9x sát hại nữ đại gia ở chung cư cao cấp chấp nhận án tử hình

Ngày 18/3, Tòa án Cấp cao tại Hà Nội đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án Giết người đối với Phạm Thanh Tùng (21 tuổi, quê Ninh Bình).

Nạn nhân của vụ án là chị H. (36 tuổi).

Sau gần 1 giờ xét xử, chủ tọa phiên tòa đã tuyên đình chỉ vụ án do bị cáo Phạm Thanh Tùng không đưa ra được tình tiết mới.

9x sát hại nữ đại gia ở chung cư cao cấp chấp nhận án tử hình - Ảnh 1.

Bị cáo Tùng tại phiên tòa ngày 18/3

Theo án sơ thẩm, Tùng bị tòa án kết tội "Giết người, cướp tài sản". Sau đó, đối tượng đã có đơn kháng cáo và đưa ra lý do biện chứng rằng, trước khi đến nhà chị H., bị cáo không có ý định giết nạn nhân. Tuy nhiên, chủ tọa cho rằng Tùng đã giết người đến cùng. Sau khi gây án, Tùng còn lấy đi nhiều tài sản của nạn nhân. 

Do đó, tòa kết luận bị cáo không đưa ra được tình tiết mới để xin giảm án. Phạm Thanh Tùng đã rút đơn kháng cáo. Ngay sau đó, gia đình nạn nhân cũng đồng ý rút đơn xin tăng mức bồi thường dân sự. 

9x sát hại nữ đại gia ở chung cư cao cấp chấp nhận án tử hình - Ảnh 2.

Tùng bị tòa án kết tội "Giết người, cướp tài sản"

Theo cáo trạng, cơ quan điều tra xác định, Phạm Thanh Tùng (21 tuổi, quê Ninh Bình, nguyên là một sinh viên khoa bóng rổ ở một trường đại học tại Bắc Ninh) quen qua mạng xã hội và biết chị H. (36 tuổi, quê ở Nam Định, trú tại tầng 6 chung cư tại quận Thanh Xuân, Hà Nội). 

Sẵn có mối quan hệ và do cá độ bóng đá nên mắc nợ 60 triệu đồng, Tùng đã nảy ý định sát hại người tình để cướp tài sản, lấy tiền trả nợ. 

Ngày 31/10, Phạm Thanh Tùng hẹn nạn nhân đến khu chung cư cao cấp nơi chị này đang ở. Tại đây, hai người có quan hệ tình cảm và sau đó bị cáo được nạn nhân cho 1 triệu đồng.

Thấy nạn nhân có điều kiện, Tùng đã siết cổ và dùng dao, kéo có sẵn trong phòng đâm nhiều nhát vào chị H.. Trước khi bỏ đi, Tùng vào phòng ngủ lục túi xách của chị H. lấy 15 triệu đồng cùng hai chiếc điện thoại Vertu và iPhone 7. 

9x sát hại nữ đại gia ở chung cư cao cấp chấp nhận án tử hình - Ảnh 3.

Đối tượng Tùng

Đến trưa 1/11, lực lượng chức năng đã bắt được Phạm Thanh Tùng khi đối tượng này đang ở khu vực trường ĐH sư phạm TDTT Hà Nội ở huyện Chương Mỹ.

Đối tượng đã thừa nhận hành vi ngay sau đó.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm