Khoe nhà mình: Mẹ Hà Tít tồ nuôi con khéo

Nhà chỉ có 2 chị em gái. Hai bé sàn sàn như nhau nhưng chẳng chành chọe tẹo nào. Yêu quý nhau lắm!

Nhà chỉ có 2 chị em gái. Chị Châu Anh (Châu chấu) đã 3 tuổi và em Hà Anh (Hà tít tồ) sắp tròn 1 tuổi, con bố Long, mẹ Hòa ở Xuân Đỉnh – Hà Nội. Hai bé sàn sàn như nhau nhưng chẳng chành chọe tẹo mà yêu quý nhau lắm. Đấy là nhờ mẹ Hòa nuôi con khéo.
 
Chúng mình là chị em, phải luôn thương yêu nhau
 
Ngay từ khi còn nhỏ, mẹ Hòa đã dạy chị Châu chấu phải yêu em Hà Tít tồ nhé. Khi em mới sinh ra, chị đã âu yếm, vuốt ve, thơm má em này. Bế em, nựng em, chơi với em để mẹ còn tranh thủ làm việc nhà.

Cũng vì yêu em, hồi chị Châu chấu bị ho, cứ thơm em liên tục làm em cũng “phải” ho theo. Đi cầu thang, chị cũng dắt em cũng đi nhé!

Bố mẹ dành thời gian quan tâm chăm sóc cả hai chị em như nhau. Việc gì, cả nhà cũng làm chung, góp sức. Như việc trải đệm đi ngủ hàng ngày chẳng hạn, cả nhà cùng trải, vui lắm!

Xong rồi mẹ đọc truyện cho chị Châu nghe, bố phải để ý em Hà Tít tồ đấy nhé. Chị lớn hay em bé, cả hai được bố mẹ yêu bằng nhau, chẳng ai phải tị ai.

Dù là đồ chơi hay quần áo, hai chị em đều có phần như nhau. Mẹ mua cho 2 chị em váy đẹp giống nhau, bát tưới nước cũng giống nhau, chỉ khác màu thôi. Mẹ bổ táo, chị một miếng, em cũng một miếng nhé. Ngay cả khi các con uống sữa, cũng phải giống nhau luôn. Bà nội pha sữa cho chị và đút bình cho em nhé!
 

Theo mẹ Hòa, để các con luôn yêu thương nhau, bố mẹ luôn phải tạo được cảm giác công bằng cho hai chị em. Bé nào cũng được bố mẹ yêu quý, không bé nào bị ra rìa cả. Như thế, chẳng có lý do gì mà chị lại không yêu em, chơi với em.

Chị Châu chấu đã biết tự đánh răng và đi vệ sinh một mình

Mẹ Dung Hòa bảo, chị Châu chấu đã biết tự ngồi đi vệ sinh, tự đánh răng buổi tối trước khi đi ngủ. Mẹ đã áp dụng một mẹo nhỏ thôi nhé: chọn miếng đệm ngồi bồn cầu này có rất nhiều màu sắc, hình thù ngộ nghĩnh để chị Châu chấu thích mê đi. Kê một chiếc ghế nhựa để chị dễ dàng ngồi lên thành toa-lét.

Việc đánh răng cũng thế. Mẹ mua bàn chải hình thú ngộ nghĩnh, thuốc đánh răng  hương dâu thơm phức. Chị Châu chấu thích quá, ngày nào cũng đòi mẹ cho đánh răng 3, 4 lần cơ đấy.

Cho con tiếp xúc với thực tế và chăm làm từ nhỏ

Chị Châu chấu vẫn ước nhà mình có một khu vườn rộng. Ở đó Châu chấu sẽ nuôi con gà, mẹ sẽ trồng cây táo mà em Hà Tít tồ thích ăn. Thế là mẹ Hòa đã trồng mấy thùng xốp rau sạch. Chiều chiều, cho hai chị em ra tưới rau, xem cây rau lớn từng nào rồi. Mỗi khi ăn cơm, bà lại nhắc: “Rau ăn này là Châu chấu chăm đấy, cả Hà Tít tồ nữa” làm hai chị em khoái lắm.
 
Hai chị em lại vô cùng thích thú với nhiệm vụ “đặc biệt” này, cả nhà lại có rau sạch để ăn.
 
Còn quên chưa kể thêm một thành tích của chị Châu chấu nữa. Chị đã biết gập quần áo và khăn sữa cho em. Lúc nào mẹ nhờ, chị cũng có thể lấy đồ cho mẹ được.
 
 
Chị Châu chấu bảo: "Mẹ ơi,bao giờ em lớn, con với em cùng làm mẹ nhé!"
 
aFamily trân trọng cảm ơn Tập đoàn bơ sữa Namyang Hàn Quốc (http://namyangi.com.vn/vi-VN/default.cco), nhãn hàng sữa bột cao cấp Imperial Dream XO đã tài trợ cho chương trình "Khoe nhà mình, rinh quà tặng".

Để tham gia chương trình "Khoe nhà mình, rinh quà tặng", xin vui lòng gửi đăng ký tới địa chỉ email: banbientap@afamily.vn với các thông tin về gia đình bạn như: Họ tên bố mẹ và bé, tuổi của bé, địa chỉ, số điện thoại và email liên hệ.
 
Với mỗi một gia đình được chọn để "khoe nhà", các bé sẽ nhận được quà tặng là 2 hộp sữa XO, trị giá 500.000 đồng.

Thông tin cụ thể vui lòng xem chi tiết tại đây.

Nhanh tay đăng ký, các mẹ nhé!
 
Thu Hằng
(Ghi lại)
Chia sẻ
Đọc thêm