Bình Dương: Cách ly tập trung 4 người liên quan bệnh nhân Covid-19 tại Hà Nam

DUY CHÍ, Theo KINH TẾ VÀ ĐÔ THỊ

4 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 là BN 2910 và 2899 tại tỉnh Hà Nam đã được ngành y tế tỉnh Bình Dương cách ly tập trung. Hiện những nơi đông người, người dân chấp hành khá tốt quy định bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Bình Dương: Cách ly tập trung 4 người liên quan bệnh nhân Covid-19 tại Hà Nam - Ảnh 1.

Khu cách ly tập trung TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương Nguyễn Hồng Chương cho biết: “Qua điều tra, rà soát nhanh, ngành y tế tỉnh Bình Dương đã xác định được 4 người liên quan bện nhân Covid-19 tại tỉnh Hà Nam. Trong 4 người này thì có 2 người liên quan đến chuyến bay VJ133 chở BN 2910 và 2 người liên quan đến khu cách ly cùng với BN 2899”.

Cụ thể, 2 người  liên quan đến chuyến bay VJ133 chở BN 2910 có 1 người ở huyện Phú Giáo và 1 người ở TP Thủ Dầu Một. Hiện tại cả 2 người này đang được cách ly theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo và Khu cách ly tập trung tại TP Thủ Dầu Một. Những người tiếp xúc gần với 2 trường hợp này đã được ngành y tế hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi cư trú.

Về trường hợp liên quan tới BN 2899 ở khu cách ly tập trung Khách sạn Alisia, TP Đà Nẵng, qua rà soát danh sách, ngành y tế tỉnh xác định được 2 trường hợp, 1 ở thị xã Tân Uyên và 1 ở huyện Phú Giáo. Hiện tại, cả 2 trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang theo dõi cách ly chặt chẽ tại nhà.

Bình Dương: Cách ly tập trung 4 người liên quan bệnh nhân Covid-19 tại Hà Nam - Ảnh 2.

Du khách được kiểm tra y tế trước khi vào tham quan, thắp hương viếng chùa (miếu) Bà Thiên Hậu Bình Dương

Lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Dương cũng khẳng định: "Tình hình dịch bệnh đang trong tầm quản lý, kiểm soát. Người dân Bình Dương không nên lo lắng, hoang mang. Mọi người cần nêu cao ý thức phòng chống dịch, bảo vệ bản thân, gia đình như nghiêm túc thực hiện thông điệp "5K" của Bộ Y tế, không chủ quan, lơ là, nâng cao cảnh giác trước diễn biến còn phức tạp của dịch Covid-19”.

Tại nhiều địa điểm tập trung đông người dịp lễ như chùa (miếu) Bà Thiên Hậu Bình Dương lượng du khách đến thắp hương, hành lễ tăng hơn ngày thường. Ông Nguyễn Văn Hoàng nhân viên trực bảo vệ, phục vụ thường trực tại đây cho biết: “Nhờ được tuyên truyền kéo dài nên người dân đi viếng chùa đã chấp hành rất tốt các quy định về an toàn phòng, chống dịch. Khách ra vào đều được đo thân nhiệt, kiểm tra y tế. Trường hợp không mang theo hoặc có mang theo nhưng quên đeo khẩu trang sẽ được nhắc nhở theo đúng tinh thần thông điệp "5K" của ngành y tế”.

Bình Dương: Cách ly tập trung 4 người liên quan bệnh nhân Covid-19 tại Hà Nam - Ảnh 3.

Ý thức đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng. Ảnh: Hành khách đi xe buýt tại bến xe khách tỉnh Bình Dương

Dù ngày nghỉ lễ kéo dài nhưng lượng khách đi lại tại bến xe khách tỉnh Bình Dương cũng không tăng đột biến. Giám đốc bến xe khách tỉnh Bình Dương Huỳnh Văn Trọng cho hay: “Công tác bảo đảm phương tiện phục vụ hành khách đã được chuẩn bị từ trước kết hợp công tác dọn dẹp vệ sinh, tăng cường phòng, chống dịch bệnh. Lượng khách đi lại có tăng so với ngày thường nhưng không đang kể do người dân hạn chế đi lại, lo ngại lây lan dịch bệnh”.

Chia sẻ
Đọc thêm