Yêu qua mạng, lợi hay hại?

18-10-2010 06:28:00

(aFamily)- Hắn đang nói nghiêm túc hay lại như một kẻ chơi bời trong thế giới ảo? Tại sao một người như hắn lại phải tìm tình yêu qua mạng nhỉ?

 Mọi người, ai có suy nghĩ gì về tình yêu qua mạng, hãy chia sẻ cùng tôi.

Trước khi kể câu chuyện của mình, tôi đã gặp những câu chuyện sau:

-Chị gái con nhà bác tôi, trong một lần gọi điện thoại đã bị nhầm số, đầu dây bên kia là một người đàn ông. Vài câu hỏi trong cuộc gọi nhầm đâu có gì để nói song người đàn ông kia đã bị giọng nói của chị tôi gieo thiện cảm. Thế rồi sau đó, anh ấy đã chủ động gọi lại cho chị tôi ngày hôm sau với một vài lý do mà theo chị tôi cho biết rất hợp lý.
 
Không biết anh ấy làm thế nào khiến chị tôi đồng ý quen anh như một người bạn. Hai người ở rất xa nhau, một trong Đà Nẵng, một ở Vũng Tàu. Chuyện khó tin là đám cưới hai người đã diễn ra một thời gian sau đó. Chị theo anh ra Đà Nẵng làm dâu và giờ đây, mái ấm hạnh phúc của họ tràn ngập tiếng cười của trẻ thơ. Chị và anh thú nhận hai người đều là hình mẫu lý tưởng của nhau.
 
-Câu chuyện thứ hai, đứa bạn thời cấp ba của tôi, cũng tương đối thân thiết, trong một lần rỗi rãi lướt web đã link phải một trang kết bạn, sau đó tò mò đọc thông tin trên đó và bị thu hút bởi một chàng trai có tên hay, số điện thoại đẹp, địa chỉ cùng thành phố…v.v. Cô nàng thử nhắn tin và được chàng hồi âm.
 
Vài lần nhắn tin, alo, chàng và nàng hẹn nhau gặp gỡ rồi đi chơi. Nàng và chàng cảm mến nhau, nàng ca ngợi chàng với bạn bè rồi nàng cũng cho chàng tất cả nhưng kết quả cuối cùng chẳng đi đến đâu, chàng chia tay nàng vì nói rằng càng tìm hiểu càng thấy nàng và chàng không hợp nhau.

Tôi chưa bao giờ tin vào một tình yêu qua điện thoại hay qua kết bạn nhưng 2 câu chuyện trên đã phủ định suy nghĩ của tôi. Cũng chưa khi nào, tôi nghĩ mình sẽ yêu một người nào đó qua mạng. Song giờ tôi lại vấp phải tâm trạng tương tư một người qua mạng.

Tôi và hắn cùng là thành viên một diễn đàn. Có một topic mà cả hai chúng tôi đều tham gian bàn luận rất nhiệt tình. Có thể nói cái topic đó khá hay và thu hút được nhiều người tham gia đọc cũng như chia sẻ. Hai đứa chúng tôi tranh luận từ những ngày đầu tiên xuất hiện topic, lúc đầu đối nghịch một cách gay gắt. Không ngày nào, chúng tôi không xuất hiện để trả lời, thậm chí còn nói “móc” nhau. Tuy nhiên, dần dần chúng tôi cùng tìm ra một hướng đi chung và cả hai cảm thấy rất vui vì sau một thời gian dài (khoảng 2 tháng), nhờ cãi nhau, chúng tôi đã hiểu được khá nhiều tính cách của nhau. Hai đứa có nhiều điểm chung khá hay.

Hắn muốn gặp tôi ngoài đời (vì hai đứa đã cho nhau biết một số thông tin khi cùng tranh luận, chúng tôi ở cùng thành phố, cách nhau hơn chục km. Nhà hắn ở đây, còn tôi đang trọ học). Theo phép kiêu, tôi nhẹ nhàng từ chối.

Lần thứ hai hắn lại mời tôi đi ăn. Tôi cũng muốn biết hắn ngoài đời thế nào (bởi tôi thấy mến hắn) nhưng tôi vẫn từ chối.

Lần thứ ba, hắn vẫn không bỏ cuộc. Tôi hỏi hắn sao lì lợm thế? Hắn trả lời sẽ thuyết phục bằng được tôi cho đến khi nào chịu gặp hắn. Tôi vẫn tiếp tục từ chối.

Nhưng tôi không chắc mình sẽ từ chối thêm được lần nữa do tình cảm tôi dành cho hắn ngày càng nhiều lên. Nếu hắn cứ tấn công tôi bằng nhiều cách (có thể cả cách xuất hiện ở trước cửa chỗ tôi ở cũng nên, hắn lì lợm lắm nhưng lì lợm kiểu đáng yêu), có lẽ tôi sẽ đổ mất dù chưa biết ngoài đời hắn thế nào.

Tôi chỉ lăn tăn một người như hắn, trong facebook có nhiều cô gái gửi gắm tình cảm lắm mà vẫn nói đang cô đơn, vẫn đi tìm một người bạn, một người yêu chân thành cũng như không giấu diếm việc ám chỉ tôi là người hắn đang cần.

Hắn đang nói nghiêm túc hay lại như một kẻ chơi bời trong thế giới ảo? Tại sao một người như hắn lại phải tìm tình yêu qua mạng nhỉ?

Liệu có tin tưởng được hắn không đây? Có nên bắt đầu một cuộc gặp gỡ và tìm hiểu hắn?

Khó nghĩ quá!        
                                                                                                                          GÔM
 PV /

Chia sẻ cùng chủ đề

Trailer "Biệt đội làm vườn"

Trailer "Biệt đội làm vườn"