Bé 1 tuổi tử vong vì hoại tử ruột sau khi uống chai "nước lọc" bà nội nhặt được ở siêu thị

Bà nội tuổi đã cao lại không biết chữ nên không phân biệt được dung dịch trong chai nước là gì, cứ thế cho cháu uống khiến bé hơn 1 tuổi không may tử vong.

Chiều ngày 30/1/2018, anh Văn ở Đông Hoản, Quảng Đông, Trung Quốc đưa cả gia đình đến trung tâm thương mại mua sắm nhưng vì con trai Tiểu An (hơn 1 tuổi) cứ khóc suốt nên bà nội phải cõng đi dạo.

Khoảng 18h, khi 2 vợ chồng anh Văn đang thử giày thì biến cố xảy ra. Người đàn ông này kể lại: "Tôi nghe thấy tiếng gọi liền vội chạy ra, chưa đầy 1 phút sau đã thấy 2 mắt con nhắm nghiền lại, sắc mặt rất khó chịu, có dịch gì đó chảy ra từ miệng". Phía bên cạnh bé trai là 1 chai nhựa giống chai nước khoáng, bên trong chứa chất lỏng không màu, có mùi cay sộc vào mũi.

Bé 1 tuổi tử vong vì hoại tử ruột sau khi uống chai nước lọc bà nội nhặt được ở siêu thị - Ảnh 1.

Bố bé trai miêu tả lại tình trạng của con lúc đó.

Trên đường đi cấp cứu, Tiểu An bắt đầu có hiện tượng nôn ra máu, bác sĩ nói rằng, dạ dày của bé đã bị hủy hoại toàn bộ. Lúc này, anh Văn mới để ý thấy trên chai nước kia có ghi chữ "nước tẩy rửa".

Sau nhiều đợt cấp cứu, đến rạng sáng ngày 2/2, cậu bé Tiểu An đã không thể qua khỏi. Kết quả xét nghiệm cho thấy, dung dịch mà Tiểu An uống phải có chứa hàm lượng lớn các chất hóa học độc hại.

Bé 1 tuổi tử vong vì hoại tử ruột sau khi uống chai nước lọc bà nội nhặt được ở siêu thị - Ảnh 2.

Trên chai nước nhặt được trong siêu thị có ghi nhãn "nước tẩy rửa".

Anh Văn cho biết, bà nội của bé năm nay đã ngoài 80 tuổi, mới ở quê lên và không biết chữ nên bà không nghi ngờ gì về "chai nước" mà cháu nhặt được, bà chỉ đơn giản cho rằng, đó là chai nước khoáng mà nhân viên siêu thị uống thừa bỏ lại.

Bé 1 tuổi tử vong vì hoại tử ruột sau khi uống chai nước lọc bà nội nhặt được ở siêu thị - Ảnh 3.

Bé trai đã không may qua đời do sự bất cẩn của chính phụ huynh (ảnh minh họa)

Về vụ việc đáng tiếc này, nhiều người cho rằng cả đơn vị quản lý siêu thị lẫn phụ huynh Tiểu An đều có lỗi. Phía siêu thị không làm tốt công tác vệ sinh, để 1 loại chất hóa học độc hại bừa bãi như vậy khiến nhiều người tưởng là nước khoáng, đặc biệt là trẻ em. Tuy nhiên, lỗi lớn hơn lại từ chính sự trông coi của gia đình nạn nhân, mọi người đều thấy rằng gia đình này đã sai khi để bà lão ngoài 80 trông con nhỏ mà hoàn toàn không để mắt tới, gây nạn hậu quả đáng tiếc.

Nguồn: kankanews

Chia sẻ
Đọc thêm