Mẹ hì hục làm bánh sinh nhật cho con, ai ngờ bê ra thì mặt bé biến sắc, nịnh "gãy lưỡi" cũng nhất định không thổi nến

Háo hức đợi mẹ suốt 2 tiếng đồng hồ, thế mà khi mẹ mang bánh ra cô con gái đã thể hiện vẻ mặt "biến sắc", phụng phịu, hờn dỗi.

Nghỉ tránh dịch ở nhà, nhiều chị em khéo tay lên trông thấy thì phải. Ngày nào trong các group, các mẹ cũng thi nhau đăng ảnh nấu món này, món nọ cho chồng, cho con ăn. Mẹ thì mạnh về món mặn, mẹ thì mạnh về làm bánh, nấu chè... Các món ăn không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt khiến cư dân mạng cứ gọi là "mắt tròn mắt dẹt". 

Ấy thế mà giữa bao người đảm đang như thế, vẫn có những "mẹ đoảng" ngày đêm nghiên cứu công thức để nấu nướng cho gia đình mà thành quả nhận lại là những câu chuyện "cười ra nước mắt". 

Và mới đây nhất, một bà mẹ tên Phạm Thu Phương đã đăng tải câu chuyện làm bánh cupcake cho con lên mạng xã hội khiến nhiều người cười ngất. 

Mẹ hì hục làm bánh sinh nhật cho con, ai ngờ bê ra thì mặt bé biến sắc, nịnh "gãy lưỡi" cũng nhất định không thổi nến - Ảnh 1.

Những chiếc bánh cupcake bị lỗi của chị Phương.

Chẳng là sau khi học được công thức làm bánh cupcake ở trên mạng, chị Phương đã bắt tay vào làm cho cô con gái của mình một mẻ bánh. Thấy mẹ làm bánh thì con gái chị Phương hí hửng lắm, cứ chạy ra chạy vào miệng líu lo: "Chuẩn bị được ăn bánh rồi, ăn bánh đê". Đã vậy bé còn nhanh nhảu chạy đi lấy nến để tổ chức sinh nhật. 

Hì hục suốt 2 tiếng đồng hồ thì mẻ bánh cupcake của chị Phương cũng ra lò. Thế nhưng, trái ngược với vẻ hào hứng ban nãy, con gái chị Phương nhìn thấy bánh mẹ làm thì mặt biến sắc, phụng phịu, dỗi hờn và hét lên: "Không ăn bánh này đâu". 

Trong ảnh, chiếc bánh của chị Phương đen sì, được trang trí bằng hạnh nhân thái mỏng nhưng vẫn không đẹp nổi. Chị Phương tự miêu tả bánh cupcake mình làm không có độ bông mà đặc sệt như bột mỳ hấp. Chị cũng dự định đánh kem để trang trí nhưng "đời không như mơ", lúc đầu thì kem loãng quá, lúc sau cho thêm whipping cream thì lại đặc quá. Sửa đi sửa lại thì phần kem vẫn loãng, chị Phương lại trang trí lúc bánh còn nóng nên vừa bắt kem lên bánh là kem chảy hết ra. 

Thảo My nhất định không chịu thổi nến vì chê bánh mẹ làm xấu.

Cùng với bài đăng của mình, chị Phương không quên chia sẻ thêm hình ảnh cô con gái nhỏ ngồi buồn bã bên chiếc bánh mẹ làm, vẻ mặt trông cực kỳ hụt hẫng.

Câu chuyện của chị Phương đã lập tức nhận được sự quan tâm nồng nhiệt của cư dân mạng. Mọi người không biết nên "sad" hay "haha" vì câu chuyện của này. Chỉ biết là họ vừa buồn cười, lại vừa thương cô con gái bé bỏng của chị. Nhìn loạt ảnh chụp bên chiếc bánh và hành động lấy tay đẩy chiếc bánh ra xa mình của cô bé này thì chắc hẳn là bé thất vọng lắm đây. 

Tâm sự câu chuyện bánh trái với chị Phương (Tây Hồ, Hà Nội), chị kể con gái chị tên Lê Ngọc Thảo My, bé được hơn 2 tuổi. Chị Phương kể thêm từ lúc mang bánh ra là con gái dỗi mẹ luôn và chê bánh xấu. Mặc cho mẹ dỗ dành thế nào bé cũng không chịu, sau đó cả nhà còn hát bài Happy Birthday để Thảo My thổi nến mà bé cũng nhất quyết không thổi và còn khóc lớn. 

Thảo My cực kỳ buồn bã vì chiếc bánh của mẹ. 

Mẹ hì hục làm bánh sinh nhật cho con, ai ngờ bê ra thì mặt bé biến sắc, nịnh "gãy lưỡi" cũng nhất định không thổi nến - Ảnh 6.

Gia đình nhỏ của chị Phương.

Chị Phương cho hay không chỉ con gái dỗi mà ngay cả chồng chị cũng phát bực. Anh bảo chị lần sau đừng làm bánh nữa cho đỡ mất thời gian, đi mua mà ăn cho nhanh chứ bế con vẹo cả người xong không được cái bánh ra hồn. 

Được biết, đây cũng không phải lần đầu tiên chị Phương làm bánh mà thất bại toàn tập. Mặc dù vậy nhưng chị dự định sẽ vẫn tiếp tục thử lại lần nữa, nhưng phải đợi vài hôm cho con gái quên đi rồi mới làm tiếp. 

Thôi thì "thất bại là mẹ thành công", hy vọng sao vài lần làm con gái dỗi, tay nghề của chị Phương sẽ được nâng cao hơn và có thể làm cho bé một chiếc bánh thật đẹp, bù lại những lần buồn bã như thế này. 

Chia sẻ
Đọc thêm