Con trai 10 tuổi đòi mẹ sinh em gái, mẹ đáp ứng nhiệt tình ngoài sức mong đợi khiến cậu bé chỉ còn nước "khóc thét"

Tú Cầu, Theo ICTVietNam
Chia sẻ

Bà mẹ hỏi con trai lớn có thích em bé hay không, cậu bé lập tức hào hứng, bảo mẹ phải sinh em gái cho con đấy!

Các ông bố bà mẹ có ý định sinh con thứ hai hẳn sẽ rất vui mừng nếu con lớn cũng hào hứng chào đón em bé. Bởi nếu đứa con đầu không phản đối, ghen tị khi gia đình có thêm thành viên, cha mẹ ắt hẳn bớt đi được bao nỗi lo!

Một bà mẹ người Trung Quốc đã chia sẻ câu chuyện vô cùng hài hước liên quan đến chuyện sinh con thứ hai của mình và cậu con trai lớn. Chẳng là lúc cậu bé này lên 10 tuổi, vợ chồng cô lên kế hoạch sinh con thứ hai. Cô liền hỏi con trai có thích em bé hay không. Cậu bé lập tức hào hứng, bảo mẹ phải sinh em gái cho mình đấy!

Con trai 10 tuổi đòi mẹ sinh em gái, bà mẹ đáp ứng nhiệt tình ngoài sức mong đợi, kết quả khiến cậu bé chỉ còn nước "khóc thét" - Ảnh 1.

Muốn có em gái sao? Có ngay!

Vợ chồng cô lấy làm mừng lắm, liền gật đầu đáp ứng mong muốn của con trai. Nhưng nào ngờ đâu, cô chẳng những sinh con gái mà còn sinh đôi 2 bé gái liền! Con trai cô đột nhiên có thêm hẳn 2 cô em gái. Cặp bé gái sinh đôi này còn đặc biệt thân thiết và quấn quýt với anh trai. Mỗi ngày cậu con lớn của cô đều phải hối hả chơi đùa với các em, "phục vụ" đủ trò mè nheo của chúng đến mức "kiệt sức" và "tuyệt vọng".

Con trai 10 tuổi đòi mẹ sinh em gái, bà mẹ đáp ứng nhiệt tình ngoài sức mong đợi, kết quả khiến cậu bé chỉ còn nước "khóc thét" - Ảnh 2.

Biểu cảm nói lên tất cả nỗi "bất lực" và "tuyệt vọng" trong lòng cậu bé.

"Thảm cảnh" của cậu bé khi nhà có thêm 2 em gái.

Khi không thể chịu đựng thêm được nữa, cậu bé liền nói với mẹ: "Mẹ ơi, con có thể rút lại lời nói trước đây không. Hai em bé này có thể trở lại trong bụng mẹ không?". Câu nói ngây ngô, đáng yêu của con trai khiến người mẹ không nhịn được cười. Cô đồng thời chụp vài tấm ảnh để mọi người thấy được chân thật nhất "thảm cảnh" mà cậu con trai mình đang phải trải qua. Ai bảo đương yên lành mong ước có thêm em gái làm gì!

Đối với gia đình có hai con trở lên, cha mẹ cần lưu ý vài điểm sau:

Chia đều sự quan tâm cho các con

Nguyên tắc tối quan trọng mà cha mẹ cần nhớ, đó là sự công bằng. Trong đó, vấn đề cơ bản đầu tiên là cha mẹ cần chia đều sự quan tâm, chú ý của mình cho các con. Khi cả nhà cùng chơi đùa, khó tránh khỏi tình trạng đứa trẻ này hoạt bát, sinh động, còn đứa trẻ khác im lặng, ít nói hơn. Do đó, bạn nên dành ra khoảng thời gian riêng để bồi dưỡng tình cảm với từng đứa trẻ, đảm bảo đứa con nào cũng nhận được sự yêu thương đồng đều từ cha mẹ.

Con trai 10 tuổi đòi mẹ sinh em gái, bà mẹ đáp ứng nhiệt tình ngoài sức mong đợi, kết quả khiến cậu bé chỉ còn nước "khóc thét" - Ảnh 4.

Mỗi đứa trẻ đều có ưu điểm riêng

Điều tối kỵ trong gia đình có nhiều con là cha mẹ so sánh các con với nhau. Đứa trẻ nào cũng sẽ có sở thích và khả năng riêng. Điều cha mẹ cần làm là phát hiện ra ưu điểm của từng đứa trẻ để bồi dưỡng và dẫn dắt con phát huy ưu điểm ấy.

Tránh tối đa việc can thiệp vào mâu thuẫn giữa các con

Khi hai đứa trẻ xảy ra mâu thuẫn, cha mẹ khó tránh khỏi việc xen vào làm "trọng tài". Lúc này kể cả cha mẹ có giải quyết sự việc công bằng thì một đứa trẻ sẽ cảm thấy không cam lòng nếu như bạn bênh vực đứa con còn lại. Cách tiếp cận đúng trong trường hợp này là, cha mẹ hạn chế tối đa việc can thiệp khi các con xảy ra xích mích. Bạn chỉ nên đưa ra lời khuyên bảo, còn lại hãy để các con tự nhận thức vấn đề và chính chúng sẽ giải quyết việc của bản thân.

Chia sẻ
Đọc thêm