Khoe nhà mình: Ngày chủ nhật hạnh phúc của Khoai

Ngày chủ nhật hạnh phúc của gia đình Khoai đơn giản thôi ạ! Bố mẹ không phải đi làm. Cả nhà được quây quần bên nhau...

Khoai là tên giả ở nhà của con thôi ạ. Tên thật của con là Lê Quang Minh, sinh năm 2009, con mẹ Nhung, bố Quân.

Cháu thích  nghe nhạc, xem quảng cáo, xem phim hoạt hình Tom  & Jerry, chơi đồ chơi Lego... nhưng thích nhất là ở nhà với cả bố và mẹ. Bố mẹ bận đi làm cả tuần, chỉ chủ nhật mới có thời gian dành cả ngày bên Khoai thôi.

Chủ nhật, Khoai dậy sớm lắm. Hôm nào thấy bố mẹ “ngủ nướng” thêm một tí, cu cậu biết ngay là ngày nghỉ, liền gọi bố mẹ dậy bằng cách cực kỳ đặc biệt. Thơm thơm vào má bố và gọi mẹ: “Mạ mạ”.

Ngày chủ nhật hạnh phúc của gia đình Khoai đơn giản thôi ạ! Là ngày cả gia đình được quây quần bên nhau.

Mẹ pha sữa cho con ăn sáng. Khoai rất thích uống sữa XO, nên hộp sữa cũng là đồ chơi ưa thích của con.

 
Ăn sáng xong, bố mẹ và con cùng chơi thang màu sắc chữ A.
 
 
Con đã biết đâu là màu vàng, đâu là màu xanh rồi nhé! Con còn biết bạn gấu, đồ chơi xúc xắc nữa cơ! Ngay từ nhỏ, mẹ Nhung đã dậy con mà!
 
 Thích nhất là ngày chủ nhật, cả bố mẹ đều ở nhà chơi với con. Cả nhà chơi trò đố nhé! Ví dụ bố mẹ hỏi con đâu là màu xanh. Nếu con chỉ đúng, bố mẹ sẽ hoan hô và thơm vào má con!
 
Chủ nhật, thích nhất là có bạn hàng xóm sang chơi với con. Hai bọn con tha hồ đùa nghịch. Lúc nào mệt quá, cả hai bạn lăn kềnh ra giường nằm nghỉ!
 
Bố tranh thủ mở máy tính vào mạng, con cũng lại gần đòi gõ máy tính. Lớn lên, con cũng muốn làm lập trình viên giống bố đây mà!
 
 
Mẹ bảo: "Hôm nay chủ nhật, không có làm việc, đọc báo, check email. Chỉ dành thời gian cho Khoai thôi"! Thế là bố cất máy tính, hai bố con chơi với nhau nhé!
 
 
 
Hai mẹ con cũng tranh thủ tạo dáng để bố chụp ảnh cho nhé!
 
 
Cả nhà mình cùng pose nào!
 
 
Mẹ Nhung chia sẻ với aFamily: "Ngày cuối tuần hay bất kỳ một ngày lễ nào, hai vợ chồng tôi quyết định không tranh thủ làm việc, mà dành tất cả thời gian rảnh rỗi cho Khoai thôi. Chơi với Khoai, đưa Khoai đi chơi, giúp Khoai tìm hiểu và khám phá về thế giới xung quanh.
 
Nói thật, trông Khoai một ngày còn mệt hơn đi làm. Nhưng mà vui và hạnh phúc lắm.
 
Khoai được 11 tháng tuổi rồi, nhưng biết nhiều thứ lắm. Biết phân biệt màu sắc, đồ vật. Tuy con chưa nói sõi nhưng mà hỏi gì, con cũng chỉ được ngay. Khoai biết, đâu là điện thoại của bố chỉ đưa cho bố, đâu là điện thoại của mẹ để đưa cho mẹ nhé.
 
Trên các diễn đàn, nhiều mẹ hỏi mẹ Khoai có bí quyết gì dạy con siêu thế? Tôi chẳng có bí quyết gì cả.
 
Trước tiên là dành thời gian quan tâm tới con thật nhiều và yêu thương con.
 
Ngay từ nhỏ, hãy chỉ vào các đồ vật và nói cho con biết: "Đây là ti vi, đây là quả bóng, đây là màu xanh, màu hồng.... ". Dù bố mẹ làm bất cứ việc gì, hãy giải thích cho con biết. Ví dụ: mẹ đang nhặt rau nấu cơm. Bố làm gõ máy tính làm việc.... Các bé biết tất cả mọi thứ đấy! Bố mẹ chỉ giúp con nhận thức nhanh hơn thôi!"
 
Thu Hằng
(Ghi lại)

aFamily trân trọng cảm ơn Tập đoàn bơ sữa Namyang Hàn Quốc (http://namyangi.com.vn/vi-VN/default.cco), nhãn hàng sữa bột cao cấp Imperial Dream XO đã tài trợ cho chương trình "Khoe nhà mình, rinh quà tặng".

Để tham gia chương trình "Khoe nhà mình, rinh quà tặng", xin vui lòng gửi đăng ký tới địa chỉ email: banbientap@afamily.vn với các thông tin về gia đình bạn như: Họ tên bố mẹ và bé, tuổi của bé, địa chỉ, số điện thoại và email liên hệ.
 
Với mỗi một gia đình được chọn để "khoe nhà", các bé sẽ nhận được quà tặng là 2 hộp sữa XO, trị giá 500.000 đồng.

Thông tin cụ thể vui lòng xem chi tiết
tại đây.

Nhanh tay đăng ký, các mẹ nhé!


Chia sẻ
Đọc thêm