Mẹ đang nấu cơm tự nhiên thấy nhà yên ắng lạ, vội vã đi tìm thì con xuất hiện với bộ dạng "Gót đỏ như son" trước mặt

Bình Nguyên, Theo ICTVietNam
Chia sẻ

Bà mẹ Hà Nội tâm sự hiện trường trước mắt chưa là gì so với màn xử lý hậu quả.

Mọi sự yên lặng đều có giá của nó hay là luôn cảnh giác khi đột nhiên nhà yên ắng bất thường, đó là những kinh nghiệm "để đời" mà các bố mẹ có con nhỏ vẫn nhắc nhở nhau. Song vẫn có những lúc xểnh 1 chút thôi là những "tiểu quỷ" nghịch ngợm đã lợi dụng bố mẹ đang bận làm việc gì đó không để ý để thực thi một phi vụ ấn tượng.

Mới đây, bà mẹ Thanh Bình (hiện đang sinh sống ở Hà Nội) đã phải trả giá đắt khi hai thỏi son đắt tiền đi tong vì say sưa nấu cơm mà không để mắt đến con.

Mẹ đang say sưa nấu cơm tự nhiên thấy nhà yên ắng lạ, vội vã đi tìm thì con xuất hiện với bộ dạng "Gót đỏ như son" trước mặt - Ảnh 1.

Phi vụ nghịch son của cô bé Hà Chi.

Chị Bình chia sẻ hôm ấy là buổi trưa, chị mải nấu nướng dưới bếp thì 1 lúc sau giật mình chột dạ: "Thấy có gì đó sai, sao tự nhiên yên ắng lạ? Lật đật ngó nghiêng và đây chính là nguyên nhân của sự yên lặng đó. Vâng, làm đẹp vốn là chuyện nhỏ và 2 thỏi son của mẹ lại là chuyện rất nhỏ. Mình đã nhận ra một bài học đắt giá: Mọi sự yên lặng đều có cái giá của nó!".

Đi kèm với những dòng chia sẻ đầy tâm trạng của bà mẹ 2 con là hình ảnh cô con gái út Hà Chi (3 tuổi) nghịch son rồi bôi khắp người từ má, trán, bàn chân... đỏ choét 1 màu. Thì ra, cô nhóc nghịch ngợm thấy mẹ bận nấu cơm đã lôi 2 thỏi son Velvet ra tô trát khắp cả người.

Chia sẻ về tâm trạng của mình lúc ấy, chị Bình cho biết: "Nhìn thấy bộ dạng của con, xong con còn nhe răng ra cười, mình buồn cười quá không giận nổi. Chỉ tiếc 2 thỏi son đi tong. Hôm ấy có lẽ cũng do mình đóng tủ không chặt nên con mò được son lôi ra nghịch".

Mẹ đang say sưa nấu cơm tự nhiên thấy nhà yên ắng lạ, vội vã đi tìm thì con xuất hiện với bộ dạng "Gót đỏ như son" trước mặt - Ảnh 3.

Không chỉ khiến mẹ đi tong 2 thỏi son.

Mẹ đang say sưa nấu cơm tự nhiên thấy nhà yên ắng lạ, vội vã đi tìm thì con xuất hiện với bộ dạng "Gót đỏ như son" trước mặt - Ảnh 4.

Mà còn tốn thêm 1 lọ tẩy trang.

Đáng ngại hơn cả là màn xử lý hậu quả sau pha nghịch ngợm của bé Hà Chi. Chị Bình kể, ngay lập tức, chị lôi con vào phòng tắm mà tắm mãi không sạch "Xà phòng cũng không có tác dụng, lại tốn thêm một lọ tẩy trang nước để đưa con bé về diện mạo bình thường".

Chia sẻ thêm về cô công chúa út nghịch ngợm của mình, chị Bình cho biết bình thường bé cũng nhiều chiêu trò lắm nhưng đợt này nghỉ học ở nhà lâu nên càng lắm trò hơn. "Hay nghịch nhất là tha lôi mọi thứ vào phòng tắm nhúng nước hoặc xịt sữa tắm, xà phòng ra chơi. Riêng đồ trang điểm thì mê lắm, như là đam mê bẩm sinh ấy, con hay lôi chì kẻ mắt, phấn ra kẻ vẽ khắp mặt, khắp người".

Sau khi xem những hình ảnh của cô bé Hà Chi, các mẹ bỉm sữa không thể nhịn cười, thi nhau "thả haha" và thi nhau bình luận: "Gót đỏ như son là đây", "Cứ im im là biết đã ra đi một thứ gì đó", "Mình rất sợ sự im lặng của con bởi sau sự im lặng đó là toang đấy", "Sự im lặng đáng giá nhiều tiền"....

Cùng với đó, các mẹ cũng chia sẻ những "phi vụ" ấn tượng không kém của các nhóc tỳ lắm chiêu nhà mình:

Mẹ đang say sưa nấu cơm tự nhiên thấy nhà yên ắng lạ, vội vã đi tìm thì con xuất hiện với bộ dạng "Gót đỏ như son" trước mặt - Ảnh 5.

Cũng chẳng kém đâu (Ảnh: FB Nõn Nà)

Mẹ đang say sưa nấu cơm tự nhiên thấy nhà yên ắng lạ, vội vã đi tìm thì con xuất hiện với bộ dạng "Gót đỏ như son" trước mặt - Ảnh 6.

Sợ con im lặng lắm vì im lặng là dấu hiệu của bão giông (Ảnh: FB Đậu Phộng).

Mẹ đang say sưa nấu cơm tự nhiên thấy nhà yên ắng lạ, vội vã đi tìm thì con xuất hiện với bộ dạng "Gót đỏ như son" trước mặt - Ảnh 7.

Im ắng đến lạ thường đây (Ảnh: FB Tịnh Thủy)

Mẹ đang say sưa nấu cơm tự nhiên thấy nhà yên ắng lạ, vội vã đi tìm thì con xuất hiện với bộ dạng "Gót đỏ như son" trước mặt - Ảnh 8.

Im lặng đây, hết kem chống nắng lại đến son (Ảnh: FB Thu Hồng)

Mẹ đang say sưa nấu cơm tự nhiên thấy nhà yên ắng lạ, vội vã đi tìm thì con xuất hiện với bộ dạng "Gót đỏ như son" trước mặt - Ảnh 9.

Đánh son như thế này mới đẹp. (Ảnh: FB Maruco Chan).

Mẹ đang say sưa nấu cơm tự nhiên thấy nhà yên ắng lạ, vội vã đi tìm thì con xuất hiện với bộ dạng "Gót đỏ như son" trước mặt - Ảnh 10.

 

Chia sẻ
Đọc thêm