Khoe nhà mình: Nhà con vui lắm vì có 3 chị em

Chị Ty líu lo giới thiệu các em: "Nhà cháu có em Thảo Nguyên, mới 1 tuổi. Tên giả ở nhà là Cún. Em Tý, 4 tuổi, tên thật là Nhật Minh. Cháu học lớp 4, tên là Nhật Anh..."

Ngay sau khi chương trình "Khoe nhà mình - Rinh quà tặng" khởi động, đã có rất nhiều các gia đình ở khắp mọi miền Tổ quốc gửi email về banbientap@afamily.vn và thư viết tay, gọi điện để đăng ký tham gia chương trình. Lần này aFamily quyết định đến thăm nhà bé Ty, bé Tý và bé Cún vì mẹ bé là người đầu tiên gửi email để đăng ký.
 
Đến con ngõ nhỏ trên đường Kim Mã - Hà Nội, phóng viên aFamily hỏi thăm gia đình có 3 chị em, mẹ tên là Hương, bà bán hàng tạp hóa đã chỉ ngay: "Đi đến nhà số 10, rẽ vào ngách một tí là đến. Nhà đấy cả khu này ai chả biết. Có 3 con mà ngoan lắm. Anh chị em nhà nó quý nhau lắm".
 
Bấm chuông, chị Ty lớn nhất, học lớp 4 đã nhanh nhảu ra mở cửa mời cô chú vào nhà, miệng líu lo: "Mẹ ơi, có cô chú nhà báo đến. Nhà cháu có em Thảo Nguyên, mới 1 tuổi. Tên giả ở nhà là Cún. Em Tý, 4 tuổi, tên thật là Nhật Minh. Cháu học lớp 4, tên là Nhật Anh, tên giả ở nhà là Ty ạ".
 
Sáng hôm nay chủ nhật, buổi sáng, 3 chị em tự chơi với nhau, trông nhau để bố mẹ còn tranh thủ dọn dẹp nhà nhé!
 
 
Chị Ty dạy em Tý gấp thuyền nhé!

Mẹ đang dạy em Cún cách chào tạm biệt.

Hai mẹ con dạy em Cún tập đi

Rồi bố trông Cún, hai mẹ con lại dậy em Tí tập viết chữ O. Ở lớp, cô giáo khen chị Ty viết đẹp lắm. Về nhà, chị dạy em Tí bao nhiêu là chữ. Tí mới 4 tuổi mà biết đếm, biết ghép vần rồi nhé!
 
 
Cả ba mẹ con cùng đố anh Tí xem đâu là con gà này, con gà đọc tiếng Anh là gì.
 
Các con chơi ngoan, sáng chủ nhật, bố mẹ đưa các con đi Big C. Trước khi, cả nhà uống sữa cho no bụng đã nào. Cả ba chị em đều khoái sữa XO nhất đấy ạ.
 
 
 
Cùng ngắm thêm một số ảnh đẹp của cả nhà cháu nhé!
 
Tiễn chân chúng tôi ra về, chị Hương chia sẻ:
 
"Nhà tôi có những 3 cháu nhỏ, nhưng được cái các cháu cực kỳ yêu thương và hòa thuận với nhau.
 
Chẳng có gì gọi là bí quyết, nhưng bố mẹ hãy để những đứa trẻ tự chăm sóc lẫn nhau. Ví dụ chị Ty lớn nhất đọc truyện cho em Tý nghe, chị Ty trông em Cún để mẹ nấu cơm. Em Tý trêu đùa em Cún để em Cún cười, dạy em Cún đây là ảnh bố, ảnh mẹ, ảnh anh chị. Mấy hôm trước chị Ty bận ôn thi học kỳ, phải nghỉ học bơi, Ty buồn lắm. Thế là Tý nhường luôn cho chị món đồ chơi mà Tý thích nhất.

Bố mẹ phải luôn coi trọng các con nhé! Đơn giản thôi, mỗi khi các con tự mình  làm được điều gì, dù là nhỏ nhất, tôi luôn động viên: “Con tự cài được hết cúc áo mà không cần nhờ đến mẹ” hay “Em Cún giỏi quá, tập đi được mấy bước”. Cũng nên đừng nên so sánh giữa các con kiểu như: “Sao chị ngoan mà con hư thế?”.

Điều quan trọng là hãy luôn nhắc cho các con nhớ: “Anh chị em trong gia đình luôn phải yêu thương nhau”. Kể cả khi các con cãi nhau, tôi cũng nói với các con: “Các con chỉ giận nhau một tý thôi. Gia đình mãi là gia đình, chị em phải biết yêu nhau chứ. Ở trường, ở lớp, các con có rất nhiều bạn bè mới, nhưng các con cũng chỉ học cùng bạn một lớp hoặc hai lớp thôi. Còn con và em Tý, em Cún mới ở bên cạnh nhau suốt cả ngày, ăn cùng nhau, ngủ cùng  nhau và đi chơi cùng nhau”. Tôi nghĩ, cứ nói nhiều lần với các con, dần dần nó sẽ “ngấm” vào các con”.

aFamily trân trọng cảm ơn Tập đoàn bơ sữa Namyang Hàn Quốc (http://namyangi.com.vn/vi-VN/default.cco), nhãn hàng sữa bột cao cấp Imperial Dream XO đã tài trợ cho chương trình "Khoe nhà mình, rinh quà tặng".

Để tham gia chương trình "Khoe nhà mình, rinh quà tặng", xin vui lòng gửi đăng ký tới địa chỉ email: banbientap@afamily.vn với các thông tin về gia đình bạn như: Họ tên bố mẹ và bé, tuổi của bé, địa chỉ, số điện thoại và email liên hệ.
 
Với mỗi một gia đình được chọn để "khoe nhà", các bé sẽ nhận được quà tặng là 2 hộp sữa XO, trị giá 500.000 đồng.

Thông tin cụ thể vui lòng xem chi tiết
tại đây.

Nhanh tay đăng ký, các mẹ nhé!

Thu Hằng - Việt Linh
Chia sẻ
Đọc thêm