Khoe nhà mình: Gặp bé Lỳ học giỏi mà tập Aerobic siêu lắm!

Tên là Lỳ, nhưng con chẳng lỳ tí nào mà rất năng động, hoạt bát nhé! Học lớp 5 thôi, con học giỏi lắm và tập Aerobic cực siêu, lại giúp mẹ nhiều việc nhà!

Bé Lỳ chỉ là tên ở nhà thôi. Tên thật của Lỳ là Trường Đoàn Tú Anh, con bố Tú, mẹ Luận ở Đội Cấn – Hà  Nội. Bé Tú Anh năm nay mới chỉ 10 tuổi, học sinh khối 5 trường tiểu học Hoàng Diệu nhưng thành tích học tập, sự ngoan ngoãn chăm chỉ của bé thật đáng nể đấy nhé!

Rèn tính tự lập cho con từ nhỏ

Cả nhà gọi Tú Anh là Lỳ không phải vì con hư, con bướng, con lỳ. Mà vì con “ở lỳ” trong bụng mẹ suốt 10 tháng mới chịu ra. Đến ngày dự sinh, mẹ Luận chẳng có cơn co, đau bụng, thế là con phải sinh mổ khi được 44 tuần. Đấy là chưa kể, thời kỳ mang bầu Tú Anh, mẹ hai lần gặp tai nạn. Trộm vía, hai mẹ con không bị làm sao, chỉ cần nằm nghỉ một ngày là ổn. Thế mới bảo, “con bé mà đã dũng cảm lắm”!
Lỳ yêu em Thỏ lắm!
 
Tú Anh tên là Lỳ nhưng con chẳng lỳ tí nào, mà lại rất năng động, hoạt bát nhé! Ở nhà, mẹ Luận đang định đổi tên con là “Sai vặt” vì con rất chăm chỉ, giúp mẹ bao nhiêu việc. Tú Anh yêu em Thỏ lắm, chăm sóc em từ khi em mới sinh ra cơ.

Buổi chiều, đi học về, con trông em để mẹ nấu cơm, rồi lấy quần áo từ sân thượng xuống, gấp quần áo cho cả nhà! Con nhỏ tuổi mà chăm lắm! Ăn cơm xong, con giúp mẹ dọn dẹp nữa, y như người lớn trong nhà. Mẹ Luận bảo, là con gái, phải chăm làm, đảm đang mà.

Mẹ Luận cho biết: “Từ bé, Tú Anh đã học được tính tự lập qua những công việc hàng ngày. Đến giờ, đi đâu, Tú Anh có thể tự lo những đồ dùng cá nhân, va ly hành lý của con, con tự mang, bố mẹ sẽ không phải lo lắng cho con nhiều.

Các bố mẹ có thể rèn cho bé tính tự lập qua những công việc trong gia đình. Tùy vào giai đoạn phát triển của bé, bạn có thể để bé tham gia một số việc cụ thể nhé.

Thông thường, với bé 3-6 tuổi, bạn có thể để bé tự thu dọn đồ chơi, xếp sách báo, gập quần áo, giúp bạn làm nội trợ… Điều đó lại khiến bé gần gũi với cha mẹ và cảm thấy bản thân mình có ích”.
Từ bé, Lỳ đã quen ngủ độc lập một mình, chẳng làm phiền đến bố mẹ!

Khuyến khích con tham gia các hoạt động ngoại khóa

Khi 4 tuổi, Tú Anh đã tham gia tập Aerobic thiếu nhi. Từ đó đến nay, bé đã tham dự nhiều buổi đồng diễn chào mừng ngày hội Thể dục thể thao, vào đội tuyển Aerobic của Hà Nội và “ăn lương” đàng hoàng đấy nhé.

“Gia đình cho bé Lỳ đi tập Aerobic thiếu nhi không phải vì mong muốn cháu đạt giải này, giải kia, được ăn lương nhà nước hay đi biểu diễn ở nhiều nơi. Tôi muốn cho con tập Aerobic để con khỏe mạnh, có sự mềm dẻo, nhanh nhậy, bền bỉ trong các hoạt động ngoại khóa và cả những công việc sau này” – mẹ Lỳ chia sẻ.
 
"Nghía" trộm ảnh tập của Lỳ tí nhé!
 

Mùa hè này, mẹ còn cho đi Lỳ đi học ở rất nhiều lớp ngoại khóa như lớp MC, dance sport, tiếng Anh, học đàn và học hát.

Bố Lỳ cho biết: “Không phải vì bố mẹ ham con thành tài mà cho con đi học nhiều lớp ngoại khóa như thế đâu. Bé Tú Anh rất thích tham gia vào các hoạt động tập thể và luôn đam mê học hỏi những điều mới.

Mỗi lần con đi học, con quen thêm rất nhiều bạn bè, nâng cao khả năng giao tiếp. Đặc biệt, tham gia các hoạt động tập thể sẽ rèn cho con sự tự tin, không còn nhút nhát, e dè”.

Chẳng thế mà bé Tú Anh là một trong số ít các bạn ở lớp được tuyển chọn đi đóng kịch, biểu diễn ở trường chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Dù bận rộn với các hoạt động sinh hoạt khác, nhưng Tú Anh năm nào cũng là học sinh giỏi của lớp của trường và viết chữ siêu đẹp.

Xem vở của Tú Anh, toàn thấy bạn đạt 10 điểm viết thôi và đã rất nhiều lần đi thi vở sạch chữ đẹp.

Bạn Tú Anh đúng là một tấm gương sáng cho nhiều bạn nhỏ phải học tập đấy! Chúc Tú Anh ngày càng học giỏi, ngoan ngoãn và đạt được nhiều thành tích cao trong học tập nhé!
 
aFamily trân trọng cảm ơn Tập đoàn bơ sữa Namyang Hàn Quốc (http://namyangi.com.vn/vi-VN/default.cco), nhãn hàng sữa bột cao cấp Imperial Dream XO đã tài trợ cho chương trình "Khoe nhà mình, rinh quà tặng".

Để tham gia chương trình "Khoe nhà mình, rinh quà tặng", xin vui lòng gửi đăng ký tới địa chỉ email: banbientap@afamily.vn với các thông tin về gia đình bạn như: Họ tên bố mẹ và bé, tuổi của bé, địa chỉ, số điện thoại và email liên hệ.
 
Với mỗi một gia đình được chọn để "khoe nhà", các bé sẽ nhận được quà tặng là 2 hộp sữa XO, trị giá 500.000 đồng.

Thông tin cụ thể vui lòng xem chi tiết tại đây.

Nhanh tay đăng ký, các mẹ nhé!

 Thu Hằng

Chia sẻ
Đọc thêm