Khô, nhạt nhưng ức gà vẫn thường có trong chế độ ăn của Nhã Phương, Kỳ Duyên và cả của bạn sau khi hiểu rõ về công dụng của nó

HOÀNG PHƯƠNG, Theo TỔ QUỐC

Dù hương vị không mấy thu hút nhưng loại thực phẩm này lại chứa lượng calo siêu ít nên không khó hiểu khi chúng được rất nhiều sao Việt ưa chuộng để bổ sung trong chế độ giảm cân hàng ngày.

Để nói về những mỹ nhân có thành quả giảm cân đáng ngưỡng mộ trong showbiz Việt thì phải kể đến Nhã Phương và Kỳ Duyên. Một người thì thuộc tạng người dễ lên cân nên chỉ cần ăn uống thoải mái một chút là cân nặng đã thay đổi mất kiểm soát. Còn một người thì đã trở thành mẹ bỉm sữa, lại được chồng yêu chiều chăm bẵm mỗi ngày nên cũng phải ăn theo chế độ để cải thiện vóc dáng.

Tuy nhiên, có một điểm chung đặc biệt trong chế độ giảm cân của hai mỹ nhân này mà bạn có thể nhận ra ngay, đó là họ đều ăn ức gà để tăng cơ giảm mỡ.

Từ Kỳ Duyên...

đến Nhã Phương đều lựa chọn ức gà để ăn thường xuyên trong chế độ giảm cân.

Ức gà là một phần nằm ở vùng thân con gà, chứa nhiều thịt trắng, ít da và không có chất béo. Hàm lượng chất dinh dưỡng có trong ức gà sau khi nấu chín, lột bỏ da và xương thì vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng như ban đầu. Cứ khoảng 100gr ức gà thì chỉ có khoảng 165 calo và 3gr chất béo. Nếu chăm ăn ức gà thường xuyên giống Nhã Phương và Kỳ Duyên thì bạn cũng có thể đạt được kết quả giảm cân giống như họ.

Một số lợi ích đến từ việc chăm ăn ức gà hàng ngày giống Nhã Phương và Kỳ Duyên

1. Hỗ trợ công cuộc giảm cân đạt hiệu quả nhanh

Ức gà là loại thực phẩm tuyệt vời trong kế hoạch giảm cân của bạn. Thường thì một kế hoạch ăn kiêng hiệu quả sẽ phụ thuộc vào việc bạn có bổ sung đủ những loại thực phẩm giàu protein hay không. Và thật bất ngờ là trong ức gà lại chứa nhiều protein nên khi ăn vào sẽ giúp dạ dày nhanh no, tránh nguy cơ ăn vặt.

 - Ảnh 3.

2. Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn phần thịt gà có màu trắng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, nhất là ung thư đại tràng. Vì vậy, hãy bắt đầu xây dựng cho mình một chế độ ăn lành mạnh để đẩy lùi bệnh tật.

3. Giảm nguy cơ dư thừa cholesterol trong cơ thể

Lượng cholesterol và chất béo bão hòa có trong thịt đỏ tương đối cao so với ức gà. Khi ăn ức gà, lượng cholesterol dư thừa sẽ biến mất nhanh chóng.

4. Giữ khung xương chắc khỏe

Cứ khoảng 100gr ức gà bạn tiêu thụ vào cơ thể là vừa đủ để đáp ứng một nửa lượng protein bạn cần nạp hàng ngày. Đặc biệt, hàm lượng chất phốt pho có trong ức gà sẽ giúp cho hệ xương khớp, răng và hệ thần kinh trung ương của bạn luôn khỏe mạnh.

5. Tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể

Ức gà có chứa vitamin B6 nên giúp thúc đẩy các phản ứng tế bào và enzyme chuyển hóa. Đồng nghĩa là khi tiêu thụ ức gà, cơ thể bạn sẽ được trao đổi chất nhịp nhàng và đốt cháy được nhiều nguồn calo dư thừa hơn.

Source (Nguồn): Instagram, Boldsky

Chia sẻ
Đọc thêm