Bị công kích về ngoại hình quá béo không đủ chuẩn ca sĩ, Miu Lê đáp trả căng đét thế này

Suốt sự nghiệp của mình, Miu Lê cho biết cô đã đối mặt với nhiều chỉ trích về ngoại hình không thon gọn như tiêu chuẩn mà mọi người vẫn nói đến các nữ nghệ sĩ.

Miu Lê là 1 trong số những sao Việt thường xuyên bị công kích về ngoại hình nhất. Nữ diễn viên cho biết cô hay bị chê bai là quá béo, tính cách thẳng thắn, thích gì nói đó dễ gây mất lòng người khác.

Đáp trả lại bình luận tính body shaming, Miu Lê liên tục đăng tải hình ảnh tập luyện trong phòng gym lên trang cá nhân. Nhiều khán giả cho rằng việc giọng ca Còn Thương Thì Không Để Em Khóc tích cực tập luyện phần lớn là do những bình luận công kích từ dư luận nhắm vào ngoại hình của cô.

Bị công kích về ngoại hình quá béo không đủ chuẩn ca sĩ, Miu Lê đáp trả căng đét thế này  - Ảnh 1.

Miu Lê.

Thế nhưng, theo Miu Lê, việc cô tập gym không hoàn toàn xuất phát từ những lời chê bai hay các lời bình ác ý. "Tôi nghĩ mình tận hưởng những khoảng thời gian khi tập gym, nó khiến cơ thể đốt đi những năng lượng dư thừa và làm đầu óc mình cảm thấy thoải mái hơn. Hơn nữa, tôi tập vì tôi cảm thấy vui vẻ, cũng như giúp tôi thấy yêu bản thân mình nhiều hơn. Riêng khái niệm mập - ốm, đô con hay nhỏ con thì đó là quyết định và tiêu chuẩn trong lòng mỗi người. Ai cũng sẽ có vẻ đẹp riêng và cần người khác tôn trọng".

Bị công kích về ngoại hình quá béo không đủ chuẩn ca sĩ, Miu Lê đáp trả căng đét thế này  - Ảnh 2.

Bị công kích về ngoại hình quá béo không đủ chuẩn ca sĩ, Miu Lê đáp trả căng đét thế này  - Ảnh 3.

Hiện tại Miu Lê cho biết cô rất chăm chỉ tập luyện.

Suốt sự nghiệp của mình, cô nàng còn phải đối mặt với không ít những chỉ trích về ngoại hình không thon gọn như tiêu chuẩn mà nhiều người vẫn hình dung về các nữ nghệ sĩ. Chính điều này đã vô tình khiến Miu Lê trở thành một trong những nạn nhân của việc ngược đãi bản thân.

"Tôi đã từng rất buồn vì những lời nói có thể vô tình đó nhưng lại đánh gục sự tự tin của bản thân. Tôi đã áp mình vào những chế độ tập có cường độ tập rất cao. Tôi vô tình đẩy mình vào suy nghĩ muốn có sự công nhận của mọi người. Tôi nghĩ con gái hay con trai, ai cũng muốn mình đẹp trong mắt mọi người. Tuy nhiên, khi trải qua cơn đau dạ dày, những khoảng thời gian thở thôi cũng đau và kiệt sức đến mức khó đi lại được, tôi nhận ra mình không nên tiếp tục lún sâu vào những điều như thế. Với tôi bây giờ quan trọng là bản thân thấy hạnh phúc và hài lòng với phiên bản của mình hiện tại" - Miu Lê kể. 

Bị công kích về ngoại hình quá béo không đủ chuẩn ca sĩ, Miu Lê đáp trả căng đét thế này  - Ảnh 4.

Bị công kích về ngoại hình quá béo không đủ chuẩn ca sĩ, Miu Lê đáp trả căng đét thế này  - Ảnh 5.

Miu Lê thừa nhận cô từng đối mặt với khá nhiều chỉ trích hướng đến ngoại hình của mình.

Miu Lê tin rằng mình hiểu rất rõ cảm nhận của những cô nàng đang gặp sự tự ti về ngoại hình mà thúc ép cảm xúc bản thân, dễ rơi vào những tổn thương tinh thần không đáng có, cũng như khiến cơ thể kiệt sức vì muốn nhanh chóng có được vóc dáng thanh mảnh.

Do đó, không chỉ dùng lời nói để động viên, Miu Lê còn quyết định gửi đến người hâm mộ clip phòng tập "cực xịn" ghi lại cận cảnh những khoảnh khắc tập luyện, cũng như giúp mọi người phá bỏ suy nghĩ: "Đến phòng gym là phải lao vào máy tập, thực hiện các động tác có cường độ cao. Chỉ cần bạn chọn những bài tập vừa sức, duy trì đều đặn là được".

Không phải xuất hiện sau thời gian nghỉ ngơi bằng phẩm âm nhạc hay các thông báo về dự án mới mà là một clip phòng tập, Miu Lê chia sẻ: "Tôi muốn làm một điều gì đó như kiểu khích lệ tinh thần cho mọi người thấy rằng đẹp – xấu là quan điểm, cách nhìn của từng người nên đừng vì tiêu chuẩn riêng của họ mà trở thành một phiên bản mình cảm thấy mệt mỏi, đau khổ. Ngược lại, hãy yêu chính cơ thể của mình, tự tin với điều đó và tận hưởng nó. Việc tập luyện không phải ngày một ngày hai mà là cả một quá trình dài". 

Bị công kích về ngoại hình quá béo không đủ chuẩn ca sĩ, Miu Lê đáp trả căng đét thế này  - Ảnh 6.

Bị công kích về ngoại hình quá béo không đủ chuẩn ca sĩ, Miu Lê đáp trả căng đét thế này  - Ảnh 7.

Bị công kích về ngoại hình quá béo không đủ chuẩn ca sĩ, Miu Lê đáp trả căng đét thế này  - Ảnh 8.

Bữa ăn theo chế độ giảm cân của Miu Lê.

"Thế nên, đừng cố biến những buổi tập trở thành khoảng thời gian ác mộng vì đã quá cố sức mà hãy tận hưởng nó, bắt đầu bằng những bài tập nhẹ nhàng rồi đến nâng cao theo hướng dẫn. Đừng vội vàng, các bạn sẽ thấy việc tập luyện là giúp mình nâng cao sức khỏe chứ không phải vì người này hay người khác. Từ đó, khi đã hứng thú với điều này thì bạn sẽ có thể duy trì theo chế độ mình hài lòng nhất" - Miu Lê nói thêm. 

Chia sẻ
Đọc thêm