"Mẹ đoảng" trổ tài làm bánh mỳ, con gái ăn xong nhăn nhó thông báo một điều đau khổ nhưng không ai nhịn được cười

V.V., Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Nhìn cô bé mếu máo nhai món bánh mỳ mẹ làm, ai cũng thương mà vẫn phải cười vỡ ruột.

Thời gian qua, trong nhiều group về nấu ăn trên Facebook, người ta thi nhau khoe các món ăn vừa ngon miệng lại vừa đẹp mắt. Thế nên nhân lúc đang cách ly xã hội, có thời gian rảnh rỗi nên không ít bà mẹ cũng bắt đầu mày mò, thử tài nấu nướng của mình. Dẫu vậy, nghe người ta hướng dẫn thì có vẻ dễ chứ thực tế đôi khi lại "không như là mơ". Và câu chuyện "Bánh mỳ mưa đá" dưới đây sẽ là một minh chứng rõ ràng cho mọi người cùng biết. 

Trong một group đông thành viên tham gia, tài khoản tên Trang Lee đăng tải nhiều đoạn video miêu tả chân thực về món bánh mỳ do chính tay chị làm. Trong những đoạn video này, chị tự cầm những chiếc bánh mỳ thả từ trên cao xuống rơi vào đĩa kêu "coong coong". Điều này đã đủ để mọi người cảm nhận được độ cứng của những chiếc bánh là như thế nào. Nếu không nhìn hình ảnh, chắc nhiều người còn nghĩ chị đang ném những viên đá xuống đĩa cũng nên. 

Những chiếc bánh mỳ của chị Trang khi ném xuống đĩa kêu "coong coong".

Thưởng thức bánh mỳ mẹ làm, bé Gấu mếu máo: "Mẹ ơi con gẫy răng rồi".

Chưa dừng lại ở đó, chị Trang còn đăng tải đoạn clip con gái của mình thưởng thức món bánh mỳ mẹ làm. Đây có vẻ là một thử thách không hề đơn giản với cô bé này. Bởi vậy, vừa nhai bánh mỳ, cô bé vừa mếu máo rồi nói với mẹ: "Mẹ ơi con gẫy răng rồi". Nghe câu nói đầy đau khổ của cô con gái, chị Trang cũng phải phá lên cười. Quả thật, chị tự đặt tên cho món bánh mỳ của mình là "Bánh mỳ mưa đá" thật không sai đi đâu được. 

Bài đăng của chị Trang đã nhận được đông đảo sự chú ý của các thành viên khác trong group. Ai cũng bó tay với món bánh mỳ mưa đá của người mẹ này. Đồng thời, mọi người cũng hài hước bày tỏ: "Thương bé con quá nhưng mà không thể nhịn được cười". 

Trò chuyện với chị Trang (Chương Mỹ, Hà Nội), hiện đang công tác trong ngành công an. Chị cho biết con gái mình tên Bùi Như Quỳnh, tên ở nhà là Gấu, cô bé đã được hơn 3 tuổi rồi. 

Chị Trang đã làm bánh mỳ nhiều lần mà lần nào cũng thất bại.

"Mẹ đoảng" trổ tài làm bánh mỳ, con gái ăn xong nhăn nhó thông báo một điều đau khổ nhưng không ai nhịn được cười - Ảnh 5.

Món bánh bao cũng không khá hơn là mấy.

Chị Trang kể, chị đã từng làm bánh mỳ 3 lần, lần nào chị cũng tuân thủ công thức, cân đo đong đếm cẩn thận từng tí một, thế mà không hiểu sao thành phẩm lại bị như vậy. 

Lần đầu chị nướng bằng lò vi sóng, chiếc bánh mỳ trông không khác gì miếng chân giò hun khói. Lần sau, chị chuyển sang dùng nồi chiên không dầu thì thành phẩm có đẹp mắt hơn song lại cứng như đá. Làm xong chính chị cũng phải cười ngặt nghẽo. 

Tuy nhiên, đây không phải là món bánh "thảm hoạ" duy nhất mà chị Trang từng làm. Trước đó, chị còn chăm chỉ làm bánh bao, bánh cuốn, bánh gato... Và món bánh nào cũng có chung một cái kết là thất bại thảm hại. Bù lại, những món bún thì chị Trang lại nấu khá ngon. 

"Mẹ đoảng" trổ tài làm bánh mỳ, con gái ăn xong nhăn nhó thông báo một điều đau khổ nhưng không ai nhịn được cười - Ảnh 7.

Còn đây là bánh cuốn.

"Mẹ đoảng" trổ tài làm bánh mỳ, con gái ăn xong nhăn nhó thông báo một điều đau khổ nhưng không ai nhịn được cười - Ảnh 8.

Chị làm bánh bông lan cũng phải bỏ đi, không thể ăn được.

"Mẹ đoảng" trổ tài làm bánh mỳ, con gái ăn xong nhăn nhó thông báo một điều đau khổ nhưng không ai nhịn được cười - Ảnh 9.

May mắn, những món bún thì chị nấu ổn hơn.

Chị Trang và bé Gấu. 

Chứng kiến nhiều lần mẹ làm bánh hỏng nhưng bé Gấu không bao giờ chê mà chỉ yêu cầu mẹ làm lại. Mặc dù vẫn thích làm bánh nhưng chị Trang thật thà cho hay: "Thôi mình bỏ cuộc, chẳng bánh trái gì nữa. Chắc phải qua lớp học hẳn hoi thì mới làm được. Giờ mới hiểu mỗi người sinh ra ông trời cho họ một nghề, mình sinh ra không phải để làm bánh rồi". Dù sao thì mẹ con chị Trang cũng đã có những giây phút vui vẻ, như vậy là đáng quý rồi.

Có nhiều điều nhìn thì tưởng dễ dàng nhưng thực tế lại không hề đơn giản đâu các mẹ nhỉ. Tuy nhiên, nếu có thời gian thì các mẹ thử tập tành làm bánh xem sao, làm đi làm lại, lần trước rút kinh nghiệm cho lần sau, kiểu gì rồi cũng thành công. Còn nếu không có khả năng, lại bận rộn thì các mẹ cũng không cần quá đặt nặng vấn đề phải tự làm bánh cho con ăn đâu. Chỉ cần được mẹ quan tâm thì một chiếc bánh mua ngoài cửa hàng cũng khiến bé thích thú và vui mừng lắm rồi. 

"Mẹ đoảng" trổ tài làm bánh mỳ, con gái ăn xong nhăn nhó thông báo một điều đau khổ nhưng không ai nhịn được cười - Ảnh 11.

 

Chia sẻ
Đọc thêm