Căn hộ 68m² thay đổi đến chẳng ngờ nhờ quá trình cải tạo để phù hợp với gia đình 4 người

Quá trình cải tạo đã biến căn hộ cũ đã xuống cấp thành không gian sống hiện đại, tiện nghi để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình 4 người.

Thật không quá khi nói tình trạng căn hộ chẳng khác một kho để đồ với tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, tường nham nhở, sàn nhà ẩm thấp, bàn ghế cũ nát... Tuy rất muốn chuyển đến một căn hộ rộng rãi, sáng sủa hơn nhưng ngân sách không đủ nên gia chủ đã quyết định tìm đến một đơn vị cải tạo nhà cửa. Cuối cùng thì với kết quả không thể mỹ mãn hơn đã khiến gia chủ vô cùng ưng ý.

Căn hộ 68 mét vuông thay đổi đến chẳng ngờ nhờ quá trình cải tạo để phù hợp với gia đình 4 người - Ảnh 1.

Tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của căn hộ trước khi cải tạo.

Căn hộ 68 mét vuông thay đổi đến chẳng ngờ nhờ quá trình cải tạo để phù hợp với gia đình 4 người - Ảnh 2.

Thiết kế của căn hộ sau khi cải tạo.

Vì muốn sử dụng không gian lối vào làm góc lưu trữ đồ dùng trong gia đình nên một tủ đựng đồ cỡ lớn được thiết kế riêng đặt tại đây. Phía dưới tủ là một không gian trống để cất giữ đồ chơi của các bé và giày dép đi trong nhà. Bên cạnh đó, một tủ giày nhỏ sở hữu thiết kế thông minh cũng được đặt ngay lối vào, bổ sung thêm không gian lưu trữ cho người dùng.

Lối vào nhà trước và sau khi được cải tạo.

Căn hộ 68 mét vuông thay đổi đến chẳng ngờ nhờ quá trình cải tạo để phù hợp với gia đình 4 người - Ảnh 4.

Một tủ để đồ được đặt ngay tại lối vào làm không gian lưu trữ của gia đình.

Căn hộ 68 mét vuông thay đổi đến chẳng ngờ nhờ quá trình cải tạo để phù hợp với gia đình 4 người - Ảnh 5.

Tủ còn cung cấp thêm không gian trưng bày tạo điểm nhấn cho không gian dẫn vào nhà.

Căn phòng chưa đầy 14 mét vuông như một kho để hàng trước đây được biến đổi thành không gian phòng khách kết hợp phòng ăn thoáng đãng và sáng sủa. Do diện tích có hạn nên gia đình sử dụng kiểu ghế dựa tường vừa cung cấp nơi nghỉ ngơi lại còn tạo ra không gian lưu trữ ngay bên dưới vô cùng tiện dụng. Một tủ lớn đa năng cũng được đặt bên trong không gian sinh hoạt này để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của gia đình 4 người.

Phòng khách trước và sau khi được cải tạo.

Căn hộ 68 mét vuông thay đổi đến chẳng ngờ nhờ quá trình cải tạo để phù hợp với gia đình 4 người - Ảnh 7.

Phòng khách kết hợp với phòng ăn để tiết kiệm diện tích sử dụng.

Căn hộ 68 mét vuông thay đổi đến chẳng ngờ nhờ quá trình cải tạo để phù hợp với gia đình 4 người - Ảnh 8.

Thiết kế ghế dựa tường vừa là nơi nghỉ ngơi vừa cung cấp không gian lưu trữ bên dưới.

Nhà bếp trước kia luôn trong tình trạng thiếu sáng, bừa bộn thay đổi hoàn toàn thành khu vực nấu nướng hiện đại, tiện nghi cho người dùng. Rõ ràng là việc sử dụng gam màu trắng chủ đạo cùng việc bổ sung nguồn sáng đã mang đến một diện mạo mới đầy ấn tượng cho căn bếp.

Căn bếp lột xác hoàn toàn sau khi được cải tạo.

Bên cạnh đó, bếp chữ L trước kia cũng được đổi thành kiểu chữ U để nhân đôi diện tích sử dụng, tạo ra nhiều không gian lưu trữ cho căn bếp.

