4 bí kíp này sẽ là "cứu cánh" cho hội con gái thường xuyên ra mồ hôi tay

HẠNH HẠNH, Theo HELINO
Chia sẻ

Không chỉ mồ hôi nách, mồ hôi tay cũng là vấn đề khiến hội con gái đau đầu không kém mỗi khi hè đến.

Con gái không chỉ phải lo mặt mụn, tóc rụng, mùi cơ thể mà không ít người còn phải đối mặt với một nỗi niềm khó nói hơn, đó chính là mồ hôi tay. Mồ hôi tay khiến chúng ta mất tự tin trong các hoạt động học tập và làm việc thường ngày. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể "chiến đấu" với chứng bệnh này bằng một vài bí kíp sau.

Hạn chế lo âu, căng thẳng

Tâm trạng của bạn có mối liên quan mật thiết tới mồ hôi tay. Khi bạn căng thẳng, lo lắng, các tuyến tiết thủy sẽ phải hoạt động quá mức, hệ quả là lòng bàn tay hoặc bàn chân của bạn tiết đầy mồ hôi.

4 bí kíp này sẽ là cứu cánh cho hội con gái thường xuyên ra mồ hôi tay - Ảnh 1.

Tiến sĩ James I. Millhouse, bác sĩ tâm lý, tác giả cuốn sách "Sổ tay Tâm lý học thể thao dành cho cha mẹ" cho rằng: "Tình trạng đổ mồ hôi quá nhiều sẽ kích thích hệ thống thần kinh giao cảm hoạt động mạnh hơn. Vì vậy, hãy thả lỏng cơ thể, thư giãn để hạn chế hoạt động của hệ thống thần kinh giao cảm (SNS) và tăng hoạt động của hệ thống thần kinh phó giao cảm (PNS). Sự hoán đổi này có thể giúp bạn giảm mồ hôi tay".

Các phương pháp như thiền định, trị liệu tâm lý đối với những người thường xuyên lo âu, căng thẳng cũng có thể đem lại những chuyển biến tích cực trong việc giảm thiểu tình trạng ra mồ hôi tay.

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ có tác dụng thần kỳ trong việc điều tiết trạng thái cơ thể. Nếu thiếu ngủ, bạn sẽ gặp phải một loạt các chứng bệnh phổ biến như nhức đầu, suy nhược cơ thể… đi kèm với khả năng mắc stress cao hơn. Bởi stress là kẻ thù của mồ hôi tay.

Thức khuya còn kích thích các tuyến mồ hôi, tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn. Do vậy, không có gì lạ khi bạn thường xuyên gặp các vấn đề về mụn, mùi cơ thể, mồ hôi tay nếu ngủ muộn. Hãy đảm bảo rằng bạn ngủ đủ 8 - 9 tiếng một ngày để hạn chế tình trạng đổ mồ hôi khó chịu này.

Uống đủ nước

Nếu nghĩ rằng uống nhiều nước sẽ kích thích cơ thể đổ mồ hôi thì bạn đã lầm. Nước là yếu tố quan trọng giúp điều hòa thân nhiệt. Khi cơ thể quá nóng, nó sẽ phản ứng bằng cách đổ mồ hôi. Bạn cần nước để làm mát và cân bằng nhiệt độ cơ thể. Thêm vào đó, uống đủ nước còn là cách chúng ta bù đắp cho lượng nước đã bị đào thải ra ngoài mỗi ngày. Đây cũng là giải pháp hạn chế tình trạng cơ thể bị khử nước, từ đó, giảm thiểu lượng mồ hôi tiết ra.

Bổ sung vitamin và các khoáng chất

Chế độ ăn chủ yếu là các thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn nhanh không chứa vitamin A, B, C, D và khoáng chất là một trong những nguyên nhân gây mồ hôi tay. Các loại dưỡng chất quan trọng này thường được tìm thấy trong những loại thực phẩm tự nhiên như rau lá xanh, trái cây, các loạt hạt… Chúng có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, hạn chế sinh nhiệt và làm mát cơ thể. Bổ sung các loại vitamin, khoáng chất và các chất béo lành mạnh cũng là cách làm giảm cholesterol trong máu và huyết áp, từ đó, giúp bạn cắt giảm lượng mồ hôi tiết ra.

4 bí kíp này sẽ là cứu cánh cho hội con gái thường xuyên ra mồ hôi tay - Ảnh 2.
Chia sẻ
Đọc thêm