Bé gái 7 tuổi bị mẹ đổ nước sôi vào người, cư dân mạng điên tiết phẫn nộ nhưng hóa ra đằng sau là một bi kịch gia đình

Jia You, Theo Helino
Chia sẻ

Câu chuyện về bé gái Tiểu Lệ 7 tuổi bị mẹ đổ nước sôi vào người khiến cư dân mạng vô cùng xót xa, trước đó không ít người phẫn nộ nhưng sau khi biết sự thật ai cũng đau lòng.

Vào ngày 27/11 vừa qua, tin tức về bé gái tên Tiểu Lệ (tên đã được thay đổi) vừa trải qua cuộc phẫu thuật cấy ghép da nguy hiểm tại bệnh viện thứ 3 thuộc thành phố Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc đã thu hút nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Theo thông tin được biết, Tiểu Lệ bị mẹ đổ nước sôi vào người khiến cơ thể bị bỏng 22%, ở cấp độ 3, khá nghiêm trọng. Trước tình hình này, nhiều người tỏ ra phẫn nộ trước sự tàn nhẫn của bà mẹ. Tuy nhiên sau đó họ biết được hóa ra mẹ bị bệnh tâm thần đã nhiều năm. Người nhà cho biết, mẹ Tiểu Lệ từng làm những điều kì lạ nhưng không nghĩ rằng cô sẽ hại đến con gái ruột của mình.

Bé gái 7 tuổi bị mẹ đổ nước sôi vào người, cư dân mạng điên tiết phẫn nộ nhưng hóa ra đằng sau là một bi kịch gia đình - Ảnh 1.

Tiểu Lệ bị bỏng cấp độ 3, khá nghiêm trọng.

Chia sẻ về tình trạng của Tiểu Lệ, bố của em, anh Lý Thái Hòa cho biết: "2 giờ sáng ngày 30/10, trong một phút không tỉnh táo, mẹ con bé đã đổ nước sôi lên người nó. Lúc đó, đầu, mặt, nguyên phần ngực và hai bên vai đều bị bỏng nặng. Tôi lập tức đưa con bé vào bệnh viện cấp cứu. Trong đêm hôm đó, bác sĩ bắt đầu tiến hành điều trị ngay vì vết thương của con bé khá nghiêm trọng". Ngày 26/11 vừa qua, Tiểu Lệ vừa hoàn thành xong cuộc phẫu thuật cấy ghép da, tình hình hiện tại tốt hơn một chút nhưng cô bé vẫn đang phải chịu những cơn đau hoành hành. Hiện tại chỉ có bố và bà nội bên cạnh chăm sóc cô bé.

Bé gái 7 tuổi bị mẹ đổ nước sôi vào người, cư dân mạng điên tiết phẫn nộ nhưng hóa ra đằng sau là một bi kịch gia đình - Ảnh 2.

Tiểu Lệ 7 tuổi đang được điều trị sau khi bị mẹ đổ nước sôi lên người.

Sau đó, bố của Tiểu Lệ cũng chia sẻ thêm, mẹ của bé đã được chẩn đoán mắc bệnh tâm thần cấp độ 2 từ 10 năm trước. Lúc đó, cô cũng được đi đến Quảng Đông để trị liệu nên tình hình cũng đỡ hơn. Tuy nhiên, không biết mẹ Tiểu Lệ đã kích động điều gì mà ra tay tàn nhẫn với con ruột như thế. Bố Tiểu Lệ cho biết, hiện tại người mẹ đã được đưa đến bệnh viện khác để theo dõi vấn đề tâm lý. Bên cạnh đó, tình hình của Tiểu Lệ khiến không ít người xót xa. 

Bé gái 7 tuổi bị mẹ đổ nước sôi vào người, cư dân mạng điên tiết phẫn nộ nhưng hóa ra đằng sau là một bi kịch gia đình - Ảnh 3.

Người mẹ đã bị bệnh tâm thần từ 10 năm trước.

Sự việc được chia sẻ khiến cư dân mạng vô cùng đau lòng trước bi kịch này. Đa phần mọi người đều thông cảm cho người mẹ, nhưng nghĩ đến đứa con lại càng xót xa hơn. Họ bình luận: "Nuôi con là quyền lợi của mẹ, nhưng mẹ như thế này thì đứa con quá bất hạnh rồi", "Người mẹ bị tâm thần thì cần phải được theo dõi kỹ hơn, dù bệnh tình có thuyên giảm nhưng vẫn có khả năng tái phát và làm tổn hại đến người khác, đau lòng nhất là khiến con mình đau đớn thế này".

(Nguồn: Thepaper)

Chia sẻ
Đọc thêm