Mẹ làm sôcôla mà hai con gái cứ cười rúc rích bảo nhau một điều, nhìn thành phẩm thì ai cũng thấy bọn trẻ nói quá đúng

V.V.,
Chia sẻ

Tham khảo cách làm sôcôla truffle trên mạng, chị Ngọc Bích quyết định bắt tay vào làm thử song cái kết chị nhận được "đắng" y như sôcôla.

Thời gian qua, nhiều chị em cảm thấy "cả một trời ngưỡng mộ" khi thấy các mẹ bỉm sữa thi nhau khoe những món ăn vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng mà họ làm cho bé cưng của mình. Rồi nhiều mẹ lại tự hỏi: "Ôi sao người ta khéo thế, có mẹ nấu ăn ngon thì con sướng thật", mẹ nào tiêu cực hơn thì lại còn trách mình sao vừa đoảng vừa vụng. Ấy thế nhưng, mỗi người được ông trời phú cho một tài năng khác nhau, nên nếu mẹ nào nấu ăn chưa giỏi thì cũng đừng strees quá mà hãy đọc câu chuyện của bà mẹ hai con dưới đây rồi cười thật sảng khoái nhé. 

Trên một group dành cho các chị em vụng việc nếp núc, chị Ngọc Bích đã khiến cho các thành viên trong nhóm được phen cười "gãy ghế" khi đăng tải câu chuyện làm bếp của mình: "Mình làm sôcôla truffle mà hai con gái cứ gào ầm lên: "Mẹ đang làm phân trâu trong bếp". Đi kèm với chia sẻ này, chị Bích không quên đăng ảnh chụp lại thành phẩm món sôcôla mình làm cho mọi người cùng chiêm ngưỡng. 

Mẹ làm sôcôla mà hai con gái bảo nhau: "Mẹ đang làm phân trâu trong bếp", nhìn tác phẩm thì ai cũng công nhận hai đứa trẻ thật thà - Ảnh 1.

Đây là đĩa sôcôla truffle do chị Bích làm.

Mẹ làm sôcôla mà hai con gái bảo nhau: "Mẹ đang làm phân trâu trong bếp", nhìn tác phẩm thì ai cũng công nhận hai đứa trẻ thật thà - Ảnh 2.

Còn đây mới chính là những viên sôcôla truffle đạt tiêu chuẩn "nhà người ta".

Chưa nói đến hương vị, nếu như một viên sôcôla truffle đạt chuẩn là viên sôcôla có độ dẻo, mềm, có thể nặn tạo hình vuông, tròn... rắc thêm bột cacao, matcha cho đẹp mắt hơn thì sôcôla truffle của chị Bích lại không thể gọi là viên vì nó đã bị nhão, chảy, không nặn thành hình được. Đĩa sôcôla của chị trông vừa sợ vừa buồn cười. 

Chia sẻ của chị Bích đã nhận được đông đảo sự chú ý của cư dân mạng. "Cười đổ ghế" lời là ví von của mọi người sau khi xem xong bức ảnh và câu chuyện chị Bích đăng. Đồng thời, nhiều người cũng phải công nhận hai con của chị Bích nhận xét tuy thô nhưng mà rất thật:

- "Công nhận hai bé con khéo tưởng tượng mà tưởng tượng đúng ghê".
- "Trẻ con hồn nhiên nào có biết nói dối".
- "Hai bé con thật thà dễ sợ". 
- "Con bác nó nhận xét đúng thật bác ạ". 

Chị Bích Ngọc và hai con gái sinh đôi. 

Trò chuyện với chị Ngọc Bích (Hai Bà Trưng, Hà Nội), câu đầu tiên mà chị nói là: "Đúng là chị vụng thật". Chị Ngọc Bích có hai cô con gái sinh đôi, hiện tại các bé được 6 tuổi. Nhớ lại kỷ niệm buồn về khả năng bếp núc của mình, chị Bích kể chị học được cách làm sôcôla truffle trên mạng, thấy hay nên chị bắt tay vào làm. Mặc dù làm giống với công thức trên mạng song thành phẩm lại khác một trời một vực. 

Chị Bích cũng không rõ mình sai ở khâu nào, chị đoán có thể do khâu trộn bơ chưa chuẩn nên bị tách bơ. Chị Bích hài hước kể, trong lúc chị làm hai con cứ gào lên bảo: "Mẹ đang làm phân trâu trong bếp", đến lúc làm xong hai bé lại hỏi lại: "Phân trâu thật hả mẹ?". Nghe con nói, chị Bích không thấy buồn mà chỉ thấy buồn cười vì: "Nhìn giống thật". 

Sau lần ấy, chị Bích cũng thôi không bao giờ làm lại món sôcôla truffle nữa mà chỉ làm sôcôla bình thường cho tiện và dễ làm. 

Đấy các mẹ đoảng thấy không, nhiều người cùng đoảng chứ mình mình đâu? Thế nên các mẹ không cần phải buồn đâu nhé. Tuy nhiên, nếu có thời gian rảnh rỗi thì các mẹ cứ thử luyện tay nghề nhiều hơn xem sao, chăm hay không bằng tay quen, kiểu gì cũng sẽ tiến bộ đấy ạ. 

Chia sẻ