Cách bạn mua sắm tiết lộ bạn là người như thế nào: Vội vàng, bốc đồng hay kiên nhẫn, điềm đạm?

Sa Mộc, Theo Thể Thao & Văn Hóa
Chia sẻ

Nếu bạn muốn tìm hiểu ai đó, hãy đưa họ đến trung tâm mua sắm!

Mua sắm - một số người sẽ thích, một số người thì ghét và một số thì lại nghiện. Theo các nhà nghiên cứu tâm lý, một cái bắt tay, đôi giày chúng ta mang hay thậm chí là chữ viết tay của chúng ta cũng có thể tiết lộ rất nhiều điều về chúng ta. Và việc mua sắm cũng có thể giúp chúng ta hiểu sâu hơn về tính cách của mình.

Hãy xem phong cách mua sắm của bạn tiết lộ điều gì về con người bạn nhé!

1. Người mua sắm cao cấp

Người mua sắm cao cấp tức là bạn chạy theo xu hướng và mua đúng nhãn hiệu. Chẳng hạn, nếu bạn cần dầu gội đầu, bạn sẽ mua nó ở tiệm làm tóc chứ không phải ở siêu thị hay hàng tạp hóa. Quần áo của bạn thường đến từ những cửa hàng sang trọng trên phố. Ngay cả chó mèo của bạn cũng ăn loại thức ăn cao cấp nhất. Điều này cho thấy rằng hình ảnh rất quan trọng đối với bạn, cũng như nhận thức của mọi người về con người bạn. Bạn có xu hướng đầu tư nhiều thời gian và sức lực vào việc xây dựng cuộc sống mà bạn luôn mơ ước, có thể là sự nghiệp, nhà cửa, tủ quần áo, cơ thể và thậm chí là đời sống xã hội của bạn.

Cách bạn mua sắm tiết lộ bạn là người như thế nào: Vội vàng, bốc đồng hay kiên nhẫn, điềm đạm? - Ảnh 1.

2. Người mua sắm có mục đích

Người mua sắm có kế hoạch tức là bạn mua sắm tuân theo một quy trình và luôn tìm kiếm một sản phẩm hoàn hảo với mức giá hợp lý. Điều này có thể liên quan đến việc bạn dành thời gian ghé thăm các cửa hàng, kiểm tra nhãn mác và giá cả cho đến khi bạn có được thứ mình muốn. Những người có thói quen mua sắm kiểu vậy thường là người tỉ mỉ, kiên nhẫn và giỏi lập kế hoạch dài hạn. Bạn làm việc hướng tới mục tiêu của mình. Bạn cũng có thể tạo ra những đối tác điềm đạm, những người bạn trung thành và những nhân viên giỏi.

3. Người mua sắm thiếu kiên nhẫn

Bạn thấy mua sắm giống như là một lực cản. Bạn đang vội và bạn chỉ đến cửa hàng khi thấy cần một thứ gì đó, bạn tiếp cận nó có mục đích và luôn chọn món đồ đầu tiên ít nhiều đáp ứng nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn thứ gì đó, bạn sẽ mua nó ngay cho dù bạn có sẵn tiền mặt hay không. Nếu bạn có phong cách mua sắm này, điều đó có nghĩa là bạn là người hành động và khá thực dụng.

4. Người mua sắm trung thành

Bạn có những cửa hàng yêu thích của riêng mình và đó là nơi mà mọi người có thể tìm thấy bạn. Bạn thường có thẻ thành viên, thẻ tích điểm hoặc thường xuyên được nhận quà do là khách hàng thân thiết. Nếu đây là phong cách mua sắm của bạn, bạn là một người trung thành, có tổ chức và luôn đi theo một con đường rõ ràng trong cuộc sống. Bạn luôn bám sát vào kế hoạch của mình. Bạn cũng rất giỏi trong việc hợp lý hóa và phân tích các tình huống, chọn ra những gì phù hợp nhất với mình, có thể là trong công việc, các mối quan hệ hay cách bạn sử dụng thời gian rảnh.

5. Người mua sắm tiết kiệm

Bạn luôn nhận được các món đồ với giá tốt nhất. Các chương trình bán hàng, ưu đãi và giảm giá là sở thích của bạn. Bạn luôn đảm bảo được những gì mình muốn hoặc cần ở mức giá tốt nhất có thể. Điều này cho thấy bạn là người có tư duy đa chiều và khá giỏi trong việc đàm phán, thuyết phục. Bạn cũng không phải là người dễ bị lừa hoặc bị thao túng bởi người khác hoặc các tình huống. Bạn có cách tiếp cận cuộc sống theo kiểu "nỗ lực tối thiểu - kết quả tối đa".

Cách bạn mua sắm tiết lộ bạn là người như thế nào: Vội vàng, bốc đồng hay kiên nhẫn, điềm đạm? - Ảnh 2.

6. Người mua sắm trực tuyến

Bạn không muốn lãng phí thời gian của mình để đi đến các cửa hàng, dạo qua các khu phố mua sắm. Với bạn, mua sắm trực tuyến nhanh hơn, dễ dàng hơn và thuận tiện hơn rất nhiều. Những người như vậy có xu hướng hiện đại và đi theo thời đại. Họ luôn bắt kịp các xu hướng và công nghệ mới nhất. 

7. Người mua sắm theo danh sách

Bạn không bao giờ mua bất cứ thứ gì không có trong danh sách bạn đã lập ra. Nếu mua hàng trực tuyến, bạn muốn đặt hàng hóa vào trong giỏ hàng của mình và thêm vào danh sách mong muốn. Những người mua sắm như thế này thường là những nhà lãnh đạo tuyệt vời. Bạn biết cách lập danh sách, lên kế hoạch và tuân theo nó. Bạn cũng là người nề nếp, quy củ, luôn đúng giờ và có khả năng quản lý thời gian tốt. Bạn cũng xuất sắc trong việc lên kế hoạch cho các bữa tiệc, ngày lễ và sự kiện.

8. Người mua sắm theo sở thích

Bạn là người thích mua sắm. Với bạn, mua sắm giống như một môn thể thao hay một trò giải trí tiêu khiển. Bạn đi mua sắm vào cuối tuần và dành cả tuần để xem phim trong khi lướt các trang web mua sắm trực tuyến. Những người có thói quen mua sắm như này thường là người bốc đồng, thích thỏa mãn tức thời và dễ bị phân tâm. Mặc dù bạn có thể là người sáng tạo và đa nhiệm, nhưng bạn không phải là một đối tác, nhân viên hay người bạn đáng tin cậy cho lắm. Bạn dễ bị lung lay và bị ảnh hưởng bởi những điều mới đến với mình.

Chia sẻ
Đọc thêm