Mẹ 8x ba con gây choáng vì nhan sắc "lão hoá ngược", càng bầu bí sinh nở càng trẻ đẹp hơn nhờ loạt bí quyết chẳng hề khó

So sánh những bức ảnh trước đây và hiện tại, chị Hằng được nhận xét càng ngày càng trẻ đẹp hơn dù đã có 2 con nhỏ và đang mang bầu lần 3.

Không uống sữa bầu, hạn chế tinh bột trong suốt thai kì

Chị Ngô Thuý Hằng (33 tuổi ở TP.HCM) cho hay thời con gái chị khá gầy, cân nặng luôn duy trì ở mức 43-44kg. Chị Hằng đã từng trải qua 2 lần sinh nở vào năm 2015 và 2018, lần nào sinh xong chị cũng nhanh chóng về lại mốc 44-45kg, cơ thể không thay đổi quá nhiều vì chị luôn chú trọng việc tập luyện và cho con bú sữa mẹ hoàn toàn

Hiện tại, chị Hằng đang mang thai lần 3 ở tháng thứ 5 và mới tăng thêm 2kg. Trong hai lần mang thai trước đây, chị Hằng ốm nghén khá nặng và bị sụt cân ở ba tháng đầu. Để đỡ ốm nghén, chị Hằng bổ sung đủ chất dinh dưỡng, ưu tiên rau, củ quả, nghỉ ngơi điều độ và không quên tập luyện nhẹ nhàng. May mắn là khi mang thai lần 3 thì tình trạng nghén của chị Hằng có nhẹ nhàng hơn. 

Mẹ 8x ba con gây choáng vì nhan sắc "lão hoá ngược", càng bầu bí sinh nở càng trẻ đẹp hơn nhờ loạt bí quyết chẳng hề khó - Ảnh 1.

Chị Hằng sinh con lần đầu vào năm 2015.

Mẹ 8x ba con gây choáng vì nhan sắc "lão hoá ngược", càng bầu bí sinh nở càng trẻ đẹp hơn nhờ loạt bí quyết chẳng hề khó - Ảnh 2.

Thời điểm ấy, chị cũng khiến nhiều người trầm trồ về nhan sắc của mình dù đang mang thai ở những tháng cuối.

Chia sẻ chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ, chị Hằng tiết lộ chị hạn chế ăn tinh bột, ăn nhiều rau, củ, quả, thịt cá, chia nhiều bữa nhỏ trong ngày và uống thêm vitamin tổng hợp. Mỗi ngày, chị Hằng đều uống nước ép hoa quả để tăng chất xơ, đồng thời uống đủ nước. 

Có nhiều mẹ nghĩ rằng khi mang thai là mẹ cứ ăn uống thoải mái, ăn bất cứ thứ gì mình muốn vì lúc đó là "ăn cho hai người", hoặc cũng có mẹ lại kiêng khem quá vì sợ "phá dáng", bản thân chị Hằng thì nghĩ đơn giản hơn: "Mình tin vào khoa học nên thích tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng thai kì và có tham khảo cả bác sĩ của mình nữa. Ngoài ra mình có tập gym nên vấn đề dinh dưỡng trong từng giai đoạn mình càng chú trọng hơn vì hiểu được việc ăn uống ảnh hưởng tới cơ thể và em bé như thế nào. 

Mình cũng có vài quan điểm khá trái ngược với mọi người. Ví dụ mình không hề uống một giọt sữa bầu nào nhưng em bé vẫn phát triển tốt, thường đến lúc sinh mình tăng từ 10-12kg và sau 2 tháng là mình lại mặc lại được đồ cũ rồi". 

Mẹ 8x ba con gây choáng vì nhan sắc "lão hoá ngược", càng bầu bí sinh nở càng trẻ đẹp hơn nhờ loạt bí quyết chẳng hề khó - Ảnh 4.

Năm 2018, chị mang thai bé thứ hai.

Mẹ 8x ba con gây choáng vì nhan sắc "lão hoá ngược", càng bầu bí sinh nở càng trẻ đẹp hơn nhờ loạt bí quyết chẳng hề khó - Ảnh 5.

Nhan sắc của chị vẫn xinh đẹp như ngày nào.

Mẹ 8x ba con gây choáng vì nhan sắc "lão hoá ngược", càng bầu bí sinh nở càng trẻ đẹp hơn nhờ loạt bí quyết chẳng hề khó - Ảnh 6.

Chị Hằng kể khi đó đi chụp ảnh, chị nói mình đang mang thai lần 2 rồi mà không ai tin.

Vận động thường xuyên, không bao giờ bỏ qua việc chăm sóc da

Bên cạnh chế độ ăn uống khoa học thì chị Hằng cũng duy trì những bài tập tay nhẹ nhàng, tập hít thở 30 phút mỗi ngày, đi dạo thường xuyên và vẫn làm việc nhẹ nhàng trong nhà. Dù bận đến đâu thì mỗi ngày chị cũng dành nửa tiếng đến 1 tiếng để vận động vì vận động sẽ giúp điều hoà cơ thể và trao đổi chất tốt hơn. 

