3 loại người chốn công sở phải khắc cốt ghi tâm, kiểu cuối khó lòng mà tha thứ!

Chốn công sở nhiều ngang trái, có những ngọt bùi mà chẳng thiếu đắng cay. Chúng ta gặp gỡ, tiếp xúc với vô số người, nhưng sau tất cả, chỉ có 3 kiểu người tuyệt đối bạn đừng lãng quên!

1. Người giúp đỡ ta lúc khó khăn

Đó có thể là người sếp hướng dẫn và chỉ bảo cho chúng ta từ ngày chân ướt chân ráo vào công ty. Đó cũng có thể là đồng nghiệp luôn kề vai sát cánh ta qua bao dự án, cùng nếm trải thất bại này đến đắng cay khác mà không rời bỏ ta. Hoặc đơn giản, đó chỉ là cô lao công hết mình giúp chỗ làm việc của chị em sạch sẽ hay anh bảo vệ giúp chị em dắt xe những giờ tan tầm.

3 loại người chốn công sở chị em đặc biệt không bao giờ được quên, kiểu cuối khó lòng tha thứ! - Ảnh 1.

Con người ích kỷ thường chỉ nhớ những gì người khác không làm được cho mình mà quên đi vô số thứ họ cố gắng vì chúng ta. Đặc biệt những lúc khó khăn mới là khi thử thách tình bạn. Khi tất cả mọi người bỏ đi hết, chỉ có họ ở lại. Chúng ta cần trân trọng với những người này và sẵn lòng giúp đỡ họ ngược lại khi có thể.

2. Người bỏ mặc ta lúc khó khăn

Trong lúc khó khăn, bên cạnh những người ở lại thì còn có những kẻ lẳng lặng bỏ đi. Mỗi khi bạn giơ tay cầu xin sự giúp đỡ, họ đều nhắm mắt làm ngơ. Thậm chí nhiều đồng nghiệp còn phớt lờ những công việc chung và nói "Việc giao ai người đấy tự đi mà làm!". Đó đều là biểu hiện của những người vô trách nhiệm và dù họ có đồng ý giúp đỡ thì cũng là trớt quớt, làm nhanh cho xong.

3 loại người chốn công sở chị em đặc biệt không bao giờ được quên, kiểu cuối khó lòng tha thứ! - Ảnh 2.

Mặc dù vậy, với những kẻ bỏ mặc chúng ta lúc khó khăn, chị em không nên chấp và hoàn toàn có thể tha thứ. Bao dung ở đây là những lúc họ quay ra nhờ vả, chị em cũng đừng từ chối. Hãy cho họ thấy ai mới thực sự là có tâm ở chốn văn phòng này. Hãy cảm hoá họ bằng sự tử tế, tốt bụng của chính chúng ta nhé. Nếu bạn cũng thờ ơ thì chẳng khác nào bạn mặc định rằng bạn cũng giống họ.

3. Người dồn ta đến bước đường cùng

Với loại người bỏ mặc ta lúc khó khăn, ít nhất điều đó cũng có nghĩa là chúng ta phải nỗ lực hơn nữa để tự xử lý mọi chuyện bằng sức mình. Nhưng còn kiểu người dồn ta đến bước đường cùng, điều ấy có nghĩa họ nhẫn tâm và không từ thủ đoạn để hạ bệ và khiến chị em nhận thất bại. 

3 loại người chốn công sở chị em đặc biệt không bao giờ được quên, kiểu cuối khó lòng tha thứ! - Ảnh 3.

Đó có thể là những đồng nghiệp cùng trong chặng đua để thăng quan tiến chức, là cấp trên muốn chèn ép nhân viên vì tư thù cá nhân... Đặc biệt, kiểu người này đừng bao giờ tha thứ. Kể cả khi bạn có là một người độ lượng ngút ngàn, thì đừng bao giờ quên những gì họ đã làm với mình. Họ làm một lần thì cũng có thể làm những lần khác. Nhưng trả đũa cũng chẳng phải giải pháp.

Cách tốt nhất để trừng trị họ là phải thật toả sáng và đặc biệt. Gột sạch bùn và bạn sẽ trở thành bông sen đẹp nhất. Hãy cho mọi người thấy giá trị đích thực của mình. Nếu cảm thấy khó mà gắn bó với môi trường này, hãy đừng ngần ngại tìm cho mình cơ hội mới. Ngôi sao lấp lánh có thể toả sáng ở bất cứ vùng trời nào. Hãy tin rằng có vô số cơ hội phía trước đang đợi bạn nhé!

Còn các nàng thì sao nhỉ, bạn đã nếm trải đủ 3 kiểu người kể trên chưa?

3 loại người chốn công sở chị em đặc biệt không bao giờ được quên, kiểu cuối khó lòng tha thứ! - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm