Khoe nhà mình: Con gái đảm của mẹ

Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2010, aFamily đã tới thăm gia đình bé Quỳnh. Bé Quỳnh mới 4 tuổi nhưng đã biết tự pha sữa, biết gấp quần áo và giúp mẹ làm được ối việc nhé!

Nhà bé Quỳnh ở khu Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội, có 4 thành viên. Bố Yên, mẹ Thủy, chị Quỳnh và em Bách. Chị Quỳnh 4 tuổi rồi, ở nhà gọi là Tin Tin vì hồi bé hơi bị còi quá. Chị đặt tên cho em Bách 1 tuổi ở nhà là Su B. Từ khi em vẫn còn trong bụng mẹ,  chị Quỳnh đã hay nói chuyện với em, mong em nhanh nhanh ra chơi với chị.

Lúc em ra đời, chị Quỳnh rất thích chơi với em, trông em cho mẹ làm nhiều việc khác. Giờ Su B đã được 6 tháng rồi, em đã biết chơi đùa với Quỳnh. Hai chị em cùng nghe bài "Con heo đất". Chị Quỳnh còn sáng tác ra một câu rất hay tặng riêng cho em nhé: “Em Su B ơi, ăn nhiều mau lớn chị dắt em đi chơi. Chị dắt em sang bà ngoại. Không được đánh nhau, không được tranh giành, thế mới là bé ngoan chứ…"

Thích nhất là pha sữa cho hai chị em cùng uống. Ngày nào trước khi đi ngủ, Quỳnh và em cũng được mẹ cho uống một cốc sữa nóng  để ngủ thật ngon.
 
Bé Quỳnh còn gấp quần áo cho cả chị và em. Tủ quần áo màu hồng là của chị Quỳnh. Tủ quần áo màu xanh là của em Su B. Trên tủ, mẹ đã dán bảng chuẩn tăng trưởng của trẻ em để tiện “theo dõi” tình hình phát triển của hai chị em. Vừa cất quần áo cho em, chị Quỳnh còn tranh thủ líu lo bài hát mới.
 
 
Bé Quỳnh ở lớp còn rất chăm học, ngoan ngoãn, tuần nào cũng được phiếu bé ngoan nữa ạ.

Cả chị Quỳnh và em Su B đều thích nhất căn phòng của cả nhà! Căn phòng đều tự tay bố cháu sơn lại hết, nhưng đang trong thời gian hoàn thiện. Mấy mẹ con phụ trợ thêm. Phòng có 3 màu chính là xanh đậm, xanh nhạt và màu hồng tím. Trên nền tường là hình ảnh cây leo đang vươn lên cao với rất nhiều động vật và các em bé, tràn trề sự sống. Bố cháu bảo vẽ tranh mong hai con lúc nào cũng vươn lên trong cuộc sống sau này !

Buổi tối, cả nhà quây quần trong căn phòng nhỏ. Bố mẹ và chị Quỳnh chơi với em Su B, chỉ cho em những đồ vật, màu sắc xung quanh.

Rồi chị Quỳnh kể chuyện cho cả nhà nghe. Mới 4 tuổi mà chị đã rất thích đọc truyện nhé. Những câu chuyện bố mẹ kể, chị Quỳnh đã thuộc làu, đọc lại. Đối với những chuyện mẹ mới mua, chưa có thời gian đọc cho Quỳnh thì bé sẽ tự nhìn hình và sáng tác một câu chuyện riêng cho mình.

Bé Quỳnh cũng chẳng quên tập tô mỗi tối. Chị thích tập tô từ khi gần 3 tuổi.  Ban đầu, Quỳnh cũng tô lung tung lắm. Sau dần, mẹ mua những quyển tập tô, rồi mua bàn và đèn riêng, tạo góc học tập riêng cho bé. Ăn cơm xong lên phòng, bố mẹ dọn dẹp là cháu tự ngồi tập tô. Mà Quỳnh không chịu tô giống bảng mẫu đâu. Bé luôn tự nghĩ xem màu nào hợp ở hình nào mới tô nhé! Ở nhà, Quỳnh là người có nhiều ý tưởng. Nhiều lúc sắp xếp lại phòng mẹ cũng hỏi ý kiến của bé đấy.

Chị Thủy, mẹ bé Quỳnh và bé Bách cho biết: “Nuôi dạy cả 2 con, tôi rút ra một kinh nghiệm cốt lõi là bố mẹ nên dành thời gian cho con. Từ khi con còn bé, hãy để ý đến sở thích và chú ý phát triển cho con theo từng giai đoạn. Tất cả mọi việc bố mẹ làm hay chăm sóc con cái đều mang một ý nghĩa giáo dục.

Đơn giản như mua đồ chơi cho con, tôi chỉ mua cho những đồ chơi có tính giáo dục, nên cháu Quỳnh có rất nhiều và rất thích những đồ chơi gỗ, các bảng chữ, số, các bảng ghép hình. Từ bé cháu đã thích bố mẹ đọc truyện cho nghe trước khi đi ngủ. Giờ cháu đã có một tủ truyện và có thể kể bất kỳ một câu chuyện nào”.
 
aFamily trân trọng cảm ơn Tập đoàn bơ sữa Namyang Hàn Quốc (http://namyangi.com.vn/vi-VN/default.cco), nhãn hàng sữa bột cao cấp Imperial Dream XO đã tài trợ cho chương trình "Khoe nhà mình, rinh quà tặng".

Để tham gia chương trình "Khoe nhà mình, rinh quà tặng", xin vui lòng gửi đăng ký tới địa chỉ email: banbientap@afamily.vn với các thông tin về gia đình bạn như: Họ tên bố mẹ và bé, tuổi của bé, địa chỉ, số điện thoại và email liên hệ.
 
Với mỗi một gia đình được chọn để "khoe nhà", các bé sẽ nhận được quà tặng là 2 hộp sữa XO, trị giá 500.000 đồng.

Thông tin cụ thể vui lòng xem chi tiết tại đây.

Nhanh tay đăng ký, các mẹ nhé!

Thu Hằng

Chia sẻ
Đọc thêm