Bận bán hàng, mẹ trẻ "giận run người" thấy con gái bày trò nghịch ngợm tốn cả đống tiền, hội bỉm sữa đồng cảm sâu sắc

Chắc hẳn nhiều người nhìn cảnh này thì ai cũng phải sợ hãi với những trò nghịch ngợm của lũ trẻ con.

Nhiều bậc phụ huynh phải đồng ý rằng, ngày bình thường con đi học, chỉ nghỉ Thứ bảy, Chủ nhật thôi là bố mẹ đã cảm thấy sợ hãi lắm rồi. Vì khi ở nhà chúng thường nghĩ ra biết bao trò nghịch ngợm, "quậy tung nóc" khiến bố mẹ mệt rã rời. 

Thế mà thời gian này, lũ trẻ còn đang được nghỉ học nữa chứ, ở nhà vừa phải làm đủ thứ việc vừa canh chừng con thật không dễ dàng. Bên cạnh đó, sự nghịch ngợm của đám nhóc ngày càng lên một level cao hơn, chỉ cần lơ là một chút là bố mẹ sẽ bị chúng là cho "giận run người" thế này đây.

Mải bán hàng, mẹ trẻ "giận run người" thấy con gái bày trò nghịch ngợm tốn cả đống tiền, hội bỉm sữa đồng cảm sâu sắc - Ảnh 1.

Bé Su bôi son của mẹ đầy ra tay.

Mải bán hàng, mẹ trẻ "giận run người" thấy con gái bày trò nghịch ngợm tốn cả đống tiền, hội bỉm sữa đồng cảm sâu sắc - Ảnh 2.

Tiện thể trét lên tường, sàn nhà.

Trong một group đông thành viên tham gia trên Facebook, tài khoản tên Minh Anh đăng tải loạt ảnh về một trò nghịch ngợm của con gái mình. Cô bé đã lấy một thỏi son của mẹ, trét đầy hai bàn tay, quần áo rồi bôi hết cả lên tường, sàn nhà. Khi bị phát hiện, cô bé nhìn mẹ với đôi mắt đầy ăn năn nhưng xem đến ảnh cuối thì dân mạng đúng là không biết nên cười hay nên khóc. Bởi thỏi son mà cô bé làm hỏng của mẹ là một thỏi Tom Ford không hề rẻ tiền. 

Bài đăng của chị Minh Anh đã nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Dưới phần bình luận, mọi người để lại những bình luận hài hết sức: 

- "Toang rồi con ơi, liều lĩnh quá, động vào cái gì không động lại động vào son, chú còn không dám động vào son của vợ chú". 

- "Rảnh rỗi không có việc gì làm nên con lôi son ra chơi tạm thôi, mẹ đừng căng". 

- "Đam mê hội hoạ từ bé". 

- "Nhà mình có trẻ con là cứ phải giắt vài cây roi quanh nhà, tiện tay lấy luôn kẻo lỡ việc".

- "Đấy thế nên lũ trẻ nhà mình đang chơi mà im im được một lúc là biết ngay có biến". 

Không chỉ bôi lên tay, lên người, bé Su còn bôi son khắp nơi trong nhà. 

Bên cạnh đó, không ít ông bố bà mẹ cũng bày tỏ sự đồng cảm với chị Minh Anh vì những cảnh tượng tương tự cũng đang diễn ra tại nhà họ. 

Kể rõ hơn về câu chuyện này, chị Minh Anh cho biết con gái của chị tên Tú Vi, ở nhà mọi người gọi là Su, hiện tại bé đã được 3 tuổi. Bình thường bé đang đi học mầm non nhưng hiện tại đang nghỉ học vì dịch bệnh.

Buổi sáng hôm đó, chị Minh Anh đi bán hàng ngoài chợ nên gửi con ở nhà cho bà trông giúp. Khi về nhà thì chị Minh Anh thấy con đang ngồi trên bàn trang điểm của mẹ, chơi rất ngoan. Một lúc sau chị Minh Anh cùng mọi người đi ăn cơm, không để ý đến Su, quay đi quay lại đã thấy cô bé bôi ngoe ngoét thỏi son của mẹ ra tay, quần áo, rồi còn tiện thể trét thêm lên tường và sàn nhà. 

Bé Su rất xinh xắn và dễ thương.

Nhìn thấy mẹ, Su liền giấu hai bàn tay ra sau lưng, vẻ mặt đầy ăn năn, miệng nói xin lỗi mẹ còn chị Minh Anh vừa tức vừa buồn cười. Sau khi được mẹ cho đi tắm rửa sạch sẽ, Su phải chịu hình phạt là tự đi lau toàn bộ những vết son mà mình đã bôi ra nhà, mẹ lại tốn thêm một chai nước tẩy trang nữa. 

Vì con gái bình thường cũng không quá nghịch ngợm, tính cách lại hơi mít ướt, nhõng nhẽo nên chị Minh Anh không mắng con, chỉ nhắc nhở bé lần sau không được làm vậy nữa. Nghe mẹ nói, Su vâng dạ đồng ý nhưng có nghịch nữa hay không thì còn chưa biết được các mẹ nhỉ? 

Rút kinh nghiệm từ việc này, bố mẹ trông con phải thường xuyên để mắt tới bé, để xa những thứ dễ gây tò mò ra khỏi tầm tay, tầm mắt của trẻ. Trẻ nghịch thỏi son có thể không sao nhưng nếu là thứ gì đó độc hại thì sẽ nguy hiểm đấy bố mẹ ạ.

Chia sẻ
Đọc thêm