Biến ban-công nhỏ thành nơi thư giãn khiến hàng xóm phải thầm ao ước

Mặc dù sở hữu diện tích "tí hon" nhưng nếu biết cách thì bạn vẫn có thể biến ban-công nhỏ nhà mình thành nơi thư giãn xanh và đẹp khiến nhiều người phải thèm muốn.

Nếu bạn nghĩ rằng ban-công nhỏ thì chẳng thể làm cách nào cho đẹp được thì hẳn bạn đã sai rồi. Những ý tưởng dưới đây sẽ truyền cảm hứng cho bạn lên kế hoạch biến ban-công nhỏ nhà mình thành nơi thư giãn tuyệt vời cho dù diện tích rất khiêm tốn. 

Biến ban-công nhỏ thành nơi thư giãn khiến hàng xóm phải thầm ao ước - Ảnh 1.

Cây xanh là bí quyết tạo nên mọi ban-công đẹp. Bạn thấy đấy, không mất quá nhiều công sức cải tạo, chỉ cần kê thêm bộ bàn ghế phù hợp diện tích và trồng nhiều cây xanh là có ngay nơi thư giãn tuyệt vời rồi.

Biến ban-công nhỏ thành nơi thư giãn khiến hàng xóm phải thầm ao ước - Ảnh 2.

Ban-công nhỏ không cần ánh sáng quá mạnh mà chỉ cần ánh sáng vừa đủ. Một vài dây đèn với ánh sáng lung linh cho buổi tối là đủ tạo ra một không gian lãng mạn, thư thái.

Biến ban-công nhỏ thành nơi thư giãn khiến hàng xóm phải thầm ao ước - Ảnh 3.

Một giải pháp cực đơn giản khác để tạo ra không gian thư giãn ngoài ban công đó là nến. Đơn giản, tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc, bạn chỉ cần thắp lên vài ngọn nến là có ngay một buổi tối thư giãn tuyệt vời ngay tại nhà.

Biến ban-công nhỏ thành nơi thư giãn khiến hàng xóm phải thầm ao ước - Ảnh 4.

Nếu ban-công quá nhỏ, không đủ để kê được một bộ bàn ghế cho ra hồn thì bạn cũng đừng nản lòng. Một chiếc ghế gấp và trồng cây thân thẳng, cành lá không quá xum xuê chính là giải pháp cho bạn.

Biến ban-công nhỏ thành nơi thư giãn khiến hàng xóm phải thầm ao ước - Ảnh 5.

Ban-công cũ thì khó cải tạo ư? Chúng tôi khuyên rằng bạn không cần cải tạo gì hết. Chỉ cần chọn đồ phù hợp như chủ nhân của ban-công này: những chiếc ghế mây, một chiếc thùng sắt tận dụng làm bàn và chút cây xanh. Như vậy là bạn đã có một nơi để nhâm nhi tách trà và đọc sách mỗi sáng rồi.

Biến ban-công nhỏ thành nơi thư giãn khiến hàng xóm phải thầm ao ước - Ảnh 6.

Một bộ bàn ghế màu trắng sẽ giúp ban-công trông rộng rãi hơn thực tế. Thêm vài chậu cây xanh nhỏ xinh là đủ tạo ra một nơi thư giãn tuyệt vời.

Biến ban-công nhỏ thành nơi thư giãn khiến hàng xóm phải thầm ao ước - Ảnh 7.

Trên chiếc bàn cafe đó, hãy đặt một chậu hoa nhỏ, hoặc một cây thảo mộc như bạc hà hay oải hương, húng tây... Hương thơm của những loại cây này sẽ giúp điều chỉnh tâm trạng bạn tốt hơn mỗi khi ngồi nghỉ ngơi ở góc ban-công nhà mình.

Biến ban-công nhỏ thành nơi thư giãn khiến hàng xóm phải thầm ao ước - Ảnh 8.

Nên nhớ, với ban-công nhỏ thì nội thất đa năng và thông minh luôn là lựa chọn sáng suốt. Bàn cafe nhỏ xinh gắn vào thành ban-công, ghế gấp linh động và những chậu hoa đủ màu sắc đủ để làm dịu lòng người.

Biến ban-công nhỏ thành nơi thư giãn khiến hàng xóm phải thầm ao ước - Ảnh 9.

Ngoài việc lựa chọn bàn ghế thì cây cảnh là thứ không thể thiếu để tạo ra một ban-công đẹp.

Biến ban-công nhỏ thành nơi thư giãn khiến hàng xóm phải thầm ao ước - Ảnh 10.

Với những ban-công nhỏ, việc tận dụng những chậu cây treo là giải pháp tuyệt vời. Những chậu hoa với màu sắc khác nhau sẽ tô điểm cho ban-công thêm phần rực rỡ.

Biến ban-công nhỏ thành nơi thư giãn khiến hàng xóm phải thầm ao ước - Ảnh 11.

Ban-công nhỏ xíu với mái tôn điển hình cho những ngôi nhà phố cũng có thể biến thành nơi thư giãn tuyệt vời, chỉ cần bạn biết cách chọn bàn ghế và đồ trang trí phù hợp với diện tích nhỏ xinh đó mà thôi.

Workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội ngày 29/07 và Hồ Chí Minh ngày 05/08.

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu và sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích và làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" và mang về nhiều phần quà giá trị.

Biến ban-công nhỏ thành nơi thư giãn khiến hàng xóm phải thầm ao ước - Ảnh 13.


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm