Bức ảnh selfie của con gái cùng bạn thân vạch trần tội ác khó dung thứ trong quá khứ của người mẹ

Cô gái vô tư chụp ảnh cùng bạn thân mà không ngờ người bên cạnh chính là người thân ruột thịt của mình.

Năm 2015, Miché Soloman khi đó 17 tuổi bắt đầu học kì đầu tiên của mình ở trường phổ thông Zwaanswyk, thủ đô Cape Town (Nam Phi). Tại đây, cô gặp được Cassidy Nurse và cả 2 nhanh chóng trở nên thân thiết. Một thời gian sau, họ mới biết mình chính là người thân ruột thịt của nhau.

Thời điểm đó, Miché vừa gặp Cassidy đã lập tức cảm nhận được sự thân quen, bất chấp họ chênh nhau đến 3 tuổi. Thế là họ lập tức trở thành bạn tâm giao của nhau. Dưới 1 bức ảnh selfie của 2 cô gái, mẹ Miché là bà Lavona cũng để lại bình luận công nhận con gái và bạn thân cô bé có nhiều nét giống nhau.

Bức ảnh selfie của con gái cùng bạn thân vạch trần tội ác khó dung thứ trong quá khứ của người mẹ - Ảnh 1.

Bức ảnh selfie của con gái cùng bạn thân vạch trần tội ác khó dung thứ trong quá khứ của người mẹ - Ảnh 2.

Bức ảnh chụp Zephany thời điểm cô mới vài ngày tuổi.

Đến lượt bố mẹ của Cassidy, ông bà Celeste và Morne Nurse, khi nhìn thấy bức ảnh đã lập tức đặt ra nghi vấn, liệu rằng Miché có phải chào đời vào ngày 30/4/1977 hay không. Nghe vậy, bản thân thiếu nữ 17 tuổi không khỏi lo lắng nên vài tuần sau, cô chủ động gọi điện đến văn phòng xã hội, nơi mà cô từng nghe 1 vài nhân viên nói về vụ mất tích của bé gái Zephany Nurse khi mới chỉ được 3 ngày tuổi tại bệnh viện Groote Schurr 17 năm về trước.

Dù không quá tin vào câu chuyện trên nhưng Miché cũng đi xét nghiệm ADN và không ngờ nhận về kết quả, xác định cô chính là bé gái bị mất tích năm nào và người mẹ hiện tại chính là kẻ đã bắt cóc cô.

Tôi bị sốc hoàn toàn và cứ ngồi mãi ở đó. Cuộc đời tôi vậy là tan nát” - Miché nói.

Bức ảnh selfie của con gái cùng bạn thân vạch trần tội ác khó dung thứ trong quá khứ của người mẹ - Ảnh 3.

Miché năm 8 tuổi.

Không lâu sau đó, Lavona Soloman bị bắt vì tội bắt cóc. Khi đó, Miché vẫn chưa thể tin vào sự thật, rằng cô là con của người khác thay vì “người mẹ” đã nuôi dưỡng mình trong suốt thời gian qua.

Theo điều tra của cảnh sát, trong quá khứ, Lavona đã bị sẩy thai giấu kín chuyện này và không nói cho ai biết. Bà giả vờ mang thai cho đến lúc lâm bồn thì đi bắt cóc con của người khác đem về nhà nuôi dưỡng như thể đã tự mình sinh đứa trẻ ra. Sau đó, Miché được gặp lại bố mẹ ruột nhưng cô lại không thấy vui chút nào. 

Vụ việc thu hút sự chú ý của dư luận sau khi Lavona nhất quyết không chịu nhận sai tại phiên tòa xét xử diễn ra vào tháng 8/2015. Mặc dù vậy, bà vẫn phải nhận về án phạt 10 năm tù giam.

Bức ảnh selfie của con gái cùng bạn thân vạch trần tội ác khó dung thứ trong quá khứ của người mẹ - Ảnh 4.

Lavona xuất hiện tại tòa.

Miché sau đó không về sống cùng bố mẹ ruột mà dọn đến ở nhà của ông Michael, người bố đã cùng “mẹ giả" nuôi dưỡng cô vì tin rằng đây chính là nơi an toàn nhất. Bên cạnh đó, Miché mất một thời gian dài để có thể trở nên thân thiết hơn với gia đình ruột thịt của mình. Không ít lần cô từng hận họ vì đã khiến cô phải rời xa “mẹ". 

Zephany là sự thật và Miché, cái tên từng là của tôi đến năm 17 tuổi, là dối trá. Nhưng giờ đây, tôi đã có thể lấy lại sự cân bằng giữa 2 cái tên. Mọi người có thể gọi tôi là Zephany hay Miché, sao cũng được" - Miché chia sẻ. Câu chuyện của cô được tác giả Joanne Jowell viết lại trong cuốn sách mang tên “Zephany: Two mothers. One daughter”.

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm