Bưởi Diễn rẻ chưa từng có giá chỉ 3.000 đồng/quả, tiểu thương ngày bán cả nghìn quả

Thời điểm này những trái bưởi Diễn đang được các tiểu thương trên chợ mạng rao bán với giá rẻ như cho chỉ từ 3 - 5.000 đồng/quả.

Thời gian gần đây dạo qua chợ mạng lại thấy không ít người tiêu dùng xôn xao tìm và mua dần những sản phẩm không thể thiếu trong ngày lễ Tết. Và đặc biệt, một sản phẩm được nhiều người quan tâm và mua nhiều nhất ở thời điểm hiện tại không gì khác ngoài trái bưởi Diễn.

Theo chị HA (tiểu thương đang bán loại bưởi này trên chợ online) cho biết thời điểm hiện tại loại bưởi Diễn quả nhỏ đang được bán với giá rẻ giật mình. Một trái bưởi Diễn có trọng lượng từ 5gram cho tới 1kg được bán với giá dao động từ 3 - 8.000 đồng/quả.

Chị cho hay: "Thời điểm này người tiêu dùng chỉ mất từ 3.000 đồng là đã mua được một quả bưởi Diễn ăn tráng miệng vừa ngon, tốt cho sức khỏe. Nhà mình bán bưởi Diễn với các mức giá khá nhau tùy theo trọng lượng của mỗi quả. Với những quả có từ 5 - 7 lạng giá sẽ cao hơn, từ 6-8.000 đồng/quả. Riêng những quả bưởi Diễn nhỏ, từ 5 lạng trở xuống giá siêu rẻ chỉ 3.000 đồng/quả thôi".

Chợ mạng tấp nập các địa chỉ bán bưởi Diễn giá rẻ, giá chỉ 3.000 đồng/quả có trọng lượng dưới 500 gram. Ảnh chụp màn hình.

Dù giá bán rẻ giật mình chưa từng có nhưng tiểu thương này cam kết đây là những trái bưởi được hái từ cây bưởi Diễn trồng 100% tự nhiên. Khi ăn múi bưởi khá mát, ngọt thơm. Cùi bưởi thì mỏng, tép vàng óng, đầy nước. Nếu để càng lâu thì càng ngọt nước và thơm ngon. 

Cũng theo chị HA tiết lộ, bưởi Diễn là loại quả đặc thù có thể bảo quản được lâu, thời gian tới tận vài tháng. Nên khi có giá bán tốt nhiều người mua với số lượng nhiều. Mỗi ngày chị bán được cả nghìn trái bưởi. "Nhiều bà nội trợ đặt mua vài chục trái bưởi Diễn. Ít thì vài chục quả, nhiều thì cả bao tới 70 trái. Vì thế đều đặn ngày nào nhà mình cũng bán được vài trăm trái bưởi, cao nhất có ngày bán được nghìn trái". 

Bưởi Diễn rẻ chưa từng có giá chỉ 3.000 đồng tiểu thương ngày bán cả nghìn quả - Ảnh 3.

Hình minh họa.

Những trái bưởi Diễn được chị HA bán có nguồn gốc từ các vườn bưởi tại Phúc Thọ, Hà Nội. Đây là địa chỉ trồng bưởi Diễn lâu năm, có cây từ 8 -15 năm tuổi.

"Vì là bưởi già tuổi nên khi mua về chỉ cần để vài ngày là quả bưởi sẽ xuống nước, ăn ngọt lịm. Mình nhận bán vài vườn cho người thân. Hàng chục nghìn quả bưởi chờ bán nên giá giảm mạnh cho nhanh hết. Đây là giá rẻ kỷ lục trong nhiều năm qua. Mình thấy nhiều nơi bán cao hơn nhưng vì vườn vẫn còn nhiều nên mình vẫn giữ giá cũ. Tuy nhiên, vì giá bưởi bán đã rẻ rồi nên mình có lấy thêm tiền công vận chuyển nữa", chị HA cho biết thêm. 

Bưởi Diễn rẻ chưa từng có giá chỉ 3.000 đồng tiểu thương ngày bán cả nghìn quả - Ảnh 4.

Hình minh họa.

Thời điểm này còn khá xa Tết nguyên đán nên giá bưởi Diễn cũng rẻ hơn. Nhưng theo chị HA nếu gần cận Tết, giá bưởi chắc chắn sẽ tăng. Ngoài ra, những trái bưởi Diễn có trọng lượng trên 1kg hiện tại vẫn đang được bán với giá ổn định, từ 12 - 20.000 đồng/quả. 

Vừa đặt mua 50 quả bưởi Diễn trên chợ mạng, chị Huyền (đang sống ở Đống Đa) cho biết: "Chưa năm nào giá bưởi lại rẻ như năm nay. Nhớ năm ngoái mình mua bưởi Diễn một quả nặng 8 lạng giá không dưới 15.000 đồng/quả. Vì vậy hôm trước lướt chợ mạng thấy giá bưởi Diễn quá rẻ tôi đã tranh thủ gom số lượng nhiều đặt cho cả anh em, bạn bè một ít. Khi ăn cũng thấy quả thơm ngon nhưng kích thước thì nhỏ. Nhưng cũng vì nhỏ nên mới có giá rẻ như thế nên mình phải chấp nhận thôi. Mỗi bữa cơm gia đình tôi sẽ bổ ăn từ 2-3 quả cho 6 thành viên trong gia đình. Tính ra chưa tới 10.000 đồng mà tốt cho sức khỏe".

Bưởi Diễn rẻ chưa từng có giá chỉ 3.000 đồng tiểu thương ngày bán cả nghìn quả - Ảnh 5.

Giá rẻ nên nhiều người gom mua số lượng lớn. Hình minh họa.

Bưởi Diễn rẻ chưa từng có giá chỉ 3.000 đồng tiểu thương ngày bán cả nghìn quả - Ảnh 6.

Bưởi Diễn vài chục quả có thể xếp trong nhà, để ăn dần vì xuống nước càng ngọt và ngon hơn. Ảnh minh họa.

Vừa đặt mua 30 quả bưởi Diễn của một tiểu thương bán trên chợ mạng, chị Đỗ Hà ở Trung Văn, Hà Nội, hồ hởi nói: “Chưa năm nào bưởi Diễn giá lại rẻ như năm nay. Nếu như năm trước, giá một quả bưởi Diễn nặng 8 lạng tôi phải mua với giá 12.000 đồng thì hiện chỉ còn 8.000 đồng. Vì vậy, hôm trước tôi đặt mua 30 quả về ăn dần. Khi ăn cũng thấy thơm ngon, chỉ nhỏ hơn bưởi thường một chút. Những quả kích cỡ nhỏ hơn thì giá chỉ 3.000-5.000 đồng/quả thôi”.

Tuy nhiên theo đánh giá của chị Nguyễn Huyền thì trái bưởi có kích cỡ nhỏ mà giá thành lại rẻ như vậy thì khó được trồng trên đất Diễn. Về độ thơm ngon thì kém hơn bưởi Diễn xịn. Nhưng do giá rẻ, ăn vẫn ngọt thơm nên vẫn chấp nhận được nên nhiều bà nội trợ như chị vẫn đặt mua số lượng lớn. 

Bưởi giờ là loại quả an toàn nhất vì ít có thuốc bảo quản. Quả bưởi tuy nhỏ nhưng vỏ mỏng, cầm khá nặng tay. Ăn cũng ngọt mát. Nói chung tiền nào của đó nên mình cũng chấp nhận”, chị Huyền nói.

Chia sẻ
Đọc thêm