Thấy con tự chơi ngoan nên bố mẹ yên tâm làm việc riêng, ngờ đâu bé âm thầm phá tan một "kho báu" ở phòng bên

Minh Phương,
Chia sẻ

Qua câu chuyện, nhiều ông bố bà mẹ rút ra kinh nghiệm, nếu như nhà có trẻ nhỏ thì người không được lơ là trong việc trông nom chúng dù chỉ là 5 phút.

Nhà có trẻ nhỏ thì độ cảnh giác của người lớn cũng được nâng cao bởi lũ trẻ hiếu động, nghịch ngợm và rất nhanh tay, chẳng may lơ là một chút là "hậu quả nhãn tiền". Mặc dù vậy, làm sao mà bố mẹ có thể cứ kè kè bên con 24/24 được, cũng sẽ có những lúc họ cần khoảnh khắc được nghỉ ngơi, thư giãn khi tin tưởng nghĩ con đang tự chơi ngoan. Nhưng người lớn nhiều khi quên mất rằng, trẻ nhỏ mà chơi im ắng là y như rằng "có biến"

Mới đây, chị Nguyễn Đình Như Vân, một bà mẹ hai con đang sống ở TP.HCM đã chia sẻ hậu quả của việc lơ là trông con 5 phút khiến dân mạng được phen hú hồn theo. 

Trong hình, con gái của chị Vân đang đứng trong nhà vệ sinh, xung quanh là cơ man mỹ phẩm của mẹ vỡ tung tóe. Cô bé bôi son đỏ ngoe ngoét trên nắp bồn cầu, chân, tay, mặt mũi. Cảnh tượng thực sự khiến nhiều mẹ rụng rời bởi với chị em phụ nữ, bộ đồ mỹ phẩm chẳng khác nào một kho báu. Thế mà lại bị con phá nát thế kia bảo không xót xa làm sao cho được?

Cô bé "Gia Gia" đã làm hỏng rất nhiều mỹ phẩm của mẹ, còn bôi ngoe ngoét khắp lên người và nhà vệ sinh.

Trò chuyện với chị Vân để tìm hiểu thêm về tình huống "xót ví" này, chị cho biết cô bé trong hình là con gái thứ hai của chị và ông xã người Mỹ. Cô bé tên Gia Gia Jones, sắp tròn 3 tuổi.

"Hôm ấy mình với ba bé coi phim. Bé chơi loanh quanh và mình có nghe thấy tiếng bé vừa chơi gì đó vừa hát khe khẽ. Mình nghĩ bé đang chơi đồ chơi ở trong phòng bên cạnh nên cũng yên tâm. Ai ngờ 5 phút sau mình gọi: "Gia Gia" thì nghe thấy con giật mình một cái rồi nói: "Dạ". Mình và ba bé nhìn nhau rồi nói, thôi rồi, chắc chắn con đang phá cái gì đó mà bé biết là không được phép chơi. 

Ông xã mình đi kiểm tra rồi quay lại nói với mình một cách rất điềm đạm: "Em đến đây. Em cần phải xem cái này". Mình nghe chồng nói vậy là biết có "có biến" rồi, anh còn gọi mọi người trong nhà đến xem nữa. 

Mình thấy hơi giật mình vì có thấy màu đỏ nhưng nhìn thái độ chồng bình tĩnh nên cũng biết là con không bị nguy hiểm. Đến khi vào nhìn cảnh tượng trong nhà vệ sinh thì hú hồn mất một vài giây rồi sau đó thấy buồn cười và lấy điện thoại quay lại" - chị Vân kể lại câu chuyện.

Cô bé Gia Gia khiến bố mẹ một phen hú hồn. 

Gia Gia rất xinh xắn, hiện đã gần 3 tuổi. 

Tổng cộng, Gia Gia đã làm hỏng của mẹ 3 thỏi son màu, son dưỡng, phấn, cọ trang điểm, kem nền, chì vẽ chân mày, kem dưỡng... Cô bé còn lấy mascara của mẹ để sơn móng chân màu đen. Lúc bị mẹ phát hiện thì Gia Gia lập tức biết lỗi nhưng gương mặt của bé vẫn còn nét phấn khích như thể đang vui lắm. 

Ngay lúc đó, bố mẹ đã mắng nhẹ Gia Gia và nhắc nhở bé không được làm như vậy nữa. Tuy nhiên, vì biết con còn nhỏ, đang trong độ tuổi hiếu động, thích khám phá mọi thứ cũng là bình thường nên chị Vân cũng không phạt nặng hay làm con sợ. Hơn nữa, trong chuyện này chị Vân tự nhận có lỗi của người lớn vì đã lơ là trong việc trông con. 

Để giải quyết hậu quả, chị Vân phải sử dụng nửa chai dầu dừa lớn và 1 túi bông gòn để tẩy sạch vết son trên người con. Còn xung quanh sàn nhà, bồn cầu thì lau mất 1 tiếng mà vẫn còn màu đỏ khắp nơi, trên tường thì đành chịu. 

Tổ ấm hạnh phúc của chị Vân và ông xã người Mỹ cùng hai con. 

Chia sẻ thêm về con gái, chị Vân cho hay: "Gia Gia là một cô bé rất hài hước và có chút hiếu động. Bé tự lập từ sớm, gần 3 tuổi đã tự ăn, ngủ, biết nghe lời và ghi nhớ rất tốt nên mình không hề cảm thấy vất vả khi chăm sóc bé. Bé cũng rất điệu đà, thích trang điểm và mặc đồ đẹp, có năng khiếu làm người mẫu và được mẹ đưa đi casting làm mẫu nhí.

Gia Gia thích hát và còn kể được nguyên một câu chuyện bé tự sáng tác. Con cũng nói được tiếng Anh và tiếng Việt nhưng khi nói tiếng Việt thì cần suy nghĩ lâu hơn mới trả lời được". 

Sau lần này, bố mẹ của Gia Gia chắc chắn sẽ rút kinh nghiệm, không thể thấy con chơi im ắng mà đã vội mừng. Đối với các bố mẹ khác cũng vậy, gia đình có trẻ nhỏ là cần phải rất cẩn thận trong việc trông nom bé, có thể để bé tự chơi nhưng phải luôn đảm bảo bé nằm trong tầm kiểm soát của mình. Bởi trẻ nhỏ chưa ý thức được những điều có thể gây nguy hiểm cho bản thân, nên nhiều khi chúng sẽ vô tư nghịch ngợm mà không suy nghĩ sẽ gây hậu quả khôn lường. 

Chia sẻ