Căn hộ 68 mét vuông thay đổi đến chẳng ngờ nhờ quá trình cải tạo để phù hợp với gia đình 4 người - Ảnh 10.

Nhà bếp kiểu chữ U để tăng diện tích sử dụng.

Căn hộ 68 mét vuông thay đổi đến chẳng ngờ nhờ quá trình cải tạo để phù hợp với gia đình 4 người - Ảnh 11.

Hệ thống tủ bếp hiện đại đáp ứng nhu cầu lưu trữ trong nhà bếp.

Căn hộ 68 mét vuông được cải tạo lại chia thành 3 phòng ngủ riêng biệt, bao gồm phòng ngủ chính của bố mẹ, một phòng cho bé gái và một phòng cho bé trai. Ánh sáng là yếu tố được quan tâm nhất khi tiến cải tạo lại phòng ngủ để đem đến cảm giác thoải mái khi sử dụng, do vậy mà gia chủ sử dụng cửa kính cỡ lớn cho tất cả các căn phòng ngủ trong gia đình.

Phòng ngủ được sơn và mở rộng cửa sổ để nhận được nguồn sáng tự nhiên nhiều hơn.

Căn hộ 68 mét vuông thay đổi đến chẳng ngờ nhờ quá trình cải tạo để phù hợp với gia đình 4 người - Ảnh 13.

Bàn làm việc tại nhà nhỏ gọn được đặt bên trong phòng ngủ.

Giường ngủ cho bé gái có thiết kế trên cao để phần không gian bên dưới làm khu vực vui chơi. Sau này khi bé lớn thì khu vui chơi sẽ được dùng làm nơi tập đàn hay đặt thêm giường ngủ đều được.

Căn hộ 68 mét vuông thay đổi đến chẳng ngờ nhờ quá trình cải tạo để phù hợp với gia đình 4 người - Ảnh 14.

Phòng ngủ cho bé gái có thiết thông minh cho phép tận dụng tối đa không gian có được.

Căn hộ 68 mét vuông thay đổi đến chẳng ngờ nhờ quá trình cải tạo để phù hợp với gia đình 4 người - Ảnh 15.

Bàn học và tủ quần áo của bé có thiết kế liền kề.

Phòng ngủ cho bé sử dụng gam màu trắng chủ đạo điểm thêm xanh dương năng động. Bàn học hướng ra cửa sổ nên có được nguồn sáng tự nhiên rất tốt. Bàn học và tủ quần áo của bé có thiết kế liền kề, tiết kiệm diện tích. Tuy diện tích căn phòng không lớn nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của bé.

Căn hộ 68 mét vuông thay đổi đến chẳng ngờ nhờ quá trình cải tạo để phù hợp với gia đình 4 người - Ảnh 16.

Phòng ngủ cho bé trai tuy nhỏ gọn nhưng rất tiện dụng.

Căn hộ 68 mét vuông thay đổi đến chẳng ngờ nhờ quá trình cải tạo để phù hợp với gia đình 4 người - Ảnh 17.

Giường ngủ, tủ quần áo và bàn học đều có đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của bé.

Hành lang dẫn đến các phòng cũng được tận dụng tạo thành một bảng đen lớn, không chỉ thỏa mãn các bé học chữ, học vẽ mà còn là nơi lưu lại những kỷ niệm của cả gia đình với các bức ảnh chụp gắn tường.

Căn hộ 68 mét vuông thay đổi đến chẳng ngờ nhờ quá trình cải tạo để phù hợp với gia đình 4 người - Ảnh 18.

Lối hành lang cũng được tận dụng làm nơi học chữ, học vẽ của các bé.

Căn hộ 68m² thay đổi đến chẳng ngờ nhờ quá trình cải tạo để phù hợp với gia đình 4 người - Ảnh 19.

https://afamily.vn/can-ho-68m-thay-doi-den-chang-ngo-nho-qua-trinh-cai-tao-de-phu-hop-voi-gia-dinh-4-nguoi-20211224173704531.chn
Chia sẻ
Đọc thêm