúng. Ngoài ra cửa sổ với những đường cong tinh tế cũng mang lại nét mềm mại cho căn nhà.

Căn hộ bài trí đơn giản nhưng đầy đủ chức năng. Phòng khách và khu vực ăn uống bố trí chung một không gian, ngăn cách với các phần không gian khác bằng một vách ngăn lửng kiêm tủ đựng đồ.
 
Căn hộ áp mái khiến nhiều người mơ ước 2
 Không gian phong khách và phòng ăn được bài trí giản dị nhưng đậm chất nghệ sĩ.
 
Căn hộ áp mái khiến nhiều người mơ ước 3
 Nội thất đơn giản nhưng chủ nhân chọn nhấn vào những chi tiết trang trí như những bức tranh, những đóa hoa màu sắc cùng chiếc đèn lạ mắt.
 
Những thanh dầm gỗ được khéo léo biến thành họa tiết trang trí nhờ lớp sơn trắng. Ngoài ra chúng còn được tận dụng là giá treo đèn sáng tạo. Một chiếc kệ sát trần cũng được thêm vào để bày biện những món đồ trang trí màu sắc.
 
Căn hộ áp mái khiến nhiều người mơ ước 4
 Dầm trần được tận dụng làm nơi mắc bóng đèn.

Căn hộ áp mái khiến nhiều người mơ ước 5
 Kệ tủ ngăn cách khu phòng khách - ăn - bếp với phòng ngủ.
 
Khu vực nấu ăn nhỏ được thiết kế hiện đại, gọn gàng với những kệ lưu trữ tích hợp cùng bếp nấu, bồn rửa. Tại không gian này, bộ bàn ăn bốn ghế màu đen trở thành điểm nhấn nổi bật. Khi không sử dụng chúng có thể xếp lại rất gọn gàng như một khối hộp nhỏ.
 
Căn hộ áp mái khiến nhiều người mơ ước 6
 Phòng ăn - bếp với bộ bàn ăn  có thể xếp gọn.

Bước sang phòng ngủ, phần áp mái gây không ít khó khăn cho việc bài trí. Chủ nhà chọn giải pháp kê đầu giường sát phần mái chéo, để dành phần không gian cao để đi lại. Những tấm chắn sáng cũng được sử dụng để đảm bảo phòng ngủ đủ tối lúc nghỉ ngơi.
 
Căn hộ áp mái khiến nhiều người mơ ước 7
 Phòng ngủ giản đơn nhằm hạn chế nhược điểm của phần áp mái.

Căn hộ áp mái khiến nhiều người mơ ước 8
 Nhà tắm cũng khá đơn giản gồm nhà tắm đứng và bồn rửa mặt tích hợp kệ để đồ.
 
Bàn làm việc được bố trí sát cửa sổ, đảm bảo ánh sáng luôn đầy đủ. Tuy trang trí giản dị nhưng không gian thoáng đãng sẽ giúp thoải mái và tập trung khi làm việc.
 
Căn hộ áp mái khiến nhiều người mơ ước 9
 Góc làm việc đơn giản và thoáng đãng.

Đặc biệt hơn nữa, căn hộ sở hữu một ban công tuyệt đẹp nhìn ra bên ngoài. Với màu cam nổi bất và những chậu hoa rực rỡ. Đây là một nơi lý tưởng để bạn thư giãn và ngắm nhìn cuộc sống xung quanh đấy.
 
Căn hộ áp mái khiến nhiều người mơ ước 10
Ban công sở hữu tầm nhìn tuyệt đẹp đáng mơ ước.Ngắm căn hộ vintage đẹp như mơ nhờ tận dụng đồ cũ

Căn hộ áp mái khiến nhiều người mơ ước 11
Chia sẻ