Giảm cân nhưng vẫn uống trà sữa, bạn nên tập luyện thế nào?

HẰNG DÂU , Theo Helino

Giảm cân là cuộc chiến lâu dài. Mặc dù vậy, khi phải kiêng quá nhiều món ăn, đồ uống mà bạn thích sẽ rất nhàm chán.

Một trong số những đồ uống trở thành xu hướng được nhiều người ưa thích trong những năm gần đây chính là trà sữa. Tuy nhiên lượng calo trong trà sữa không hề thấp. Trung bình, một cốc trà sữa kèm theo trân châu có thể cung cấp đến 500 calo, gần bằng một nửa nhu cầu năng lượng của một người bình thường.

Giảm cân nhưng vẫn uống trà sữa, bạn nên tập luyện thế nào? - Ảnh 1.

Để việc thưởng thức trà sữa không ảnh hưởng đến việc giảm cân, điều bạn cần là đốt hết toàn bộ năng lượng hấp thụ được tức là đốt hết 500 calo. Có 3 phương pháp đốt calo nhanh chóng như dưới đây:

1. Chạy bền với tốc độ từ 6 – 8 km/h trong vòng 45 phút liên tục hoặc xen kẽ đi bộ

Chạy bền được coi là cách dễ nhất để đốt calo, bạn sẽ không cần phải vận động quá mạnh hoặc quá mệt để tiêu thụ hết số calo hấp thụ vào. Tất cả những gì bạn cần là chạy liên tục trong 45 phút. Với tốc độ chạy từ 6 – 8 km/h, sau 45 phút bạn thậm chí có thể chạy được 4-5 km.

Giảm cân nhưng vẫn uống trà sữa, bạn nên tập luyện thế nào? - Ảnh 2.

2. Nhảy dây 45 phút, mỗi lần nhảy 100 cái sau đó nghỉ từ 1 – 2 phút.

Nhảy dây được coi là bài tập dạng HIIT vận động cường độ cao ngắt quãng. Với bài tập này, bạn sẽ thực hiện khoảng 100 cái nhảy dây nhanh nhất có thể, sau đó nghỉ từ 1 – 2 phút trước khi bắt đầu hiệp tập mới.

Giảm cân nhưng vẫn uống trà sữa, bạn nên tập luyện thế nào? - Ảnh 3.

3. Tập 5 động tác gồm (chống đẩy, squat, lunge, gập bụng, plank) với 5 hiệp.

Đây được coi là combo 5 động tác giúp săn chắc toàn bộ cơ thể. Với bài tập này bạn sẽ vừa đốt calo lại vừa xây dựng cơ bắp trở nên săn chắc và khỏe mạnh.

Giảm cân nhưng vẫn uống trà sữa, bạn nên tập luyện thế nào? - Ảnh 4.

Với bài tập Push-up: Bắt đầu với tư thế chống hai tay trên sàn trên tư thế plank cao, hai tay rộng bằng vai. Thực hiện động tác chổng đẩy 15 lần, với tổng cộng 5 hiệp

Giảm cân nhưng vẫn uống trà sữa, bạn nên tập luyện thế nào? - Ảnh 5.

Với bài tập Squat: Hai chân rộng bằng vai (hoặc rộng hơn vai trong tư thế sumo squat), thực hiện động tác squat 5 hiệp, mỗi hiệp 15 - 20 lần.

Giảm cân nhưng vẫn uống trà sữa, bạn nên tập luyện thế nào? - Ảnh 6.

Với bài tập Lunges: Thực hiện động tác Lunges với 10 - 12 lần mỗi chân để hoàn thành 1 hiệp tập. Lặp lại với 5 hiệp tương tự.

Giảm cân nhưng vẫn uống trà sữa, bạn nên tập luyện thế nào? - Ảnh 7.

Giảm cân nhưng vẫn uống trà sữa, bạn nên tập luyện thế nào? - Ảnh 7.

Với bài gập bụng: Lưu ý ở bài tập này là bạn phải luôn gồng bụng, và ép thật chặt lưng xuống mặt sàn để đạt hiệu quả tối đa. Thực hiện động tác này với 5 hiệp, mỗi hiệp 15 - 20 lần.

Giảm cân nhưng vẫn uống trà sữa, bạn nên tập luyện thế nào? - Ảnh 8.

Với bài Plank: Luôn luôn giữ cho đầu, vai, hông cùng trên 1 đường thẳng, siết thật chặt bụng để tất cả các cơ trên cơ thể đều được tác động. Thực hiện 5 hiệp, mỗi hiệp trong 1 phút.


Chia sẻ
Đọc thêm