Nghẹn ngào trước giây phút bé gái nức nở gửi cái "ôm gió" đến mẹ đang làm việc trong khu vực cách ly vì virus corona

Họ chỉ có thể đứng cách xa nhìn nhau, và trao nhau một cái "ôm gió" trong tiếng khóc nức nở của bé gái.

Kể từ khi dịch bệnh do virus corona gây ra bùng phát khắp thành phố Vũ Hán, sau đó là lan ra khắp đất nước, Trung Quốc liền huy động gần như toàn bộ đội ngũ các bác sĩ y tá đến các vùng dịch để giúp đỡ và chữa trị cho những người bị nhiễm bệnh. Tất cả mọi người gọi là những người anh hùng thầm lặng, và có không ít những tin tức hình ảnh về nỗi vất vả, mệt mỏi, kiệt sức, thậm chí là hy sinh tính mạng của những vị "lương y như từ mẫu" ấy khiến mọi người càng kính trọng họ hơn.

Thêm một điều đáng nói là từ khi bước chân vào vùng dịch, những vị y bác sĩ này tuyệt đối không được phép rời khỏi bệnh viện, phải chịu sự cách ly hoàn toàn với gia đình để tránh tình trạng lây nhiễm chéo. Không ít những lá thư của những đứa con gửi cho bố mẹ của mình thấm đẫm nỗi nhớ thương đã làm nhiều người xót xa.

Mới đây, trên trang Sinchew lại đăng tải một đoạn clip về một cô bé 9 tuổi cùng bố đi thăm mẹ đang làm nhiệm vụ trong bệnh viện, nhưng họ chỉ có thể đứng cách xa nhìn nhau, và trao nhau một cái "ôm gió" trong tiếng khóc nức nở của bé gái.

Nghẹn ngào trước giây phút đoàn tụ đặc biệt của một gia đình trong mùa đại dịch corona virus: "Mẹ ơi, con nhớ mẹ lắm!" - Ảnh 1.

Bé gái Cheng Shiwen cùng bố mang bánh bao đến thăm mẹ đang công tác tại bệnh viện trong khu vực cách ly.

Người mẹ trong đoạn clip này là y tá Liu Haiyan, công tác tại một bệnh viện ở huyện Phù Câu, thành phố Chu Khẩu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Chị đã không về nhà suốt 7 ngày vì đang phải làm việc trong khu vực cách ly. Vào ngày 31/1 vừa qua, chồng chị, anh Cheng Xiaoshen và con gái Cheng Shiwen (9 tuổi) đã làm bánh bao mang đến cho chị vì bé gái nói rất nhớ mẹ. Song, vì để tránh sự lây lan virus nên cả gia đình họ chỉ có thể đứng nhìn nhau trong nước mắt.

Nghẹn ngào trước giây phút đoàn tụ đặc biệt của một gia đình trong mùa đại dịch corona virus: "Mẹ ơi, con nhớ mẹ lắm!" - Ảnh 2.

Vì chẳng thể chạy lại ôm con, nên chị Liu đành nghẹn ngào trao cho con một cái ôm gió với những lời dặn dò.

Nghẹn ngào trước giây phút bé gái nức nở gửi cái "ôm gió" đến mẹ đang làm việc trong khu vực cách ly vì virus corona - Ảnh 3.

Trong đoạn clip, khi được nhìn thấy mẹ, Cheng Shiwen đã không thể kìm chế được cảm xúc của mình, cô bé khóc nức nở và gọi "Mẹ" thật to, như gửi mọi nhớ nhung vào trong tiếng Mẹ ấy. Và khi nghe con gái gọi, dù rất muốn chạy đến ôm con thật chặt, chị Liu vẫn phải cố giữ mình đứng yên, đồng thời dang rộng hai tay ra như gửi đến con một cái "ôm gió".

"Ngoan nhé con gái" là lời chị gửi đến con, càng khiến Cheng Shiwen khóc nấc và nghẹn ngào nói: "Mẹ ơi, con nhớ mẹ lắm!". Nghe con nói, có lẽ lòng người mẹ này đau đớn lắm, nhưng chị đã phải trấn an con rằng: "Mẹ đang phải chiến đấu với quái vật. Mẹ sẽ trở về nhà khi virus bị đánh bại. Con gái của mẹ ngoan nhé". Rồi chị vẫy tay tạm biệt.

Clip xúc động 2 mẹ con gặp nhau trong đại dịch virus corona.

Không còn cách nào khác, bé gái đành phải để bánh bao ở trên vỉa hè rồi rời đi để mẹ có thể đến lấy được. Trong khi vừa chạy đến lấy bánh chồng con mang đến, chị Liu cũng nức nở nói thêm: "Mẹ sẽ về bên con khi chúng ta dành chiến thắng trong cuộc chiến này". Rồi chị nhanh chóng quay vào trong bệnh viện.

Anh Cheng Xiaoshen cho biết ngày nào con gái anh cũng nói rất nhớ mẹ. Nên hôm đó, hai cha con đã quyết định làm bánh bao và cùng nhau mang đến bệnh viện để con gái anh có thể nhìn thấy mẹ trong giây lát.

Có lẽ chẳng có ai, nhất là những người làm cha làm mẹ, có thể kìm lòng mình không rưng rưng trước khoảnh khắc đoàn tụ gia đình đặc biệt này. Và câu nói "Mẹ ơi, con nhớ mẹ lắm" như cứa sâu thêm nỗi đau của những vị anh hùng thầm lặng. Họ đang lăn xả, hy sinh tất cả mọi thứ kể cả gia đình và tính mạng của mình để bảo vệ mọi người trước sự hoành hành của dịch bệnh.

Vậy nên, mỗi người chúng ta, hãy cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh bằng cách luôn rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tránh tụ tập nơi đông người, không đi đến những nơi có dịch, tự tăng sức đề kháng cho mình, để gánh nặng trên vai các y bác sĩ được nhẹ bớt. Để gia đình họ không còn phải trong cảnh cách xa nhau dù đang ở trong cùng một thành phố.

Nguồn: Sinchew, Dailymail

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

Bạn đừng quá lo lắng, Châu Á chúng ta đã đẩy lùi được tới BA đại dịch cúm trong quá khứ - Ảnh 11.

Chia sẻ
Đọc thêm