Đặc biệt là khi mang thai lần 2, chị Hằng bị ho tới 5 tháng đầu, chị bị nôn suốt và khá mệt. Sang tháng thứ 6 của thai kỳ, chị bắt đầu đi tập gym, ăn uống điều độ và từ đó chị đỡ bị ốm vặt, cơ thể khoẻ khoắn hơn nhiều. Động lực của chị là phải khoẻ, gầy mà không yếu. Điều quan trọng nhất là chị đã vượt qua được sự lười biếng để dành thời gian đi tập mỗi ngày.

Mẹ 8x ba con gây choáng vì nhan sắc "lão hoá ngược", càng bầu bí sinh nở càng trẻ đẹp hơn nhờ loạt bí quyết chẳng hề khó - Ảnh 8.

Bà mẹ xinh đẹp luôn áp dụng chế độ ăn uống hợp lý và tập luyện đều đặn, không quên chăm sóc da mỗi ngày.

Mẹ 8x ba con gây choáng vì nhan sắc "lão hoá ngược", càng bầu bí sinh nở càng trẻ đẹp hơn nhờ loạt bí quyết chẳng hề khó - Ảnh 9.

Nhờ tập gym mà chị khoẻ mạnh, bớt ốm vặt.

Mẹ 8x ba con gây choáng vì nhan sắc "lão hoá ngược", càng bầu bí sinh nở càng trẻ đẹp hơn nhờ loạt bí quyết chẳng hề khó - Ảnh 10.

Bà mẹ trẻ luôn suy nghĩ lạc quan và tích cực.

Trong khi nhiều mẹ bầu khác thường bỏ qua khâu chăm sóc da khi mang thai do lo ngại những vấn đề không tốt xảy ra với em bé thì chị Hằng lại ngược lại: "Riêng về chăm sóc da thì mình không bao giờ bỏ qua, cũng như ngày ngày hít thở vậy đó. Dù bầu hay bình thường thì mình thấy việc chăm sóc da cực kì quan trọng và quyết định vẻ bề ngoài rất nhiều.

Mọi người cũng không nên suy nghĩ phải dùng mỹ phẩm xịn, đắt tiền thì da mới đẹp. Với mình quan trọng nhất là bước làm sạch, sau đó là dưỡng ẩm và chống nắng. Khi có bầu thì mình bổ sung thêm việc đắp mặt nạ bằng sữa chua không đường, sữa tươi... vừa rẻ, dễ kiếm lại tốt cho da". 

Suy nghĩ tích cực, luôn tự yêu thương bản thân mình 

Nhờ luôn chú trọng chăm sóc sức khoẻ cho bản thân nên hiện tại đang bầu bí và còn phải chăm sóc hai con nhỏ nhưng chị Hằng luôn cảm thấy vui vẻ, suy nghĩ tích cực. Ngoài thời gian chăm sóc con cái, chị Hằng vẫn có thời gian dành cho bản thân và ông xã. May mắn hơn nữa là chị Hằng còn có một người chồng tâm lý, dù bận rộn nhưng rất thương vợ, con và thường xuyên giúp đỡ vợ những công việc trong gia đình. Lũ trẻ thì bám bố hơn bám mẹ. 

Mẹ 8x ba con gây choáng vì nhan sắc "lão hoá ngược", càng bầu bí sinh nở càng trẻ đẹp hơn nhờ loạt bí quyết chẳng hề khó - Ảnh 12.

Hiện tại, chị Hằng đang mang thai lần thứ ba ở tháng thứ 5.

Mẹ 8x ba con gây choáng vì nhan sắc "lão hoá ngược", càng bầu bí sinh nở càng trẻ đẹp hơn nhờ loạt bí quyết chẳng hề khó - Ảnh 13.

Bà mẹ ba con ngày càng trẻ trung, xinh đẹp hơn.

Mẹ 8x ba con gây choáng vì nhan sắc "lão hoá ngược", càng bầu bí sinh nở càng trẻ đẹp hơn nhờ loạt bí quyết chẳng hề khó - Ảnh 14.

Càng mang bầu, sinh nở thì càng đẹp hơn là có thật.

Đồng ý hoàn toàn với quan điểm: "Phụ nữ luôn luôn phải đẹp. Dù là khi mang bầu hay nuôi con nhỏ?", chị Hằng nhấn mạnh thêm: "Mình không thích nhìn một người lôi thôi và đầu bù tóc rối. Lý do bận con nhỏ không chăm sóc được cho bản thân chỉ là cái cớ của việc lười thôi. 

Phải luôn yêu bản thân mình thì người khác mới yêu mình được đúng không? Dù ở trường hợp nào cũng phải gọn gàng, thơm tho, tô chút son môi tươi tắn là xinh rồi".

Chia sẻ
Đọc thêm