Các mẹ thi nhau tung ảnh chứng minh chân lý: Trẻ con cứ im lặng là có vấn đề

Bản năng của mọi đứa trẻ là luôn vận động, nghịch ngợm và tò mò với mọi thứ xung quanh. Nhiều khi cha mẹ muốn lũ trẻ im lặng để đỡ đau đầu nhưng thực tế đã chứng minh "im lặng chính là bão tố".

Mỗi bà mẹ sẽ được trải nghiệm một hành trình nuôi con khác nhau và cũng được chứng kiến những chuyện hài hước, thú vị riêng. Mới đây, 1 bà mẹ họ Trương đã chia sẻ trên mạng hình ảnh về cô con gái mới chỉ 2 tuổi nhưng đã có nhiều "chiến tích" ấn tượng. Một lần, bà mẹ để con gái chơi 1 mình trong phòng khách để đi nấu ăn. Một lúc sau cô Trương thấy im ắng bất thường bèn vào xem con đang làm gì. Cảnh tượng trước mắt chứng minh linh cảm của người mẹ quả thật chẳng bao giờ sai.

Các mẹ thi nhau tung ảnh chứng minh chân lý: Trẻ con cứ im lặng là "auto" có vấn đề - Ảnh 1.

"Chiến tích" với những thanh socola của cô bé 2 tuổi.

Cô con gái bé nhỏ đang ngồi trên tấm thảm phòng khách với 1 đống socola trong tay. Cô bé đã bóc hết vỏ và bóp nát các thành socola ra chơi chứ không hề ăn một miếng nào. Nhiều người đùa rằng cô bé đam mê socola, nhưng không phải để ăn mà là để nghịch chơi.

Các mẹ thi nhau tung ảnh chứng minh chân lý: Trẻ con cứ im lặng là "auto" có vấn đề - Ảnh 2.

Giấy ăn không phải để lau mà là để xếp hình núi.

Các mẹ thi nhau tung ảnh chứng minh chân lý: Trẻ con cứ im lặng là "auto" có vấn đề - Ảnh 3.

Make up theo phong cách "ngã phải bùn".

Khi xem bức ảnh này, nhiều bà mẹ khác đã cảm thấy rất đồng cảnh ngộ, lập tức cũng chia sẻ những bức ảnh của con mình. Nhân lúc người lớn không để ý, em bé này đã rút hết gói giấy ăn ra xếp từng cái thành đống trên ghế. Rồi một cảnh tượng khác là khi đứa con gái bé nhỏ lôi hết bộ son phấn của mẹ ra tự makeup cho mình. Khuôn mặt sau khi được trang điểm không khác gì... ngã phải đống bùn. Song khả năng nghịch ngợm của cô bé này vẫn chưa là gì khi 1 bà mẹ khác khoe hiện trường son phấn be bét cùng khuôn mặt con gái lem nhem bôi kín son phấn.

Các mẹ thi nhau tung ảnh chứng minh chân lý: Trẻ con cứ im lặng là "auto" có vấn đề - Ảnh 4.

Bà mẹ nói mãi không nhận ra con.

Vì sao trẻ con hay nghịch lạ?

Trẻ em nghịch ngợm, hiếu động là chuyện thường tình, nhưng đôi khi có những trò nghịch ngợm để lại hậu quả lớn, vì thế cha mẹ vẫn cần để mắt và định hướng cho con.

1. Trong quá trình lớn lên, trẻ có tâm lý muốn khám phá mọi điều xung quanh bởi với chúng, tất cả đều mới mẻ, chưa biết. Khi sự tò mò của trẻ lên đến đỉnh điểm, chúng sẽ thực hiện những hành động mà người lớn chẳng thể ngờ tới. Đôi khi với người lớn những hành động này được cho là hư, không ngoan, nhưng thực ra nó chỉ phản ánh đúng tâm lý lứa tuổi.

2. Những đứa trẻ nghịch ngợm, hiếu động giúp chúng được giải phóng năng lượng: Càng lớn lên, trẻ sẽ càng có nhu cầu vận động, giải phóng năng lượng. Các trò nghịch ngợm chính là cách để chúng giải tỏa nội lực và học cách khám phá thế giới, nâng cao nhận thức.

Các mẹ thi nhau tung ảnh chứng minh chân lý: Trẻ con cứ im lặng là "auto" có vấn đề - Ảnh 6.

Các mẹ thi nhau tung ảnh chứng minh chân lý: Trẻ con cứ im lặng là "auto" có vấn đề - Ảnh 7.

Những tiểu quỉ bên các bãi chiến trường không nhà nào giống nhà nào.

Điều cha mẹ cần làm khi con quá nghịch ngợm là:

- Giúp trẻ nâng cao nhận thức về sự an toàn: Trẻ nhỏ thường chưa biết hết được thế nào là nguy hiểm, đặc biệt là những mối nguy hiểm tiềm ẩn như cháy nổ, điện giật. Vì thế, thay vì ngăn cấm, bố mẹ nên giảng giải cho trẻ hiểu đâu là nơi an toàn, chỗ nào phù hợp để chơi đùa, nghịch ngợm.

- Tạo môi trường vui chơi an toàn cho trẻ: Bằng cách để xa tầm với của trẻ những thứ nguy hiểm như đồ sắc nhọn, hóa chất, ổ điện, vật sắc nhọn. Ngoài ra, luôn để mắt tới trẻ dù đang chơi ngay trong nhà mình.

Chia sẻ
Đọc thêm