Angela Phương Trinh bị phạt vì tung tin sai sự thật

Th.Trang - Ph.Anh, Theo Người Lao Động

"Bà mẹ nhí" Angela Phương Trinh vừa bị phạt 7,5 triệu đồng vì cung cấp thông tin sai sự thật về việc chữa trị Covid-19 bằng giun đất.

Tối 19/10, trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM Nguyễn Đức Thọ cho biết đơn vị đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Ngọc Phương Trinh (nghệ danh Angela Phương Trinh). Lý do xử phạt là do nữ diễn viên Angela Phương Trinh đã có hành vi cung cấp thông tin trên mạng xã hội có nội dung sai sự thật việc chữa trị Covid-19 bằng giun đất. Theo đó, nữ diễn viên bị phạt với số tiền 7,5 triệu đồng.

Angela Phương Trinh bị phạt vì tung tin sai sự thật - Ảnh 1.

Sau khi lên tiếng xin lỗi, Angela Phương Trinh bị xử phạt vì đưa tin sai sự thật

Trước đó, Angela Phương Trinh nhiều lần gây tranh cãi khi chia sẻ thông tin dùng giun đất (địa long) để chữa bệnh Covid-19 trên các trang mạng xã hội. Đây là thông tin chưa có bất cứ nghiên cứu khoa học nào chứng minh nhưng Angela Phương Trinh liên tục đăng thông tin có liên quan đến điều này, dù bị cư dân mạng chỉ trích kịch liệt. Ngày 2/9, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM đã yêu cầu nữ diễn viên gỡ bỏ nội dung sai sự thật, gây hiểu lầm về việc phòng, điều trị Covid-19 bằng giun đất.

Angela Phương Trinh bị phạt vì tung tin sai sự thật - Ảnh 2.

Bà mẹ nhí bị phạt 7,5 triệu đồng vì cho rằng địa long có thể chữa Covid-19

Bộ Y tế khẳng định địa long có thể chữa được Covid-19 là không chính xác, không có căn cứ khoa học, chưa được kiểm chứng về tác dụng hỗ trợ, điều trị Covid-19 của dược liệu địa long. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, Bộ Y tế khuyến cáo người dân không tự ý mua, sử dụng dược liệu, các sản phẩm từ dược liệu theo lời quảng cáo trên mạng xã hội khi thông tin chưa được kiểm chứng và chưa được cấp phép của cơ quan có thẩm quyền.

Chia sẻ
Đọc thêm