Buổi sáng ở Nhật sau cơn bão tan: Bầu trời trong xanh, nhiều nơi vẫn chìm trong biển nước, các hoạt động được khôi phục trở lại

Sau khi đổ bộ vào Nhật Bản tối ngày 12/10, siêu bão Hagibis đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và di chuyển ra ngoài khơi nước này.

Vào khoảng 19h tối ngày 12/10, siêu bão Hagibis đã đổ bộ vào Nhật Bản, càn quét một số khu vực khiến ít nhất 19 người chết, 16 người khác bị mất tích và hơn 90 người bị thương, theo một con số thống kê của Kyodo News dựa trên thông tin được cung cấp bởi nhân viên cứu hộ và các cơ quan chức năng khác.

Một cơn lốc xoáy đã tấn công khu vực Ichihara, tỉnh Chiba, phá hủy 12 ngôi nhà và làm hư hại hơn 70 người khác. Một người đàn ông ở độ tuổi 50 đã được phát hiện tử vong trong một chiếc xe hơi bị lật do lốc xoáy.

Tại Tomioka, tỉnh Gunma, một người đàn ông đã chết khi nhà của ông này bị cuốn trôi bởi một trận lở đất. Ở Kawasaki, phía tây nam Tokyo, một người đàn ông ngoài 60 tuổi được tìm thấy trong một căn hộ ngập nước và được xác nhận đã chết tại bệnh viện. Ở Tochigi, một người phụ nữ bị lũ cuốn trôi và thi thể của nạn nhân đã được tìm thấy trong khi một người phụ nữ khác ở Sagamihara gần Tokyo đã chết cũng trong1 vụ lở đất.

Vào sáng ngày hôm nay (13/10), các hoạt động cứu hộ và khắc phục hậu quả sau cơn bão đã được tiến hành. Lũ lụt và lở đất tấn công miền trung và miền đông Nhật Bản. Bão Hagibis suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và hiện đang di chuyển ở ngoài khơi bờ biển phía đông Nhật Bản.

Cơ quan khí tượng đã dỡ bỏ tất cả các cảnh báo khẩn cấp về lượng mưa lớn tại một số khu vực có nhiều con sông chảy qua. Sân bay Haneda của Tokyo và hầu hết các dịch vụ tàu cao tốc đã hoạt động trở lại trong sáng nay. Trong khi đó, các hoạt động của các tuyến tàu điện ngầm ở Tokyo tạm thời dừng hoạt động vào đầu giờ sáng nay để kiểm tra an toàn.

Bầu trời Nhật Bản trong xanh không một gợn mây, một số khu vực chịu ít thiệt hại đường phố đã quang đãng hơn, người dân quay trở lại nhịp sống bình thường. Tại những nơi chịu ảnh hưởng nặng của siêu bão, nhiều ngôi nhà và đường sá vẫn chìm trong nước lũ và bị hư hại nhiều. 

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm