Bác sĩ tiết lộ thực phẩm giúp ngăn rụng tóc, giá rất rẻ và hầu như nhà ai cũng có sẵn trong tủ lạnh

Bảo Nam, Theo Tổ Quốc
Chia sẻ

Nếu tình trạng rụng tóc không được sửa chữa và phục hồi thì để lâu sẽ gây thiếu dinh dưỡng nhiều hơn, ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Rụng tóc là một trải nghiệm cực kỳ khó chịu vì rất khó để ngăn chặn hoặc kiểm soát. Tình trạng rụng tóc tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó như 1 dấu hiệu báo tin rằng cơ thể đang thiếu chất và cần phục hồi dinh dưỡng. 

Nếu tình trạng này không được sửa chữa và phục hồi thì để lâu sẽ gây thiếu dinh dưỡng nhiều hơn, ảnh hưởng đến sức khoẻ. Ngoài ra, tình trạng này có thể ảnh hưởng đến tâm lý và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân rất nhiều.

a9f12166d2d0f04cc0d4aa049d635fb2.jpeg

Thực phẩm tốt số 1 để ngăn rụng tóc

Theo chuyên gia dinh dưỡng Lauren Manaker (thành viên Hội đồng chuyên gia y tế của Eat This, Not That!): Một trong những thực phẩm tốt nhất hỗ trợ mái tóc khỏe mạnh là trứng gà, đặc biệt là lòng đỏ trứng.

Trứng chứa các chất dinh dưỡng và vitamin có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc. Trứng là nguồn cung cấp biotin tự nhiên, là chất dinh dưỡng hỗ trợ sức khỏe của tóc. Biotin là một loại vitamin B, và ngoài trứng thì biotin có thể được tìm thấy trong thịt, nội tạng động vật, cá, hạt và quả hạch. 

an-trung-ga-luoc-co-trang-da-khong-2.jpeg

Trong một quả trứng, bạn sẽ nhận được khoảng 10 microgam biotin, chiếm 33% nhu cầu khuyến nghị hàng ngày của mỗi người. Theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, trứng là thực phẩm chứa lượng biotin cao nhất, chỉ đứng sau gan bò.

Cũng theo chuyên gia Manaker, ăn các thực phẩm chứa nhiều biotin như trứng gà có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc. Ngoài biotin, protein trong trứng cũng hỗ trợ tóc khỏe mạnh hơn.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách ngăn ngừa hoặc chấm dứt tình trạng rụng tóc, hãy cân nhắc đưa trứng vào thực đơn ăn uống của mình mỗi ngày.

Để ngăn rụng tóc, chị em cần điều chỉnh lịch trình sinh hoạt thế nào?

Đầu tiên, trong giai đoạn rụng tóc nhiều các chị em không nên sử dụng các hoá chất uốn nhuộm mà nên cắt tóc ngắn, như vậy sợi tóc nhẹ hơn giúp cho chân tóc bớt chịu sức nặng của sợi tóc. Tiếp đó, không buộc túm tóc quá chặt, không nên gội đầu ban đêm hoặc để tóc ướt đi ngủ. Nên massage da đầu thường xuyên để kích thích lưu thông mạch máu.

Ngoài trứng gà, các chị em đang bị rụng tóc cũng cần chú ý bổ sung các chất dinh dưỡng như vitamin và khoáng chất quan trọng như thịt cá. Cùng nguồn thực phẩm giàu sắt, vitamin D, C, B12, kẽm, acid folic, vitamin B12, biotin, magie. 

Hơn nữa, cần bổ sung những loại thức ăn giúp tóc đen mượt: lòng đỏ trứng gà, gan động vật, các loại rau xanh, hải sản, các loại ngũ cốc. Cuối cùng, chị em có thể tăng cường những loại thức uống tốt cho tóc bao gồm đậu đen xanh lòng, hà thủ ô, bột chùm ngây.

dau-den-xanh-long-rang-nau-nuoc-uong.jpeg

Dấu hiệu rụng tóc quá nhiều cần đi khám bác sĩ: Trung bình 1 ngày, 1 người có thể rụng khoảng 100 sợi. Nên nếu chị em thấy số lượng tóc rụng nhiều hơn, tóc thưa nhiều, kéo dài hơn 6 tháng hoặc bị rụng tóc từng mảng, ngứa hoặc kích ứng... thì cần đến khám bác sĩ chuyên khoa da liễu để được hướng dẫn chăm sóc và dinh dưỡng. Nếu can thiệp ngay từ đầu thì tình trạng mất tóc sẽ không quá nghiêm trọng.

Chia sẻ
Đọc thêm