3 nàng công chúa nổi tiếng Thái Lan: Nhan sắc ở mức "thường thường bậc trung" nhưng ai cũng phải kiêng nể, đến cánh đàn ông cũng bái phục

3 nàng công chúa Thái Lan không nổi bật về nhan sắc nhưng họ khiến bất cứ ai cũng phải nể phục, ngưỡng mộ mỗi khi xuất hiện.

Hoàng gia Thái Lan là một trong những hoàng gia hiếm hoi mà các thành viên hoàng tộc, đặc biệt là các nàng công chúa rất được lòng dân chúng. Mặc dù không sở hữu nhan sắc lộng lẫy, vượt trội nhưng họ đều là những người vô cùng ưu tú, xuất chúng.

Trong đó, phải kể đến 3 gương mặt được dân chúng Thái Lan đặc biệt quan tâm đó là Công chúa Ubolratana Rajakanya, Công chúa Maha Chakri Sirindhorn và Công chúa Chulabhorn Walailak. Họ đều có những thành tựu, sự nghiệp riêng của mình trên nhiều lĩnh vực, được dân chúng vô cùng trọng vọng, ngưỡng mộ.

3 nàng công chúa nổi tiếng Thái Lan: Nhan sắc ở mức thường thường bậc trung nhưng ai cũng phải kiêng nể, đến đấng mày râu cũng nghiêng mình bái phục vì điều này - Ảnh 1.

Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej, Hoàng hậu Sirikit và 4 người con.

Công chúa Ubolratana Rajakanya

Sinh năm 1951, Công chúa Ubolratana Rajakanya là con cả của quốc vương Bhumibol Adulyadej và hoàng hậu Sirikit. Bà sinh ra ở Thụy Sĩ khi nhà vua đang đi học tại đây. 

Bà tốt nghiệp cử nhân khoa học về toán ở Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Mỹ, năm 1973, sau đó lấy bằng thạc sĩ về sức khỏe cộng đồng ở đại học California, Los Angeles. Tại MIT, công chúa đã gặp ông Peter Ladd Jensen, người sau này trở thành chồng của bà.

Vào năm 1972, Công chúa Ubolratana Rajakanya kết hôn với ông Jensen sau đó sang Mỹ định cư cùng chồng trong 26 năm, chấp nhận từ bỏ danh tước hoàng gia. Hai người có hai con gái và một con trai trước khi ly hôn vào năm 1998. Ba năm sau, bà quay về Thái Lan.

3 nàng công chúa nổi tiếng Thái Lan: Nhan sắc ở mức thường thường bậc trung nhưng ai cũng phải kiêng nể, đến đấng mày râu cũng nghiêng mình bái phục vì điều này - Ảnh 2.

Công chúa Ubolratana Rajakanya là một người phụ nữ tài giỏi với một sự nghiệp thành công rực rỡ.

3 nàng công chúa nổi tiếng Thái Lan: Nhan sắc ở mức thường thường bậc trung nhưng ai cũng phải kiêng nể, đến đấng mày râu cũng nghiêng mình bái phục vì điều này - Ảnh 3.

Bà từng tham gia góp mặt trong bộ phim My Best Bodyguard.

Bà đã lãnh đạo một chiến dịch chống ma túy trong giới trẻ Thái Lan và còn dẫn chương trình truyền hình, đóng phim. Thậm chí, bà còn từng cùng cha thi đấu môn đua thuyền và giành huy chương vàng trong mùa SEA Games lần 4, diễn ra vào năm 1967 ở Bangkok.

Công chúa Maha Chakri Sirindhorn

Bà sinh năm 1955, là người con thứ 3 của Quốc vương Bhumibol. Vào năm 1980, bà đã hoàn thành chương trình học tại khoa Nghệ thuật của trường Đại học Chulalongkorn tại Bangkok. Đến năm 1986, bà tiếp tục nhận được bằng thạc sĩ quản lý giáo dục tại trường Đại học Srinakarinwirot.

