Cô bạn người Sài Gòn giảm cân nhanh trong 1 tháng, mặt nhỏ gọn lại nhờ thay đổi cách ăn truyền thống

GÀ, THIẾT KẾ: TRANG TRIM, Theo HELINO

Công việc hàng ngày vốn đã rất bận rộn nhưng Tường Vi vẫn cố dành thời gian để tự chuẩn bị các bữa ăn của mình. Nhờ đó, thành quả mà cô bạn này thu về khi chưa hết 1 tháng khiến nhiều người cũng phải thích thú muốn làm theo.

Nhắc tới những câu chuyện giảm cân để cải thiện vóc dáng thì bạn có thể tìm thấy được rất nhiều thứ trên mạng xã hội. Nhưng để vừa giảm cân nhanh mà còn vừa giảm được tình trạng béo mặt thì không phải ai cũng có thể làm được. Ấy thế mà, nhờ thay đổi suy nghĩ và cách ăn uống truyền thống mà cô bạn này đã giảm được tới 4,4kg khi chưa hết 1 tháng, thậm chí khuôn mặt còn trông thon gọn, thanh thoát hơn xưa.

 - Ảnh 1.

Nhân vật trong câu chuyện này chính là Võ Nguyễn Tường Vi (23 tuổi), hiện đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. Tường Vi cho biết: "Em chỉ mới thay đổi suy nghĩ và cách ăn trong khoảng gần 1 tháng nay thôi. Trước đó, em cũng có áp dụng nhiều phương pháp giảm cân nhưng không đạt hiệu quả. Xong thì ăn uống thả phanh, lên ký quá nhanh nên cảm thấy tự ti khá nhiều, quần áo ở nhà thì cứ chật lên từng ngày nên stress lắm".

 - Ảnh 2.

Tường Vi hồi chưa giảm cân thường rất tự ti về ngoại hình của mình.

Cơ may xuất hiện khi Tường Vi được giới thiệu tới một câu lạc bộ dinh dưỡng từ người quen. Sau buổi đó, Tường Vi đã hiểu rõ hơn về cơ thể của mình và quyết tâm thay đổi. Khi bước vào chế độ ăn giảm cân, tâm lý cô bạn cũng khá lo lắng, sợ mình không thể làm được. Nhưng khi thực hiện được rồi lại cảm thấy rất bình thường, bí quyết cũng đơn giản chứ không khó khăn chút nào, chỉ cần là bạn phải quyết tâm hết mình.

Vì công việc hàng ngày cũng khá bận rộn nên Tường Vi hướng đến những thói quen ăn uống khoa học trước để giảm được số cân đến mức mong muốn. Sau đó cô bạn này mới định hướng tập luyện cho săn gọn hơn. Dưới đây là những bí quyết ăn uống giúp Tường Vi giảm được tới 4,4kg khi chưa hết tháng và làm khuôn mặt của mình trông thon gọn hơn.

Ăn không quá 1040 calo/ngày

Tường Vi đo chỉ số cơ thể và tính ra lượng calo mình được phép tiêu thụ tối đa hàng ngày là 1040 calo. Cô bạn này sẽ chuẩn bị các món ăn đủ và đúng theo số calo quy định trên. Ngoài ra, Tường Vi còn uống thêm một số loại vitamin khoáng chất cần thiết cho cơ thể nên không lo quá trình giảm cân khiến mình bị mất cân bằng dinh dưỡng.

Ưu tiên ăn những món luộc, hấp, ít chế biến

Trong quá trình giảm cân, những loại thực phẩm mà Tường Vi lựa chọn thường là bún gạo lứt, cơm gạo lứt, ức gà, trứng luộc, các loại cá, các loại nấm... Cô bạn này thường chế biến thức ăn theo phương pháp luộc hoặc hấp, đôi khi sẽ bỏ vào nồi chiên không dầu. Ngoài ra, Tường Vi cũng chế biến các món ăn rất nhạt chứ không cho quá nhiều gia vị. Điều này giúp hạn chế tối đa lượng calo thu nạp vào cơ thể.

Nói không với đồ ăn vặt kém lành mạnh

Song song với cách ăn mới, Tường Vi còn từ bỏ dần những thói quen ăn vặt kém lành mạnh. Nếu ngày trước từng rất nghiện bánh tráng trộn hay trà sữa thì sau khi bước vào thời kỳ giảm cân, Tường Vi đã gạch bỏ hoàn toàn những cái tên này ra khỏi list ăn uống hàng ngày. Thay vào đó, cô bạn chọn ăn vặt với sữa chua, yến mạch hoặc các loại trái cây ít đường.

 - Ảnh 9.

Trước khi theo đuổi chế độ ăn mới, Tường Vi chia sẻ cô bạn đã từng cán mốc 62kg với chiều cao là 1m52. Lúc đó trông cơ thể Vi khá thiếu cân đối, khuôn mặt tròn xoe, nhìn đâu cũng thấy góc chết. Thế nhưng, sau khoảng gần 1 tháng ăn uống khoa học và nghiêm túc hơn với bản thân thì Tường Vi đã giảm tới 4,4kg và hiện tại còn xuống được 56kg. Điểm dễ nhận thấy nhất là khuôn mặt Tường Vi trông gọn gàng, thanh thoát hơn còn body thì vẫn chưa lộ rõ ra hoàn toàn.

 - Ảnh 10.

Tường Vi (bên phải) với khuôn mặt trông gọn gàng hơn.

Mục tiêu sắp tới Tường Vi muốn giảm xuống chỉ còn khoảng 47kg và bắt đầu dành thời gian tập luyện cho cơ thể săn gọn hơn. Chia sẻ về bí quyết giảm cân của mình, Tường Vi cho biết: "Mình thấy giảm cân không thật sự đáng sợ như các bạn nghĩ đâu. Chỉ cần các bạn cân bằng được lượng calo nạp vào là ổn".

Chia sẻ
Đọc thêm