Vừa bầu bí vừa chăm 2 con nhỏ, mẹ bỉm sữa ngao ngán nhìn con "quậy banh nhà" nhưng đẻ xong bé út lại bất ngờ được nhờ

V.V., Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Sau khi có thêm bé út, hai bé lớn nhà chị Vân có thể giúp mẹ trông em, dỗ dành em và giúp mẹ làm việc nhà.

Chị Hồng Vân ở Vĩnh Phúc kể, năm 2018 là lúc chị đang mang thai lần ba. Lúc này, hai con lớn của chị một bé mới 2 tuổi và một bé 4 tuổi.

Thời điểm đó hai bé đang được nghỉ hè còn chị Vân đang mang thai tháng cuối, nặng nề và ì ạch, bản thân chị sức khoẻ cũng yếu nên không thể quản lý con sát sao được. Thế là nhà cửa lúc nào cũng "lanh tanh bành".

Loạt ảnh mà chị Vân chia sẻ vào những ngày khủng hoảng đó khiến nhiều người thấy sợ cảnh con nhỏ. Khi thì hai bé mang bột ra khuấy, đổ tung toé khắp nhà; Đổ nước tràn đầy hành lang để lau nhà; Tường chi chít vết vẽ bằng bút màu; Kem hăm bé đem trét lên tường nhà; Ruột gối tháo tung làm mây; Đi ra chuồng gà lấy trứng đập lên đầu...

Hai con lớn nhà chị Vân "quậy banh nóc" khiến mẹ nhiều khi chỉ biết lắc đầu ngao ngán.

Nhìn cảnh nhà cửa như "bãi chiến trường", chị Vân tâm sự nhiều lúc thấy rất bực mình. Thế nhưng, chị luôn cố gắng nghĩ đến những điều tích cực. Thôi thì lũ trẻ nghịch ngợm nhưng không phụ thuộc vào Ipad, Tivi, coi như chúng đang khám phá thế giới xung quanh. Được cái, xong khi bày xong thì bọn trẻ nhà chị Vân cũng cùng mẹ dọn dẹp.

Tưởng như có thêm bạn nhóc thứ 3 thì gia đình chị Vân sẽ còn phải đối diện với nhiều cảnh tượng "dở khóc dở cười" hơn nữa. Thế mà sau khi chị sinh con út, mọi thứ lại thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn và chị đã bắt đầu "được nhờ".

Hiện tại, bé út nhà chị Vân đã được 19 tháng tuổi. Cả ba bạn cùng rủ nhau nghịch nhưng vì chị cũng có thời gian để mắt đến bọn trẻ nên cũng đỡ hơn. Các bé nghịch xong thì biết tự động rửa chân tay, mang đồ chơi ra rửa, quét dọn chỗ chơi gọn gàng, mặc dù mẹ vẫn phải hỗ trợ phần nhiều song chị Vân cảm thấy vui vì các con đã có ý thức hơn.

Vừa bầu bí vừa chăm 2 con nhỏ, mẹ bỉm sữa ngao ngán nhìn con "quậy banh nhà" nhưng đẻ xong bé út lại bất ngờ được nhờ  - Ảnh 2.

Ba anh em nặn bánh giúp mẹ.

Vừa bầu bí vừa chăm 2 con nhỏ, mẹ bỉm sữa ngao ngán nhìn con "quậy banh nhà" nhưng đẻ xong bé út lại bất ngờ được nhờ  - Ảnh 3.

Mỗi người một việc, gọt củ, quả giúp mẹ.

Vừa bầu bí vừa chăm 2 con nhỏ, mẹ bỉm sữa ngao ngán nhìn con "quậy banh nhà" nhưng đẻ xong bé út lại bất ngờ được nhờ  - Ảnh 4.

Anh trai dạy em học tiếng Anh.

Vừa bầu bí vừa chăm 2 con nhỏ, mẹ bỉm sữa ngao ngán nhìn con "quậy banh nhà" nhưng đẻ xong bé út lại bất ngờ được nhờ  - Ảnh 5.

Hai anh chị lớn đã biết trông em bé giúp mẹ rồi.

Có em út thì hai anh chị lớn cũng dành thời gian chơi với em dù không nhiều, mỗi khi em khóc là anh chị dỗ dành. Cả hai cũng rất yêu em, đi ra ngoài mà em bị bắt nạt thì anh chị sẽ bảo vệ em. Dẫu vậy, thỉnh thoảng ba anh em vẫn tranh giành đồ chơi của nhau.

Do tình hình dịch bệnh nên thời gian này chị Vân cũng ở nhà chăm con kết hợp bán hàng online. Một mình trông ba đứa nhỏ nhưng chị cũng không quá vất vả vì các con có thể chơi cùng nhau được rồi. Hơn nữa, hai bé lớn còn biết giúp mẹ việc nhà như: Quét nhà, dọn phòng, rửa bát, rửa rau, gọt củ quả, giúp mẹ làm hoa trang trí... Những công việc này các bé đều rất thích làm còn chị Vân để con thoải mái làm điều con thích. Chị không quá để ý đến kết quả, chỉ mong đó là cách giúp các con có thể học hỏi, trải nghiệm cuộc sống đồng thời cũng giúp chúng đỡ quậy phá hơn.

Nhà có 3 đứa trẻ nhỏ nên cũng không tránh được những lúc chị Vân cảm thấy mệt mỏi. Nhưng rồi chị lại tự mỉm cười an ủi bản thân: "Mai mốt bọn trẻ lớn một thể thì sẽ nhàn hơn".

Chia sẻ
Đọc thêm