Mặc dù không sở hữu nhan sắc vượt trội, không sang trọng, quy phái nhưng công chúa Sirindhorn được người dân Thái Lan vô cùng yêu mến vì có nhiều đóng góp cho cộng đồng và xã hội.

3 nàng công chúa nổi tiếng Thái Lan: Nhan sắc ở mức thường thường bậc trung nhưng ai cũng phải kiêng nể, đến đấng mày râu cũng nghiêng mình bái phục vì điều này - Ảnh 4.

Công chúa Sirindhorn có những đóng góp lớn cho cộng đồng và xã hội.

3 nàng công chúa nổi tiếng Thái Lan: Nhan sắc ở mức thường thường bậc trung nhưng ai cũng phải kiêng nể, đến đấng mày râu cũng nghiêng mình bái phục vì điều này - Ảnh 5.

Bà nổi tiếng là một công chúa giản dị, khiêm nhường.

Bà từng giữ vị trí lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Thái Lan, các quỹ về phát triển và bảo tồn môi trường, thúc đẩy văn hóa, giáo dục và y tế. Năm 1991, công chúa đã được trao tặng giải thưởng thường niên Magsaysay cho các cá nhân châu Á có thành tích xuất sắc vì những nỗ lực trong phục vụ cộng đồng.

Công chúa Sirindhorn là người vô cùng tài năng khi có thể giao tiếp thành thạo bằng cả tiếng Anh, tiếng Pháp và học cả tiếng Trung, Đức và Latin. Bên cạnh đó, bà còn chơi được rất nhiều nhạc cụ truyền thống, thích nhảy múa, vẽ tranh và cả các môn thể thao như đi bộ, bơi lội, đạp xe, leo núi.

Công chúa Sirindhorn thường xuất hiện với dáng vẻ khiêm nhường, giản dị và ít ai ngờ rằng bà chưa từng kết hôn và cũng không có con.

Công chúa Chulabhorn Walailak

Công chúa Chulabhorn Walailak sinh năm 1957 và bà là con út của vua Bhumibol và Hoàng hậu Sirikit. Bà học chuyên ngành hóa học và tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân khoa học tại Đại học Kasetsart năm 1979. Sau đó, bà tiếp tục nghiên cứu khoa học tại trường Đại học Mahidol và nhận bằng tiến sĩ vào năm 1985. 

Công chúa Chulabhorn rất tích cực thúc đẩy việc nghiên cứu khoa học khi thường xuyên dành tặng những giải thưởng cho các công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc. Bà đóng vai trò là giảng viên danh dự chuyên ngành hóa học tại trường Đại học Mahidol. Bên cạnh đó, bà còn giữ chức vụ Chủ tịch viện nghiên cứu Chulabhorn.

3 nàng công chúa nổi tiếng Thái Lan: Nhan sắc ở mức thường thường bậc trung nhưng ai cũng phải kiêng nể, đến đấng mày râu cũng nghiêng mình bái phục vì điều này - Ảnh 6.

Chulabhorn Walailak có những đóng góp lớn cho nghiên cứu khoa học.

3 nàng công chúa nổi tiếng Thái Lan: Nhan sắc ở mức thường thường bậc trung nhưng ai cũng phải kiêng nể, đến đấng mày râu cũng nghiêng mình bái phục vì điều này - Ảnh 7.

Hôn nhân của bà cũng không thuận lợi.

Với nỗ lực thúc đẩy nghiên cứu khoa học, Công chúa Chulabhorn từng nhận được Huy chương Einstein của UNESCO và là người châu Á đầu tiên trở thành thành viên danh dự của Hội Hóa học Hoàng gia Anh.

Vào năm 1981, Công chúa Chulabhorn kết hôn với phó đô đốc không quân Thái Lan Virayudh Tishyasarin. Hai người đã có với nhau hai cô con gái và sau đó cuộc hôn nhân giữa họ cũng nhanh chóng tan vỡ.

Có thể nói, dù không may mắn trong đường tình duyên nhưng 3 nàng công chúa Thái Lan đều là những người tài năng, sự nghiệp thăng hoa và nhận được sự yêu mến, kính trọng của dân chúng.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm