Dặn cháu chơi ngoan để đi nấu cơm, lát sau quay vào dì "chết ngất" vì cảnh tượng trước mặt, nhìn xuống đất thì ai cũng hiểu

V.V., Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Có lẽ ai ở trong hoàn cảnh của người dì thì mới có thể thấu hiểu được cảm giác này.

Mới đây, cư dân mạng truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh một người dì đang khóc thét khi chứng kiến cháu gái nghịch và làm hỏng những thỏi son của mình. Trong khi người dì đau khổ vật vã thì cháu gái có vẻ vẫn ngây ngô chưa hiểu mình đã gây ra tội lỗi gì. Trên mặt, tay chân của bé có rất nhiều vết son, dưới sàn nhà là la liệt những thỏi son đã bị bôi ngoe ngoét, gãy ngang gãy dọc.

Đoạn clip đã lập tức gây sự chú ý với dân mạng. Ai nấy đều cảm thấy buồn cười vì sự ngây thơ hồn nhiên của em bé dù vừa gây ra "chuyện tày đình". Bên cạnh đó, nhiều người cũng thấu hiểu được cảm giác suy sụp, bất lực của người dì trong clip, đặc biệt là chị em phụ nữ. Bởi hơn ai hết, họ hiểu rằng phụ nữ yêu quý những thỏi son của mình đến thế nào. Vậy mà nó lại bị làm hỏng be bét bởi một thủ phạm mà chúng ta không thể bắt đền. Thế thì chỉ biết than trời thôi chứ còn làm gì được nữa?

Nhìn thấy cháu gái nghịch hỏng hết son của mình, người dì chỉ biết ôm đầu gào thét mà thôi.

Liên hệ với người dì trong đoạn clip, đó là cô nàng Nguyễn Thị Thu Hoài (Đắk Lắk), Thu Hoài cho biết cô cháu gái của mình tên ở nhà là Chíp và hiện đã được hơn 2 tuổi. Kể về tình huống trong đoạn clip, Thu Hoài tiết lộ: "Hôm đó mình cho bé ở trong phòng rồi mở tivi cho xem, mình với chị gái nấu ăn dưới bếp.

Một lúc sau thấy bé im im nên lên xem thì cái phòng bị nó lục tung lên rồi. Son mình để trên kệ cao vậy mà trèo lên lấy hết xuống nghịch. Lúc đó mình phản ứng như trong clip, chị gái mình thấy vậy liền lấy điện thoại ra quay lại.

Lát sau mình cũng nguôi nguôi rồi thì gọi Chíp lại để giải thích cho bé hiểu, nghe xong bé cũng biết mình sai và mình có hình phạt nhẹ nhàng cho bé nhớ. Chíp cũng rất thông minh, lần sau tới nhà chơi nó chỉ vào đống son rồi bảo: "Phá nữa là dì Hoài mắng".

Trẻ con thì hay tìm tòi khám phá, nghịch ngợm một chút cũng là bình thường nên là cũng không trách bé được. Bé hay nghịch nhưng mà cũng khá nghe lời, hai dì cháu cũng thân nhau nữa nên lúc đầu mình cũng bực lắm mà sau lại thấy buồn cười thôi".

Thu Hoài và cháu gái rất quý mến nhau.

Hậu quả của lần nghịch ngợm hơi quá tay này là Chíp đã làm hỏng 15 thỏi son của dì. Có 16 thỏi Chíp lôi ra nghịch hết nhưng vì có một thỏi bé không biết mở nên đành chừa lại. Nghe thôi mà cũng đã thấy xót rồi, một thỏi còn tiếc hùi hụi đằng này những 15 thỏi thì biết làm sao đây?

Trẻ con rất tò mò và hiếu động, bất cứ thứ gì cũng có thể khiến chúng cảm thấy lạ lẫm, hấp dẫn và muốn lấy bằng được để chơi. Chính vì thế khi trong nhà có trẻ nhỏ, người lớn nên để những đồ vật nguy hiểm, đắt tiền, dễ vỡ, dễ hỏng... xa khỏi tầm tay của bé. Ngoài ra, người lớn cũng cần trông chừng trẻ cẩn thận, không nên để bé chơi một mình vì có thể xảy ra những tình huống bất ngờ mà chúng ta trở tay không kịp là sẽ để lại hậu quả khôn lường.

Chia sẻ
Đọc thêm