Khoe nhà mình: Buổi tối hạnh phúc ở nhà bé Minh

aFamily nhận được email: “Nhà con là nhà thuê, có được tham dự chương trình Khoe nhà mình không?”. Được chứ! Thế là aFamily “bí mật” đến nhà Minh ở khu tập thể 1B Hoàng Hoa Thám – Hà Nội.

Ngay từ đầu ngõ, Minh đã chạy ra đón các cô chú và dõng dạc giới thiệu: "Con là Minh, con bố Hưng, mẹ Thủy. Hàng ngày, bố mẹ đi làm, Minh đi học mẫu giáo, chỉ đón các cô chú đến nhà chơi vào buổi tối được thôi".
 
Nhà bà nội Minh ở Hải Dương, nhà bà ngoại Minh ở Bắc Giang. Hai bố mẹ cháu lên Hà Nội làm việc, tình cờ gặp nhau và nên duyên vợ chồng. Hiện tại, cả nhà đang đi thuê một căn nhà nhỏ tầm 20m2, có gác xếp bên trên. Tầng 1 vừa là chỗ tiếp khách, nấu ăn, xem tivi và tắm giặt. Gác bên trên là chỗ ngủ của cả gia đình.
 
Chật một tí, nhưng căn nhà lúc nào cũng vui vẻ, đầy ắp tiếng cười của bé  Minh. Hàng xóm nhà bé Minh bảo: "Hiếm có đôi vợ chồng nào yêu thương nhau như nhà chị Thủy. Chẳng bao giờ thấy lời qua tiếng lại. Hai vợ chồng chăm chỉ làm ăn. Còn bé Minh thì ngoan lắm. Mới 4 tuổi, đi học về là phụ giúp được mẹ bao nhiêu việc".
 
Buổi chiều đi làm về, mẹ đón Minh, tắm rửa cho con. Trong khi đó, bố Hưng thì khéo tay lắm, chuẩn bị tất cả mọi món ăn cho bữa tối. Tắm xong, Minh cũng ra giúp bố dọn cơm đấy nhé!
 
 
Minh có thể tự sắp bát và xới cơm cho  bố mẹ đấy nhé!
 
 
Đến bữa cơm, Minh tự xúc ăn cơm một mình, chẳng cần nhờ mẹ đâu!
 
 
Ăn cơm xong, buổi tối, bố mẹ thường dành thời gian chơi với Minh. Dạy bé tô màu, dạy bé xếp hình. Minh bảo: "Con thích nhất là xếp hình ngôi nhà. Xếp thật to, thật đẹp để cả nhà con ở đấy cho thoải mái".
 
 
 
Vèo một tí, đã hết cả thời gian xếp hình và vẽ tranh buổi tối, chuẩn bị cả nhà đi ngủ thôi. Trước khi đi ngủ, bao giờ bé Minh cũng uống một cốc sữa to: "No đến tận sáng mai khi mà con ngủ dậy".
 
 
Lên giường, mẹ còn kể cho Minh nghe câu chuyện về các loài cá mà Minh rất thích. "Mẹ ơi, đâu là cá chép, đâu là cá quả ạ?"
 
 
Chẳng mấy chốc,  Minh đã ngủ thiếp đi từ lúc nào. Còn mẹ Thủy lúc này mới dậy, tranh thủ dọn dẹp nhà cửa và giặt quần áo, chuẩn bị mọi thứ cho ngày mai đi làm.
 
Anh Hưng, bố Minh chia sẻ: "Hàng ngày hai vợ chồng đi làm. Chỉ có buổi tối mới tranh thủ đón con và chơi với con, chẳng còn thời gian đi đâu. Tối nào cũng giống tối nào, cho con tập tô, xếp hình. Thế mà chẳng thấy chán tí nào".
 
Một buổi tối ở nhà bé Minh thật giản dị nhưng hạnh phúc và ấm ấp đến nhường nào!
 
aFamily trân trọng cảm ơn Tập đoàn bơ sữa Namyang Hàn Quốc (http://namyangi.com.vn/vi-VN/default.cco), nhãn hàng sữa bột cao cấp Imperial Dream XO đã tài trợ cho chương trình "Khoe nhà mình, rinh quà tặng".

Để tham gia chương trình "Khoe nhà mình, rinh quà tặng", xin vui lòng gửi đăng ký tới địa chỉ email: banbientap@afamily.vn với các thông tin về gia đình bạn như: Họ tên bố mẹ và bé, tuổi của bé, địa chỉ, số điện thoại và email liên hệ.
 
Với mỗi một gia đình được chọn để "khoe nhà", các bé sẽ nhận được quà tặng là 2 hộp sữa XO, trị giá 500.000 đồng.

Thông tin cụ thể vui lòng xem chi tiết tại đây.

Nhanh tay đăng ký, các mẹ nhé!
 
Thu Hằng
Chia sẻ
Đọc thêm