Bi hài chuyện thư xin lỗi của Phạm Băng Băng trở thành ví dụ tại trường học vì... viết sai chính tả

Có vẻ như Phạm Băng Băng không hề muốn lá thư xin lỗi của mình được dùng làm ví dụ trong trường hợp này.

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao việc, lá thư xin lỗi mà Phạm Băng Băng gửi tới khán giả trở thành ví dụ cho việc viết sai chính tả ở một trường trung học thuộc tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc.

Theo chia sẻ của một thầy giáo dạy Hán Ngữ ở trường Trung học số 2 Hàng Châu thì ngay khi Phạm Băng Băng viết thư xin lỗi thì ở trên mạng xã hội đã share một cách chóng mặt. Vì tò mò nên ông đã xem thử và nhận ra lá thứ này có quá nhiều lỗi.

Chính vì thế, nhân dịp đang dạy học trò về lỗi chính tả trong cách hàng văn nên thầy giáo này đã lưu lại và dùng làm tư liệu giảng dạy.

Bi hài chuyện thư xin lỗi của Phạm Băng Băng trở thành ví dụ tại trường học vì... viết sai chính tả - Ảnh 1.

Những lỗi sai được chỉ ra trong thư xin lỗi của Phạm Băng Băng.

Chia sẻ với truyền thông, thầy giáo này cho biết, học sinh tỏ ra rất hứng khởi với ví dụ này và cho rằng thầy rất cập nhật xu hướng. 

"Có rất nhiều lỗi trong bức thư này, cư dân mạng cũng đã chỉ trích rất nặng nề. Vừa hay tôi đang luyện kiến thức cơ bản cho học sinh cấp 3 nên rất nhạy cảm với dấu ngắt câu và lỗi ngôn ngữ nên vừa nhìn đã nhận ra 10 lỗi trong bức thư. Cho nên tối qua tôi quyết định dùng bức thư này làm đề sửa lỗi mang đến giảng đường ngày hôm nay để học sinh tìm lỗi", người giáo viên nói với phóng viên.

Trong ảnh gửi kèm, thầy giáo và học sinh ở trường Hàng Châu phát hiện ra khoảng 10 lỗi sai được bôi đỏ. Các lỗi sai chủ yếu là việc sử dụng sai dấu phẩy và dấu chấm theo quy tắc trình bày của Trung Quốc. Ngoài ra còn có lỗi sai về ngữ pháp. 

Bi hài chuyện thư xin lỗi của Phạm Băng Băng trở thành ví dụ tại trường học vì... viết sai chính tả - Ảnh 2.

Sáng 3/10, Cục Thuế Trung Quốc đã chính thức đưa ra kết luận vụ điều tra xử phạt vụ án Phạm Băng Băng trốn thuế. 

Cụ thể, Phạm Băng Băng và công ty do cô là đại diện hợp pháp đã nộp thuế ít hơn 248 triệu NDT (829 tỷ đồng) so với thực tế, trong đó số tiền trốn thuế là 134 triệu NDT (448 tỷ đồng). Kết luận cuối tổng số tiền mà Phạm Băng Băng phải đóng bao gồm các khoản thuế truy thu, phí phạt và phí nộp chậm là gần 880 triệu NDT (khoảng gần 129 triệu USD). 

Nguồn: Sina


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm