Bánh chiffon đậu nành mềm xốp như mây, thơm ngon ngất ngây

Lily,
Chia sẻ

Bánh chiffon đậu này ngọt xốp mềm, thơm ngon cho những buổi trà chiều thêm phần thi vị, chắc chắn món bánh chiffon đậu nành sẽ khiến bạn thích mê!

Để làm bánh chiffon đậu nành bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

(Đối với khuôn 18cm)

3 lòng đỏ trứng gà

15g đường cát

25ml dầu thực vật (ngoại trừ dầu olive)

60ml sữa đậu nành

65g bột gạo tẻ

3 lòng trắng trứng gà

1/2 muỗng cafe nước cốt chanh

25g đường cát

Cách làm:

Bước 1

Cho lòng đỏ trứng và đường vào âu, đánh tan bằng máy đánh trứng. Khi hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt thì dừng lại, thêm dầu ăn và sữa đậu nành vào.

Bước 2

Khi hỗn hợp đã hòa quyện thì cho bột gạo vào trộn cho đến khi mịn mượt là được.

Bước 3

Cho lòng trắng trứng vào một âu khô, sạch rồi dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng. Sau khoảng 30s thì cho nước cốt chanh vào và tiếp tục đánh đến khi bông cứng, nhấc lên thấy chóp nhọn thì tắt máy.

Bước 4

Dùng phới dẹt cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng vào trộn cùng với hỗn hợp bột và lòng đỏ cho thật hòa quyện. Tiếp đến mới cho số lòng trắng trứng còn lại vào trộn với phới dẹt bằng kĩ thuật fold. Lưu ý là trộn thật nhẹ nhàng để tránh vỡ bọt khí nhé!

Bước 5

Bật lò ở 160 độ C trước khi nướng 10 phút để lò được đều nhiệt.

Cho bột ra khuôn rồi cho vào lò nướng trong khoảng 35 phút. Bánh chín thì cẩn thận róc nhẹ thành khuôn rồi lấy bánh ra, để nguội và thưởng thức!

Thành phẩm

Với những ai đam mê bánh trái thì có lẽ không còn lạ lẫm gì với món bánh chiffon có phần cốt bánh mềm mượt, ẩm xốp thơm ngon này! Thế nhưng, chút biến tấu mới mẻ với sữa đậu nành thì chắc chắn là lạ miệng lắm đấy! Hương sữa đậu thơm thoang thoảng, nhẹ nhàng sẽ khiến món bánh chiffon thêm phần ấn tượng, không dễ gì quên được.

Bánh chiffon đậu nành mềm xốp như mây, thơm ngon ngất ngây - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh chiffon đậu nành này nhé!

Chia sẻ