Khoe nhà mình: Bữa cơm tối hạnh phúc nhà bé Ngân

Chiều nào cũng thế, ba mẹ con bé Ngân đều tự tay chuẩn bị bữa cơm chiều đợi bố đi làm về. Bếp nhỏ rộn ràng tiếng cười đùa ríu rít, chuyện trò rôm rả của ba mẹ con.

Hơn 10 năm kể từ ngày lập gia đình, không chiều nào chị Bình (Hoàng Mai – Hà Nội) không tự tay chuẩn bị bữa cơm chiều cho gia đình. “Sau một ngày làm việc căng thẳng, tôi thấy thoải mái hơn khi mỗi chiều đón con gái đi học về, cùng cháu đi chợ, về chuẩn bị bữa tối cho cả gia đình”.

5 giờ chiều, mẹ Bình đã có mặt ở nhà lo bữa cơm chiều cho ba bố con. Bé Hà và bé Ngân đi học về, cũng sà vào giúp mẹ nấu cơm. Chị lớn Thu Hà năm nay đã học lớp 5. Còn bé Hoàng Ngân mới lên 3 tuổi thôi.
 
Bếp nhỏ rộn ràng tiếng cười đùa ríu rít của hai chị em, rôm rả những câu chuyện hai bé buôn với mẹ. Hôm nay ở lớp, bé Ngân tự xúc hết bát cơm. Chị Hà lại đạt điểm 10 toán.
 
Hai chị em tranh thủ nhặt rau:
 
 
Vo gạo cho mẹ

Chị Hà lớn hơn, được mẹ hướng dẫn cách xào rau làm sao cho xanh và ngon. Cô con gái lớn của mẹ Bình đã biết tự tay nấu nhiều món ăn lắm nhé!

Chị Bình chia sẻ: “Tôi rất thích được tự tay nấu những món ăn mà cả ba bố con thích vào bữa cơm chiều. Theo tôi, bữa cơm tối gia đình là nơi gắn kết các thành viên lại gần nhau, hình thành truyền thống gia đình người Việt. Nhờ có bữa cơm gia đình, tôi có thời gian dạy hai con gái mình biết về nữ công gia chánh, tranh thủ hỏi han chuyện ở trường của con”.

Xong bữa, em Ngân lại dọn bát đũa, sắp xếp cho cả nhà. Ai cũng khen bé 3 tuổi mà chăm thế!

Chồng chị Bình cho biết: “Cả ngày ăn ở ngoài, tối đến ăn cơm vợ nấu thấy ngon hơn hẳn. Chỉ là bát canh rau muống luộc dầm sấu, đĩa thịt bò xào cần tỏi nhưng mà thấy đưa cơm hơn nhiều. Nhiều hôm phải đi tiếp khách, tôi vẫn cố gắng sắp xếp về ăn cơm với cả gia đình. Với cánh đàn ông chúng tôi, có khi bữa cơm gia đình là một yếu tố không thể thiếu khiến mình muốn trở về nhà sau một ngày làm việc vất vả”.

Sau bữa tối hạnh phúc đầm ấm, bố hướng dẫn chị Hà học bài.

Còn mẹ dạy em Ngân về các con vật, các loại hoa quả qua tranh ảnh, sách báo. Ở nhà, mẹ Bình mua rất nhiều hình họa, tranh ảnh dán xung quanh phòng của bé Ngân.
 
Rồi cả nhà lại quây quần bên nhau. Bố và Ngân chơi cầu lông này.
 
 
Cả nhà thi xem ai trả lời tiếng Anh nhanh và chính xác nhất!
 
 
Cả việc uống sữa trước khi đi ngủ, hai chị em Hà và Ngân cũng tự pha lấy đấy nhé!
 
 
Chị Bình tâm sự: “Cả ngày đi làm, hai vợ chồng chỉ có mỗi buổi tối là dành thời gian cho con. Từ ngày có con, hai vợ chồng tôi không biết đến tivi, phim ảnh như thời gian trước, chỉ muốn làm sao được gần con nhiều hơn. Tôi đã đọc nhiều bài báo và chiêm nghiệm, cách dạy con tốt nhất là dành thời gian thật nhiều cho con.
 
Nhiều người cũng nhận xét sao thấy tôi khắt khe, để con làm nhiều việc nhà thế. Nhưng tôi nghĩ rằng, các con lớn rồi, cũng cần học cách làm nhiều công việc. Đó cũng là cách giúp con nên người".

aFamily trân trọng cảm ơn Tập đoàn bơ sữa Namyang Hàn Quốc (http://namyangi.com.vn/vi-VN/default.cco), nhãn hàng sữa bột cao cấp Imperial Dream XO đã tài trợ cho chương trình "Khoe nhà mình, rinh quà tặng".

Để tham gia chương trình "Khoe nhà mình, rinh quà tặng", xin vui lòng gửi đăng ký tới địa chỉ email: banbientap@afamily.vn với các thông tin về gia đình bạn như: Họ tên bố mẹ và bé, tuổi của bé, địa chỉ, số điện thoại và email liên hệ.

Với mỗi một gia đình được chọn để "khoe nhà", các bé sẽ nhận được quà tặng là 2 hộp sữa XO, trị giá 500.000 đồng.
Thông tin cụ thể vui lòng xem chi tiết tại đây.

 Thu Hằng

Chia sẻ
Đọc thêm