Bão vừa tan, Thủ đô Hà Nội thời tiết mát mẻ, nắng nóng gay gắt trở lại các tỉnh miền Trung

Hôm nay, các tỉnh Bắc Trung Bộ xuất hiện nắng nóng diện rộng với nhiệt độ có nơi trên 37 độ C, từ mai nắng nóng sẽ mở rộng ra các tỉnh Đồng bằng và Trung du miền núi Bắc Bộ.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung Ương, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao nên sáng nay (5/7), ở các tỉnh thuộc khu vực Việt Bắc và Tây Bắc có mưa cục bộ, có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Từ chiều nay mưa bắt đầu giảm dần ở các khu vực trên.

Trong khi đó, các tỉnh miền Trung nắng nóng sẽ quay trở lại từ hôm nay. Do vùng áp thấp nóng phía Tây đang có xu hướng phát triển mở rộng về phía Đông Nam nên dự báo hôm nay, các tỉnh Trung Bộ xuất hiện nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất khoảng 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Từ 6/7, nắng nóng sẽ mở rộng ra các tỉnh Đồng bằng và Trung du miền núi Bắc Bộ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài từ 3-4 ngày ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, còn các tỉnh Trung Bộ nắng nóng có thể kéo dài trong nhiều ngày tới.

nang-nhe-mat

Ảnh minh họa.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 5/7:

Khu vực Hà Nội hôm nay ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ từ 26 – 35 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ sáng có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to; sau có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ từ 24 – 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và giông vài nơi, trưa chiều trời nắng, vùng núi sáng nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ từ 26 – 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ từ 27 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ từ 26 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ từ 21 – 32 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ từ 24 – 33 độ C.

Chia sẻ
Đọc thêm