Mẹ trẻ "giận xanh mặt" vì con đổ tung sữa ra nhà chơi, nhưng nhìn phản ứng của lũ trẻ lúc bị phạt thì cạn lời

V.V., Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Nhìn cảnh mấy đứa trẻ đổ tung hai hộp sữa hơn triệu bạc ra nhà chơi, người mẹ chỉ biết hét lên vì tức giận.

Trẻ con ai mà không yêu, không quý, có đứa trẻ cũng vui cửa vui nhà hơn bao nhiêu phần song đi kèm với đó là những tình huống mà chúng khiến người lớn tức điên. Trẻ con thì hiếu động, tò mò và đôi khi cũng chưa nhận thức được thế nào là đúng, thế nào là sai. Vậy nên khi nhà có trẻ nhỏ thì người lớn lúc nào cũng trong trạng thái căng mắt ra mà trông chừng. Chứ chỉ cần sểnh ra một cái thì vừa mất tiền mà vừa dọn nhà mệt nghỉ như bà mẹ trong câu chuyện này đây.

Đăng tải bức ảnh những đứa trẻ nghịch ngợm nhà mình đang đổ tung sữa bột ra nhà chơi trong một group dành cho các mẹ bỉm sữa, thành viên Nguyễn Lê Mỹ Linh khiến dân mạng "suy sụp" vì cảnh tượng quá đỗi kinh hoàng. Trong ảnh, ba đứa trẻ lăn lê bò toài trong đống sữa bột tung toé khắp nhà. Ai cũng cảm thông cho chị Linh bởi có lẽ không ít mẹ bỉm sữa đã từng trải qua cảnh tương tự. Sau những bức hình này lại là cảnh người mẹ dọn dẹp nhà cửa, tắm táp sạch sẽ cho bọn nhóc cũng mất ngót ngét vài tiếng đồng hồ cho mà xem.

Mẹ trẻ "giận xanh mặt" vì con đổ tung sữa ra nhà chơi, nhưng nhìn phản ứng của chúng lúc bị phạt thì còn cạn lời hơn nữa - Ảnh 1.

3 đứa nhỏ nhà chị Linh đổ sữa ra khắp nhà để nghịch.

Mẹ trẻ "giận xanh mặt" vì con đổ tung sữa ra nhà chơi, nhưng nhìn phản ứng của chúng lúc bị phạt thì còn cạn lời hơn nữa - Ảnh 2.

Cảnh tượng khiến nhiều mẹ bỉm sữa "suy sụp".

Liên hệ với chị Mỹ Linh (Cầu Giấy, Hà Nội) để trò chuyện nhiều hơn, chị cho biết ba đứa nhóc trong hình có hai bé gái là con và một bé trai là cháu của chị. Bé lớn nhất 4,5 tuổi, bé thứ hai 3 tuổi và một cậu nhóc 1,5 tuổi. Các con của chị đang nghỉ học nên tạm thời cả nhà về nhà ông bà ngoại ở Hưng Yên để tránh dịch.

Chị Linh kể hôm đó chị tắm cho hai con gái xong xuôi thì cho hai con xuống phòng chứa đồ chơi để chơi với em. Tranh thủ lúc lũ trẻ đang chơi thì chị Linh chạy lên nhà tắm cho bé út nhà chị mới sinh được 3,5 tháng. Được khoảng 15 phút chị chạy xuống thì thấy cảnh tan hoang, lúc đó chị chỉ biết hét lên chứ thực sự bất lực không biết làm gì hơn.

"Mình hỏi: "Ai phá đây? Ai bóc sữa ra?", thì đứa cháu chỉ vào chị lớn đang đứng cạnh. Cả ba đứa im re vì sợ bị mắng. Sau đó mình lại phải đi tắm cho cả ba đứa" - chị Linh hé lộ.

Mẹ trẻ "giận xanh mặt" vì con đổ tung sữa ra nhà chơi, nhưng nhìn phản ứng của chúng lúc bị phạt thì còn cạn lời hơn nữa - Ảnh 4.

"Vụ án" hai hộp sữa đang được điều tra làm rõ.

Mẹ trẻ "giận xanh mặt" vì con đổ tung sữa ra nhà chơi, nhưng nhìn phản ứng của chúng lúc bị phạt thì còn cạn lời hơn nữa - Ảnh 5.

Một trong ba thủ phạm.

Tắm giặt xong xuôi, chị Linh quyết định cho 3 đứa trẻ phải chịu phạt để ghi nhớ, lần sau không nghịch kiểu tương tự nữa. Hình phạt mà chị đưa ra là cho 3 nhóc đứng úp mặt vào tường 30 phút, tự suy nghĩ về hành động của mình.

Thế nhưng lúc này, chị lại càng cạn lời hơn nữa vì lũ trẻ có vẻ thích "được" úp mặt vào tường. Ba chị em tranh nhau chỗ úp rồi cứ cười khúc khích với nhau. Dẫu vậy, sau lần này thì các bé cũng có vẻ đã biết sợ, không dám lấy sữa nghịch nữa và biết lựa chọn thứ để chơi hơn rồi.

3 đứa trẻ bị phạt nhưng tâm trạng có vẻ rất phấn khởi khiến chị Linh cạn lời.

Những đứa trẻ siêu quậy nhà chị Linh.

Chị Linh chia sẻ thêm, 3 đứa trẻ nhà chị cực kỳ hiếu động. Chị lớn thì nói to, nói nhiều, thích nhảy múa, bé thứ hai thì hay dỗi còn cậu cháu trai thì tổng hợp tính cách của hai chị luôn nên nhà lúc nào cũng như cái chợ. Ông bà không chịu nổi, phải dành riêng một phòng để cho chúng chơi, phá phách trong đó. Thế mà cũng có lúc chẳng yên vì ba chị em đánh nhau, tranh giành đồ chơi.

Lũ trẻ đang trong giai đoạn tò mò nên cái gì cũng sẵn sàng lôi ra nghịch, không cần biết là đúng hay sai đâu bố mẹ ạ. Chính vì thế mà các bậc phụ huynh có con trong giai đoạn này cần phải hết sức cẩn trọng trong việc trông nom tụi nhỏ, kẻo chúng nghịch thứ gì nguy hiểm thì hậu quả khôn lường.

Chia sẻ
Đọc thêm